Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí – Goland 24h

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (9 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Bàn thờ ông địa để sao cho đúng hay nhất và đầy đủ nhất

Những cách đặt ông Địa Thần tài đúng vị trí phù hợp với phong thuỷ – Giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát lộc

Ông Địa, thần Tài trong văn hoá tín ngưỡng là một vị thổ Thần cai quản một vùng đất nào đó, trong phạm vị của một gia đình. Được thờ cúng nhiều hiện nay, đặc biệt là những nhà nào kinh doanh buôn bán thì chắc chắn sẽ không thể thiếu ông Thần này. Người ta thờ ông Địa Thần tài quanh năm, mang yếu tố tâm linh giúp con người làm ăn phát đạt.

Vì vậy việc đặt vị trí, những lưu ý quan trọng mà chúng ta cần phải biết, cần nắm rõ để đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất nếu không sẽ mang đến hoạ rước thân. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm những thứ cơ bản nhưng đầy đủ thông tin bổ ích mà mọi người có thể tham khảo qua.

Những cách đặt Ông Địa Thần Tài sao cho phù hợp nhất

Với cách đặt bàn thờ một cách phù hợp, thu hút tài lộc là điều mà mọi người chú ý quan tâm, sau đây mời bạn tham khảo những thông tin để có cách đặt vị trí bàn thờ một cách phù hợp nhất:

 • Đặt bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa ở phía dưới đất, ở một góc sạch sẽ và không nên đặt ở dưới chân cầu thang
 • Nên đặt ở vị trí bao quát không gian, thoáng mát có thể quan sát được những người khách, buôn bán khi kinh doanh, một là hướng tốt của nhà, thứ hai là hướng đón lộc từ phía ngoài vào hướng và nhà
 • Phía sau bàn thờ thì phải có một vật nào che chắn như bức tường, không nên đặt trên không hay những nơi không có chỗ dựa chắc chắn
 • Đặc biệt tối kị những vật nhọn, những thứ chĩa vào bàn thờ sẽ làm tổn hại tới tài khí, nên đặt một nơi thoáng mát tranh những thứ ô ế chèn vào ở nơi đây
 • Đặt gần nhà vệ sinh, nhà bếp điều đó là không thể, vì nó dơ bẩn, nên tránh xa những chỗ này
 • Không được dùng bài vị hay có gương chiếu thằng vào.

Cách sắp xếp phù hợp những đồ vật trên bàn thờ

Không những biết cách đặt ông địa thần tài, màn bạn còn phải biết cách sắp xếp phù hợp những đồ vật trên bàn thờ. Sau đây là những gợi ý chúng tôi dành cho bạn:

 • Ở trên đình bàn thờ mọi người lắp 2 ngọn đèn và thắp sáng nó khi thắp hương. Hướng nhìn từ ngoài vào phía bên trái đặt ông Thần còn bên phải đặt ông Địa. Phí sau ông Thần tài, thổ Đia đặt một tấm bài vị hoặc tấm giấy đỏ.
 • Đặt dĩa trái cây ở bên trái phía ông Địa là mâm ngũ quả, ở giữa hai ông là một hũ gạo vừa đủ, một hũ muối nhỏ và 5 chén nước nhỏ xếp thành hình chữ nhất nằm ngang trên khay tượng trưng cho ‘Ngũ Phương, Ngữ Hổ” (thắp hướng rót đầy 5 chén) lưu ý 2 hũ gạo với muối cuối năm mới thay.
 • Ở phía giữa bàn thờ ông thần Tài, ông Địa đặt một bát nhang
 • Cóc ngậm tiền vàng mọi người nên để phía bên trái phía ngoài nhìn vào, sáng cho Cóc quay ra ngoài còn tối cho Cóc quay vào phía trong
 • Nên đặt một bát nước “Minh Đường Tụ Thuỷ” có thể hiểu là giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Đây là một đồ vật phong thuỷ và không thể thiêu sót trên bàn thờ Thần tài, thổ Địa và cũng là một vật để trang trí phong thuỷ nhà cửa rất đẹp, độc đáo.

