Mẫu bàn thờ thần tài ông địa gỗ đẹp giá rẻ & cách sắp xếp

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (9 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Ban thờ ông địa hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Với tín ngưỡng tâm linh của người Việt thì hình ảnh Thần Tài và Thổ Địa đã không còn xa lạ. Ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp bàn thờ Ông Địa và Ông Thần Tài. Đặc biệt là những cơ sở kinh doanh hoặc những gia đình hành nghề buôn bán.

Nguồn gốc, ý nghĩa tục thờ Thần Tài và Thổ Địa

Từ xa xưa cho đến nay, thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết đến nguồn gốc của hai vị thần này và ý nghĩa khi thờ cúng Ông Địa – Ông Thần Tài.

Ông Địa & Ông Thần Tài là ai?

Ông Địa là ai?

Ông Địa hay còn được gọi với tên gọi Thổ Công. Đây là một trong những vị thần chuyên cai quản đất đai nơi mà ông đang ngự trị (nghĩa là nơi ông được thờ cúng). Bất cứ vùng đất nào cũng có Thổ Công trông giữ. Nói “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” chính là như thế.

Ông Địa là ai?

Mỗi gia đình, mỗi mảnh đất đều được một ông thần Thổ Địa cai quản và trông giữ. Do vậy, dân gian thường lưu truyền việc thờ cúng Thổ Địa bởi họ tin rằng đất đai vững vàng thì mới có thể ổn định làm nông nghiệp. Từ đó, có thể thuận buồm xuôi gió kiếm kế sinh nhai, tạo ra một cuộc sống đủ đầy và no ấm.

Ngày nay, tùy vào văn hóa của từng vùng miền mà hình ảnh Ông Địa có thể được miêu tả dưới những dáng hình khác nhau. Nhưng nhìn chung, phổ biến vẫn là hình ảnh Ông Địa với vẻ mặt phúc hậu, chiếc bụng to tròn, chễm trệ ngồi với nụ cười khoái chí. Thần Thổ Địa không chỉ là một vị thần lưu truyền trong tinh thần của dân gian, mà còn rất được tôn trọng trong Phật giáo.

Ông Thần Tài là ai?

Ở nước ta, ông Thần Tài thường sở hữu hình tượng hiền lành và phúc hậu. Hình ảnh phổ biến nhất của ông Thần Tài thường là nhân vật ngồi trên ghế vàng, râu tóc bạc phơ, khuôn mặt với nụ cười tươi, trên tay cầm một thỏi vàng.

Ông Thần Tài là ai?

Theo quan niệm từ xưa, Thần Tài là một vị thần có khả năng mang lại may mắn, tài lộc cho nhân dân. Ông cũng chuyên trông coi tài sản và tiền bạc. Do vậy, thờ cúng Thần Tài luôn rất được coi trọng với quan niệm công việc kinh doanh buôn bán sẽ ngày càng thuận lợi và phát đạt.

Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của vị Thần Tài dù đang ở bất cứ nơi đâu. Ông được thờ trong mỗi gia đình, ở mỗi cửa hàng buôn bán, cơ sở kinh doanh, công ty…

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Bên cạnh việc thờ cúng gia tiên, thờ cúng Thổ Địa – Thần Tài cũng là một tập tục được duy trì từ bao đời nay. Bởi lẽ này mà chúng ta thường thấy bàn thờ Ông Địa – Ông Thần Tài được lập ở những vị trí trang trọng trong gia đình.

Bàn thờ ông địa thần tài là trung gian thờ tự giúp chúng ta gửi gắm những nguyện vọng, tâm tư của mình đến hai vị thần này. Mong muốn hai vị thần che chở, ban phát tài lộc và đem lại sự bình yên cho đất đai nhà cửa.

Tín ngưỡng dân gian cho rằng, việc chăm chút cho bàn thờ Ông Địa – Thần Tài sẽ giúp việc kinh doanh và buôn bán thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc, Những gia đình thờ cúng Thần Tài cũng cầu được ước thấy, thường sung túc và hạnh phúc hơn.

