Hé lộ 9 cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài mang về tài lộc

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (6 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Bai tri ban tho ong dia hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trong việc làm ăn buôn bán, mở văn phòng, cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ các gia chủ đều cần đến bàn thờ ông địa thần tài, với tư duy tâm linh rằng việc chăm sóc các vị thần này tốt thì việc làm ăn sẽ thuận lợi. Vậy làm sao để bố trí bàn thờ ông địa thần tài được chuẩn nhất để thu hút tài lộc về là câu hỏi của hầu hết gia chủ.

Mời quý vị đến với chia sẻ về bố trí bàn thờ ông địa thần tài của phong thủy tâm linh sau nhé.

Cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài thời hiện đại

Trước hết hãy xem tuổi của gia chủ đặt bàn thờ hướng nào để hút tài lộc nhé :

Với gia chủ mệnh nào thì hướng đặt bàn thờ tốt cũng sẽ theo hướng đó

Mệnh Kim có các hướng tốt sau : Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y). • Mệnh Mộc có các hướng tốt sau : Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị). • Mệnh Thủy có các hướng tốt sau : Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). • Mệnh Hỏa có các hướng tốt sau : Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). • Mệnh Thổ có các hướng tốt sau : Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Cách bố trí bàn thời ông Địa thần Tài theo quy tắc nhất định

Hướng của bàn thờ là hướng nhìn thẳng của bàn thờ, thường hướng này theo mệnh gia chủ. Hoặc gia chủ cũng có thể nhìn nhận từ căn phòng mình nơi nào có không khí lưu thông, thông thoáng thì nên đặt về hướng đó. Không câu lệ vào việc bàn thờ bắt buộc phải nhìn ra cửa chính

Khi đặt bàn thờ thì lưng bàn thờ ông địa bắt buộc phải đặt dựa vào tường hoặc những vị trí vững chắc.

Trong nhiều trường hợp, có thể bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài ở hướng xoay chéo 45 độ so với tường bị góc tường đâm vào lưng bàn thờ. Khi đó, để làm vững lưng bàn thờ thì phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình…

Lưu ý : Trên bàn thờ ông Địa thần Tài được đánh một lá bùa màu đỏ kiểu chữ nôm ở phía sau lưng ông Đại thần Tài, nội dung là “Ngũ phương Ngũ thổ Long thần, Tiền hậu địa Chúa Tài thần” có tác dụng như một tấm bùa may mắn cho gia chủ không bị điều xấu quấy nhiễu làm phiền.

Cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài như thế nào cho đúng?

Để giải đáp câu hỏi trên, mời quý vị đọc chi tiết nội dung dưới đây vì việc bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài đúng cách là việc quan trọng nhất trong việc lập bàn thờ.

  • Theo hướng nhìn vào bàn thờ thì vị trí đặt ông Thần tài là bên trái và bên phải sẽ là vị trí đặt ông Địa.
  • Vị trí của hũ gạo, hũ muối và bát nước đầy: Ở giữa hai Ông Địa và Thần Tài, hũ gạo bên phía ông Địa, hũ muối bên phía ông Thần tài. Ba hũ này sẽ được dùng để thờ quanh năm cho đến cuối năm mới thay mới.
  • Vị trí đặt bát hương : Bát hương được đặt giữa hai ông Đại thần Tài, bát hương này khi bốc phải chọn ngày tốt trong tháng hoặc có thể bốc vào cuối năm. Để ổn định làm ăn người ta thường dùng keo gắn cố định bát hương lại, nếu trong lúc vệ sinh lau chùi không nên để bát hương xê dịch vì sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.
  • Vị trí đặt trái cây và hoa : đĩa trái cây đặt ở bên trái phía ông Thần Tài, lọ Hoa thường được đặt bên phía ông Địa.
  • Phía ngoài cùng trên mặt đất, các bạn nên sử dụng một chiếc tô sứ thật đẹp, lòng nông và đổ đầy nước sau đó rải đều những bông hoa lên trên mặt nước (đây chính là Minh Đường Tụ Thủy theo quan niệm trong phong thủy). Tô sứ này còn có hàm ý giữ tiền lại không để trôi đi.
  • Tượng Phật Di Lặc hay các câu chú Phạn Tự – tượng trưng cho cơ quan chủ quản của các Thần: đặt trên nóc bàn thờ. Mục đích là quản lý các Thần không cho làm điều sai trái.
  • Tượng Ông Cóc : ban sáng nên quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà.
  • Ngoài ra, Theo quan niệm của dân gian việc đặt tỏi giúp Ông Địa trừ bài “đạo chích vong binh”, chống các Tà Sư làm ác, phá hoại bàn thờ bằng Bùa chú, Ngải. vậy nên gia chủ cũng có thể đặt kèm một đĩa tỏi có 5 củ còn tươi nguyên đẹp hoặc bó tỏi khi bố trí bàn thờ ông Địa. Ngày nay ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng Ông Địa – Thần Tài người ta có bán sẵn bông tỏi được làm khá công phu và đẹp mắt để thờ hai ông nên các bạn không cần phải lo lắng.

Cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài đúng nhất

Nguyên tắc vô cùng quan trọng khi bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài trong nhà đó chính là từ bàn thờ, Thần tài phải cai quản được hết sự ra vào và công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ. Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể chọn đặt bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài theo hướng tốt của ngôi nhà hoặc đặt theo cách lấy hứng dòng khí bên ngoài vào cũng không phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy. Đặc biệt, gia chủ có thể sử dụng phương pháp Điểm Thần Sát để tính toán và chọn ra các cung Thiên lộc, Quý nhân để làm vị trí bố trí bàn thờ ông Địa.

Các cung lộc may mắn phù hợp với từng gia chủ khi bố trí bàn thờ ông địa

Cung Thiên lộc

Lâm quan tới cát trong cung Thiên lộc không những là phương Lâm quan của Tuế Can mà còn mang ý nghĩa là thời đang thịnh vượng, ngày càng phát triển và gần đạt tới Vượng. Do đó,cách bố trí bàn thờ ông địa theo cung này là cát khánh và có ý nghĩa rất tốt.

Lộc ra chính môn sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự thăng tiến tốt đẹp cho gia chủ. Cùng với đó, Lộc này thường sinh người béo khỏe, tuấn tú, khôi ngô lại được trời phú tính thông minh và có tài kinh doanh giỏi.

Cung Quý nhân

Với ý nghĩa hết sức linh thiêng , Quý nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần. Vì thế, vị Thần này mang khả năng chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn và thậm chí còn giúp trấn diệc phi phù. Vì thế, nhà có chính môn ra Quý được xem là đại cát khánh, gia đạo luôn được hưởng bình an, thuận hòa đồng thời may mắn, niềm vui luôn tìm đến ngập tràn.

Quý nhân còn là sao cứu trợ và là Thần giải tai ương, điềm xui trong nhà nên gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp việc gì không tốt đều có người giúp đỡ, giải cứu. Cùng với đó, cung Quý nhân còn mang lại sự nghiệp hiển vinh, công danh thành đạt và con đường thăng quan tiến chức luôn rộng mở, tốt đẹp. Ngoài ra, quý nhân gặp Sinh, Vượng còn thường sinh ra người hiến lễ, tinh nhanh khôn khéo, khôi ngô tuấn tú, tướng mạo hơn người và có tính cách thẳng thắn nhưng ôn hòa.

Không những thế, Quý nhân còn được xem là cái khí rất tôn quý, vì vậy gia vào cung nào cũng rất tốt. Do đó, ngoài cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài ngoài cửa chính, gia chủ còn có thể chọn đặt tại cửa phụ, phòng khách, phòng làm việc hay phòng bếp đều không ảnh hưởng gì. Đồng thời, những vị trí gia chủ tuyệt đối không chọn làm nơi bố trí bàn thờ ông địa đó chính là phòng tắm hoặc nhà vệ sinh bởi đây là những nơi vô cùng kiêng kỵ, không phù hợp cho một không gian thờ cúng linh thiêng và trang trọng.

Cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài đúng chuẩn

Tuy nhiên, dù sử dụng cách bố trí bàn thờ ông Địa thần Tài nào thì gia chủ cũng luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, quang đãng đối với không gian phía trước mặt bàn thờ. Bởi ông Địa và Thần tài là hai vị Thần rất yêu thích sự thơm tho và sạch sẽ. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chuẩn bị một lọ nước hoa có hương thơm dịu nhẹ để bên cạnh bàn thờ, thi thoảng xịt vào bàn thờ để giúp đánh tan những loại mùi khó chịu khác trong không khí. Lựa chọn cách bố trí bàn thờ ông địa thần tài đúng chuẩn, hợp phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc kéo đến đầy nhà. Hy vọng những chia sẻ chi tiết và đầy đủ trên đây của Phong Thủy Tâm Linh trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bài trí và thờ cúng ông Địa – Thần tài trong gia đình mình nhé!

You may also like