cach-tho-cung-ong-dia-than-tai

Bài viết liên quan:

 • Cách bày trí bàn thờ ngày Tết từ chuyên gia phong thuỷ
 • Bàn thờ ông Táo chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn thờ theo mệnh gia chủ

Sau đây là những cách đặt ông địa thần tài theo mệnh gia chủ:

 • Mệnh Kim thường tượng trưng cho loại kim khívà kim loại ở dưới đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa thu và sức mạnh vì vậy nên đặt bàn thờ quay về hướng phù hợp, được coi là tốt như: Đông Bắc ( Diên Niên), hướng sinh khí như là Tây Bắc hoặc Tây Nam
 • Mệnh mộc hay Hành Mộc chính là nói về mùa xuân ấm ápvà là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá xanh tươi vì thế đặt bàn thờ theo hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên), Đông (Diên Niên) hoặc Đông Nam (Phục Vị)
 • Người mệnh Thủy là nước, một nguyên tố luôn luôn cần thiết cho sự sống và phù hợp với hướng: Tây (Niên Diên), Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên ý) hoặc hướng Đông Bắc (Phục Vị).
 • Gia chủ mệnh Hoả tượng trưng cho mùa hè, sức nóng hay còn gọi là ngọn lừa bất diệt những người mệnh Hoả đặt bàn thờ ông Thần, ông Địa theo hướng: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) hoặc Đông (Phục Vị).
 • Gia chủ mệnh Thổ được biết là nuôi dưỡng sinh vật, cây cối, mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện cho sự thông minh rất đặc biệt vì thế mệnh này đặt bàn thờ quay hướng Đông Bắc (Diên Niên) hoặc Đông Nam (Phục vị) là hợp lý.

Xem thêm dự án: The Global City Vị trí đắc địa mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp đối diện Lake View City phường An Phú, Quận 2. Tốc độ hoàn thành toàn bộ dự án sẽ 48 tháng ( dự kiến ), sẽ là 1 kỉ lục cho Masterise Home.

Giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa

Về cách đặt ông địa, Thần tài quan trọng nhưng gia chủ không thể bỏ sót được việc xem giờ tốt thỉnh Thần tài, ông Địa, là một việc quan trọng mà mỗi người làm kinh doanh. Các giờ tốt để thỉnh Thần tài, ông Địa chúng ta nên chọn những khung giờ như sau:

 • Giờ Đại An: Nằm trong khoảng 5h-7h và 17h-19h. Được coi là giờ tốt lành, cầu tài theo hướng Tây Nam, giúp nhà cửa của gia chủ yên lành, người xuất hành được bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ: Là thời gian từ 9h-11h, 21h-22h. Thỉnh vào các giời này sẽ gặp được nhiều điều lành, niềm vui hạnh phúc tới.
 • Tiểu Các: Từ 1h-3h, 13h-15h, vào khung giờ này cũng gặp được nhiều may mắn, buôn bán có lời, người đi xa thì sắp về nhà. Tốt đẹp, trôi chảy mọi điều.

Lưu ý: các gia chủ nên chọn giờ vào buổi sáng tốt hơn so với buổi chiều, thuận lợi về công việc gặp gỡ những quan chức, lãnh đạo… gặp được nhiều may mắn, chăn nuôi thuận lợi và người đi xa có tin gửi về.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tới các bạn về tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ cho ông thần Tài thổ Địa. Mong rằng những điều đó sẽ giúp các bạn đặt bàn thờ một cách phù hợp nhất, tiền tài, tài phát lộc. Hy vọng bài viết này hữu ích và đừng quên rằng hãy share bài viết để mọi người biết thêm những thông tin bổ ích này nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì thì xin liên hệ chúng tôi.

You may also like