Thổ Địa trông coi đất đai, Thần Tài tạo ra tiền của. Người ta quan niệm việc thờ đồng thời cả hai vị thần này sẽ giúp hai vị cùng chứng kiến thỉnh cầu của mình, nhờ vào đó mà sung túc trọn vẹn hơn.

Kích thước của bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Một trong những phương diện rất được các gia chủ quan tâm khi thỉnh bàn thờ Ông Địa là kích thước bàn thờ. Lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ tránh những đại kỵ, mà còn mang lại nhiều may mắn và phúc đức.

Trên thực tế, kích thước của bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy là tuân theo kích thước lỗ ban. Loại thước này dài 38.8cm, là một dụng cụ chuyên dùng để đo đạc kích thước của nội thất phòng thờ hoặc mồ mả.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT09

Trên thước lỗ ban có rất nhiều thông tin. Những thông tin thể hiện trên thước thường bao gồm cả cung xấu và cung tốt. Chẳng hạn như cung Tài Vượng, cung Đại Cát… Dựa vào những kích thước thuộc cung nào, chúng ta sẽ dễ dàng nhận định được loại kích thước đó có tốt hay không, và tránh được những kích thước xấu.

Tổng hợp một số kích thước của bàn thờ Ông Địa được áp dụng rộng rãi ngày này. Kích thước này lần lượt là chiều ngang x chiều sâu x chiều cao:

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài kích thước 48cm x 48cm x 68cm

Loại kích thước này khá nhỏ gọn, nên rất phù hợp với những không gian diện tích hạn hẹp. Kích thước 48 theo thước lỗ ban là thuộc cung Hỷ Sự. Do vậy, có thể mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Kích thước 68 trên thước lỗ ban thuộc cung Thêm Đinh, với ý nghĩa sớm sinh con trai.

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài kích thước 61cm x 61cm x 88cm

Kích thước bàn thờ này thuộc tầm trung, không quá nhỏ cũng không quá to. Sự vừa vặn này khiến chúng trở thành kích thước bàn thờ Ông Địa được nhiều người ưa chuộng nhất.

Với số đo 61, theo thước lỗ ban thuộc cung Hoạnh Tài. Đây là cung tốt với ý nghĩa gia chủ sẽ nhận được nhiều niềm vui và đặc biệt là tài lộc như ý muốn. Số đo 81 thuộc cung Tiến Bảo trên thước lỗ ban, nghĩa là gia chủ sẽ ngày càng vượng về đường của cải, có nhiều vật chất dư thừa.

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài kích thước 68cm x 68cm x 108cm

Với kích thước này, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài tổng thể lớn hơn một chút so với kích thước trên. Chúng cũng là kích thước được nhiều khách hàng quan tâm vì rất hợp phong thủy, mang lại may mắn.

Cụ thể, số đo 68 thuộc cung Thêm Đinh, hàm ý gia chủ sắp sinh con trai. Số đo 108 thuộc cung Hưng Vượng. Trong phong thủy, cung Hưng Vượng rất tốt vì hàm ý gia chủ sẽ làm ăn ngày càng phát đạt, tiền vào như nước.

Bàn thờ Ông Địa – Thần Tài kích thước 81cm x 81cm x 108cm

Đây là kích thước bàn thờ Ông Địa – Thần Tài lớn, phù hợp với những không gian sống rộng rãi. Rất nhiều gia chủ sở hữu nhà biệt thự, nhà phố, văn phòng công ty, cửa hàng buôn bán lớn… quan tâm đến kích thước này.

Con số 81 thuộc cung Đăng Khoa. Theo phong thủy, cung này thuận về được thi cử, học hành với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình sớm đỗ đạt và giành về vinh quang cho bản thân.

Bên cạnh những kích thước bàn thờ Ông Địa phổ biến trên đây, Bàn Thờ Tận Tâm còn thiết kế nhiều mẫu kích thước khác cũng đảm bảo hợp phong thủy như: 81cm x 81cm x 148cm, 68cm x 68cm x 133cm, 60cm x 60cm x 88cm… Điều này giúp các gia chủ có cơ hội chọn lựa kích thước bàn thờ hợp sở thích và mong muốn của mình nhất.

Cách đặt bàn thờ thần tài ông địa chuẩn phong thủy

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thường được đặt ở vị trí tiếp giáp với sàn nhà, ở một góc nhà. Ngoài ra, nên đặt bàn thờ Ông Địa cùng với hướng của cửa chính, hoặc song song với cửa chính là tốt nhất. Cụ thể, cách đặt bàn thờ ông địa thần tài chuẩn phong thủy như sau:

Vị trí bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa, nên tránh những vị trí hoặc đặt gần những vị trí không sạch sẽ. Chẳng hạn như nhà tắm, nhà vệ sinh… Điều này rất kỵ trong phong thủy, vì chúng đều là những nơi chứa đựng nhiều sự “ô uế” và bẩn thỉu, làm mất đi sự linh thiêng và lòng thành của khu vực bàn thờ.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT05

Đặt bàn thờ Ông Địa nên tuân theo nguyên tắc “Tọa Sơn Hướng Thủy”. Có nghĩa là vị trí tọa lạc phải dựa vào lưng tường, bên trên bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ.

Không nên đặt bàn thờ Ông Địa ở những vị trí giao thoa giữa các lối đi hay vị trí có quá nhiều tiếng ồn, dễ bị động.

Không đặt ở những vị trí có góc nhọn. Những vị trí này chứa nhiều sát khí, có thể tác động đến linh khí của bàn thờ, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ của ngôi nhà.

Hướng bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

Cũng giống như vị trí đặt tủ thờ đẹp, về hướng bàn thờ Ông Địa và Thần Tài thì nên được đặt ở hướng có thể quan sát tổng thể sự ra vào của mọi người. Ngoài ra, cũng nên đặt bàn thờ theo hướng hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà, hoặc chọn hướng đón lộc.

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài là hướng thuộc cung Quý Nhân và cung Tài Lộc.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì? Cách sắp xếp bàn thờ ông địa

Theo quy định về phương diện phong thủy, bàn thờ Thần Tài chứa đựng khá nhiều vật phẩm. Mỗi vật phẩm có mặt trên bàn thờ đều mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể bao gồm:

Khám thờ gỗ: được làm từ chất liệu gỗ và được chạm khắc với nhiều hoa văn tinh tế thường được thiết kế với hai dạng chính là mái chảy hoặc mái mui. Khám thờ làm gia tăng cảm giác linh thiêng, trang nghiêm và lịch sự cho bàn thờ Thần Tài.

Tượng Ông Địa – Thần Tài: tượng của hai vị thần có thể được làm từ chất liệu sứ, đất nung, đất sét… Tổng thể miêu tả hai thần với nét mặt nhân hậu, hiền từ, đồng thời nụ cười của hai ông toát lên sự viên mãn trong cuộc sống.

Tượng Ông Địa – Thần Tài là chủ thể đại diện cho hai vị thần. Khi thờ tượng, gia chủ sẽ tăng thêm lòng tôn kính của mình với hai vị thần. Để hai thần có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Muối, nước và ba hũ đựng gạo: Ba vật phẩm này đều là những lương thực vô cùng cần thiết cho cuộc sống. Việc bày trí chúng lên bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa cầu đầy đủ và no ấm cho gia đình.

Bát hương: là vật dụng có ở mọi loại bàn thờ, và bàn thờ Thần Tài cũng không ngoại lệ. Bạn có thể đặt một hoặc nhiều bát hương tùy vào diện tích không gian bàn thờ. Nhưng nên lưu ý đặt số lẻ bát hương để hợp phong thủy nhé. Bát hương đặt ở bàn thờ Thần Tài làm tăng sự linh thiêng và đúng với đặc trưng của không gian thờ cúng.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT12

Hoa và mâm ngũ quả: luôn phải là hoa, quả tươi và một số loại hoa thường được đặt trên bàn thờ Ông Địa có thể kể đến như hoa đồng tiền, hoa cúc… Tránh để hoa giả hoặc hoa bị héo, mâm ngũ quả cúng nên chọn với số lẻ như 3 – 5 – 7. Khi bài trí, hãy đặt bình hoa ở phía bên phải, còn mâm ngũ quả ở phía bên trái. Đây là nguyên tắc “Đông bình – Tây quả” trong phong thủy.

5 chén nước: khi bày trí, có thể xếp 5 chén nước này theo hình chữ thập hoặc nhữ nhất. 5 là con số đại diện cho ngũ hành, ngũ phương với ý nghĩa cùng phát triển, sinh sôi và đơm hoa kết trái trong cuộc sống.

Ông Cóc: là vị thần yểm lộc cho gia chủ, có thể bảo toàn cho của cải và vật chất trong nhà. Khi thắp hương, nên xoay Ông Cóc ra cửa chính để đón lộc.

Bát tụ lộc: là một bát sứ màu trắng trong, được đổ đầy nước. Bát này thường đựng nước và được rải cánh hoa tươi bên trên. Bát tụ lộc tượng trưng cho trí thông minh, sự sáng tạo và tài lộc của gia chủ.

Ngũ Phúc Hoa Mai và Cốt Thất Bảo: là vật phẩm có khả năng hóa sát, cải vận, giải trừ những điều đen đủi. Còn Cốt Thất Bảo là vật phẩm chuyên dùng để nạp cốt. Với ý nghĩa gia tăng linh khí cho những vật phẩm còn lại trên bàn thờ.

Tổng hợp 99+ mẫu bàn thờ ông địa đẹp giá xưởng

Ngày nay, việc mua và lập bàn thờ Ông Địa rất được quan tâm và đầu tư. Với nhiều năm trong nghề, đội ngũ Bàn Thờ Tận Tâm cho ra đời hàng trăm mẫu bàn thờ Thần Tài – Ông Địa với đa dạng kiểu dáng, kích thước với giá thành hợp lý.

Mẫu bàn thờ ông địa giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ Ông Địa giá rẻ là phân khúc sản phẩm tầm trung. Các sản phẩm này thường được làm từ chất liệu gỗ hương, gỗ tràm, gỗ xoan… để phục vụ cho những gia đình có tài chính không quá dư dả.

Đi đôi với giá thành phải chăng là chất liệu gỗ tốt. Hầu hết các mẫu bàn thờ Thần Tài giá rẻ tại Bàn Thờ Tận Tâm đều chịu lực tốt, không dễ bị mối mọt hay cong vênh. Các sản phẩm được làm từ các chất liệu gỗ bền, vân gỗ tự nhiên và đẹp mắt.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT01

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT01 được làm từ chất liệu gỗ tốt, chạm khắc hoa văn rồng kỳ công và tinh tế. Chất liệu gỗ tốt, khả năng chịu lực cao, chống mối mọt và ẩm mốc hiệu quả. Màu vàng nhạt hợp phong thủy, mang lại không gian thờ tự ấm cúng và tôn nghiêm tuyệt đối.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT02

Bàn thờ ông địa thần tài BTTT02 có khám mái phản ánh phong cách kiến trúc đền chùa. Kết hợp với hoa văn rồng bay tinh tế, chất liệu gỗ đỏ cho cảm giác cực kỳ đẳng cấp. Kiểu dáng có hiện đại, có cổ điển, tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT04

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT04 được thiết kế mái chùa 3 tầng cực kỳ kỳ công. Phong cách thích hợp với những gia đình theo đuổi kiến trúc Phật Giáo. Tổng thể mẫu sản phẩm như là một ngôi chùa thu nhỏ. Chất liệu gỗ bền, vân gỗ tự nhiên, màu sắc nâu vàng kết hợp cực kỳ ấn tượng.

Tuyển chọn mẫu bàn thờ ông địa hiện đại

Tuyển chọn mẫu bàn thờ Ông Địa hiện đại bao gồm những mẫu bàn thờ được thiết kế theo phong cách sang trọng và tinh tế nhất. Các mