Bản đồ Cần Thơ chi tiết – Thông tin sơ lược về thành phố Cần Thơ

bởi huy.nguyen
4.9/5 - (10 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Ban do tp can tho hay nhất và đầy đủ nhất

Cần Thơ từ lâu được ví như đô thị miền sông nước. Nơi đây được người ta gọi với cái tên mĩ miều – Tây Đô, tức thủ phủ của miền Tây. Với lịch sử phát triển lâu đời, thành phố Cần Thơ cũng có ít nhiều thay đổi. Dưới đây là cập nhật mới nhất về bản đồ Cần Thơ năm 2022. Với những thông tin mà Mogi cung cấp dưới đây cũng sẽ là một cơ sở giúp bạn có thêm kiến thức về Cần Thơ.

Sơ lược về thành phố Cần Thơ

Vị trí địa lý

Vị trí địa lý Cần Thơ trải dài từ 9034’43” đến 10019’25” vĩ độ Bắc; từ 105019’51” đến 105054’36” kinh độ Ðông. Cần Thơ nằm ở phía hữu ngạn sông Hậu, thuộc khu vực đồng bằng sống Cửu Long. Cần Thơ cách Hà Nội 1877km (Tính đường bộ); cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng169 km, cách thành phố Cà Mau 178 km. Từ Cần Thơ đi ra biển khoảng 100km men theo đường sông Hậu.

bản đồ cần thơ
Tnh Cn Th thuc khu vc ng bng sng Cu Long

Phía Bắc Cần Thơ giáp An Giang, một phần Đồng Tháp; phía Tây tiếp giáp 2 tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang; phía Nam tiếp giác tỉnh Sóc Trăng và hướng Đông giáp tỉnh Vĩnh Long.

Đơn vị hành chính

Cần Thơ là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, bao gồm 5 quận, 4 huyện, 5 thị trấn.

 • Quận Ninh Kiều gồm 11 phường: Cái Khế, An Hòa, Thới Bình, An Nghiệp, An Cư, Tân An, An Phú, Xuân Khánh, Hưng Lợi, An Khánh và An Bình.
 • Quận Cái Răng gồm 7 phường: Lê Bình, Hưng Phú, Hưng Thạnh, Ba Láng, Thường Thạnh, Phú Thứ và Tân Phú.
 • Quận Bình Thủy gồm 8 phường: Bình Thủy, Trà An, Trà Nóc, Thới An Đông, An Thới, Bùi Hữu Nghĩa, Long Hòa và Long Tuyền.
 • Quận Thốt Nốt gồm 9 phường lớn: Thốt Nốt, Thới Thuận, Thuận An, Tân Lộc, Trung Nhứt, Thạnh Hòa, Trung Kiên, Tân Hưng và Thuận Hưng.
 • Quận Ô Môn gồm 7 phường: Châu Văn Liêm, Thới Hòa, Thới Long, Long Hưng, Thới An, Phước Thới và Trường Lạc.
 • Huyện Cờ Đỏ có 1 thị trấn và 9 xã: thị trấn Cờ Đỏ, xã Trung An, Trung Thạnh, Thạnh Phú, Trung Hưng, xã Thới Hưng, Đông Hiệp, Đông Thắng, xã Thới Đông và Thới Xuân.
 • Huyện Phong Điền có 1 thị trấn và 6 xã: thị trấn Phong Điền, xã Nhơn Ái, Giai Xuân, xã Tân Thới, Trường Long, xã Mỹ Khánh và Nhơn Nghĩa.
 • Huyện Thới Lai có 1 thị trấn và 12 xã: thị trấn Thới Lai, xã Thới Thạnh, Tân Thạnh, Xuân Thắng, xã Đông Bình, Đông Thuận, xã Thới Tân, Trường Thắng, Định Môn, Trường Xuân, xã Trường Thành, Trường Xuân A và Trường Xuân B.
 • Huyện Vĩnh Thạnh có 2 thị trấn và 9 xã: thị trấn Thanh An, thị trấn Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Bình, xã Thạnh Mỹ, Vĩnh Trinh, Thạnh An, xã Thạnh Tiến, Thạnh Thắng, Thạnh Lợi, xã Thạnh Quới và Thạnh Lộc.

Diện tích, dân số

Diện tích tự nhiên của Cần Thơ là 2.986 km2, trong đó khu vực nội thành chiếm 57km2; chiếm 0,91% diện tích cả nước. Cần Thơ cũng là thành phố hiện đại và có diện tích lớn nhất của cả vùng hạ lưu sông Mekong.

Dân số khoảng 1.282.000 (người); mật độ dân số khoảng 885 người/km². Trong những năm qua, do tốc độ phát triển đô thị hóa là dân số khu vực thành thị có xu hướng tăng nhanh. Theo một điều tra năm 2019, Quận Ninh Kiều là đơn vị có số dân đông nhất và huyện Vĩnh Thạnh có dân số ít nhất. Địa bàn thành phố Cần Thơ có 3 dân tộc chính cư trú. Chiếm đa số là dân tộc Kinh, sau đó là Khơ-me và Hoa.

Hạ tầng, giao thông

Cần Thơ nằm trên trục lộ giao thông thuỷ – bộ quan trọng của cả nước; quốc lộ 1A chạy suốt chiều dài của tỉnh; quốc lộ 91 nối các huyện phía Bắc, cảng huyện Cần Thơ, sân bay Trà Nóc.

Ngoài ra, Cần Thơ có hệ thông kênh ngòi chằng chịt. Đông thời nằm bên cạnh sống Hậu, rất thuận lợi để đi đến các cảng Cần Thơ, Mỹ Thới và nhiều điểm khác trên thượng lưu. Đặc biệt, với vị trí đặc biệt nhất phải kể đến tuyến đường triển vọng nối đến cảng Phnom Penh (Campuchia).

Trong kế hoạch phát triển cở sở hạ tầng giai đoạn 2021-2025, Cần Thơ ưu tiên triển khai 60 dự án hạ tầng giao thông. Thành phố Cần Thơ huy động nhiều nguồn vốn khác nhau, từ đó giao thông được cải thiện rõ rệt. Từ đó, thành phố cũng thu hút được nhiều sự đầu tư từ trong và ngoài nước.

>>>Xem thêm: Nhà đất Cần Thơ – Những dự án nào xứng đáng để đầu tư?

Bản đồ hành chính Cần Thơ

Dưới đây là cập nhật bản đồ mới nhất về vị trí các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2022.

Bản đồ du lịch Cần Thơ

Cần Thơ nằm ở vị trí đắc địa, mang những nét đặc trưng của vùng sông nước. Do vậy, Cần Thơ sở hữu không ít các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử,… Nơi đây được nhiều du khách lựa chọn do có nhiều điểm đến hấp dẫn.

Nếu như lần đầu đến với Cần Thơ, bạn có thể bỡ ngỡ với các con đường đi lại. Do vậy bản đồ du lịch Cần Thơ được ra đời. Với bản đồ du lịch Cần Thơ, bạn có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình du lịch.

Dưới đây là bản đồ du lịch thành phố Cần Thơ.

Bản đồ giao thông Cần Thơ

Quy hoạch giao thông thành phố Cần Thơ được thể hiện trong bản đồ định hướng và phát triển không gian đến năm 2030. Dưới đây là bản đồ giao thông thành phố Cần Thơ.

Bản đồ Cần Thơ từ vệ tinh

Khác với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và một vài TP lớn khác , Cần Thơ được cập nhật với chu kỳ ngắn hơn. Việc cập nhật bản đồ trực tuyến của Cần Thơ trên các ứng dụng bản đồ miễn phí có chu kỳ cập nhật 5-6 năm/lần.

Bản đồ Cần Thơ trực tuyến thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính được chia thành các màu sắc riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng phân biệt được ranh giới giữa các đơn vị hành chính.

>>>Tham khảo thêm: Cần Thơ có bao nhiêu quận huyện? Điểm nổi bật từng quận, huyện

Bản đồ chi tiết các quận, huyện tại thành phố Cần Thơ

Sau đây là bản đồ chi tiết về các quận, huyện tại thành phố Cần Thơ.

Bản đồ Quận Bình Thuỷ

Quận Bình Thủy giữ vai trò như một đầu mối giao thông của thành phố Cần Thơ đi quốc tế về đường hàng không lẫn đường thủy. Ngoài ra, trên bản đồ du lịch Cần Thơ cho thấy, Bình Thủy có hệ thống sông ngòi dày đặc, môi trường xanh sạch thoáng. Nơi đây cũng sở hữu những nét văn văn hóa truyền thống đặc trưng của vùng miền, vô cùng độc đáo, hấp dẫn.

Bản đồ Quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều có vị trí ở trung tâm của thành phố Cần Thơ. Đây là nơi tập trung chủ yếu các cơ quan ban ngành chủ chốt. Đồng thời Ninh Kiều cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và giáo dục của toàn thành phố.

Bản đồ Quận Thốt Nốt

Quận Thốt Nốt nằm về phía Bắc bản đồ du lịch Cần Thơ. Thốt nốt được nhận xét là quận có nhiều tiềm năng để phát triển công nghiệp và ngành du lịch sinh thái. Quận Thốt Nốt có lợi thế mạnh trong việc thu hút đầu tư từ các khu công nghiệp. Cụ thể là hiện nay trên địa bàn quận Thốt Nốt đã có 3 khu công nghiệp lớn đang hoạt động là KCN Thốt Nốt, KCN Thốt Nốt II và KCN Thốt Nốt III.

Bản đồ Quận Ô Môn

Quận Ô Môn nằm ở phía Bắc trong bản đồ du lịch Cần Thơ. Ô Môn cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Đây là quận có quy mô công nghiệp lớn thứ 2 thành phố Cần Thơ, chỉ đứng sau quận Bình Thủy. Quận Ô Môn cũng có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị mới của thành phố Cần Thơ trong tương lai.

Bản đồ Quận Cái Răng

Trên bản đồ du lịch, quận Cái Răng nằm ở phía Nam thành phố Cần Thơ. Ngay từ những ngày đầu sơ khai, Cái Răng đã được xem là trọng điểm phát triển kinh tế của thành phố Cần Thơ. Đây cũng là khu vực đầu mối giao thông đặc biệt, giáo dục, công nghiệp, thương mại và cảng logistics quan trọng.

Bản đồ huyện Cờ Đỏ

Huyện Cờ Đỏ nằm ở khu vực phía Tây bản đồ du lịch Cần Thơ. Cờ Đỏ là huyện có nhiều tiềm năng và lợi thế trong việc phát triển, sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là khu vực có chất lượng giáo dục ở mức cao và tăng đều trong nhiều năm. Huyện Cờ Đỏ có mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi cho việc gắn kết, giao thương giữa địa phương với các tỉnh lân cận.

Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh

Theo bản đồ du lịch Cần Thơ, huyện Vĩnh Thạnh nằm cách trung tâm thành phố khoảng 80km về hướng Tây Bắc. Trên địa bàn huyện này đã và đang được đầu tư và hình thành các khu đô thị cao cấp tọa lạc trên những con đường lớn. Khi cao tốc Cao Lãnh – Rạch Sỏi, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng được hoàn thiện, hứa hẹn huyện Vĩnh Thạnh sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.

Bản đồ huyện Phong Điền

Huyện Phong Điền nằm cách trung tâm thành phố 10km về hướng Tây Nam. Địa bàn huyện Phong Điền có 1 thị trấn và 6 xã. Với những kết quả ấn tượng đạt được trong những năm gần đây trong lĩnh vực du lịch, Phong Điền hứa hẹn sẽ trở thành quận đô thị sinh thái mới đầu tiên của đồng bằng sông Cửu Long.

Bản đồ huyện Thới Lai

Thới Lai nằm ở khu vực ngoại thành hướng về phía Tây thành phố Cần Thơ. Đây là một huyện đang trong quá trình hoàn thiện và đang được quan tâm phát triển về mọi mặt. Cụ thể là hệ thống giao dục các cấp trên địa bàn đã và đang hoàn thiện hơn. Ngoài ra, các khu đô thị cao cấp đang dần hình thành tại đây.

Bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất 2022

Thành phố đặt mục tiêu tiến hành quy hoạch Cần Thơ đến năm 2030. Cụ thể, quy hoạch phân khu quận Cái Răng, TP Cần Thơ đến năm 2030. Kế hoạch quy hoạch phân khu quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đến năm 2030. Kế hoạch quy hoạch phân khu quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đến năm 2030.

Thành phố Cần Thơ hướng đến mục tiêu trở thành đô thị đa trung tâm trong vùng nội thành và có nhiều khu đô thị vệ tinh ở ngoại thành. Cụ thể:

 • Khu đô thị Ninh Kiểu – Bình Thủy là khu đô thị mang đậm lịch sử, truyền thống. Quy hoạch trung tâm hành chính, trung tâm tiếp vận đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Quy hoạch trung tâm giáo dục cấp vùng và quốc gia,…
 • Quy hoạch vùng ngoại thành gồm có các thị trấn Thới Lai – Thạch An – Vĩnh Thạnh – Cờ Đỏ.

Bản đồ Cần Thơ được chia ra theo nhiều khu vực cụ thể như trên bài viết. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn. Bạn có thể tìm nhiều thông tin về mua bán nhà đất Cần Thơ mới nhất tại Mogi.vn và đọc những thông tin quy hoạch dự án tại website của Mogi.

>>>Có thể bạn quan tâm:

 • Thông Tin Quy Hoạch TPHCM 2021 Có Gì Mới?
 • Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất
 • Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025: hướng đa trung tâm

You may also like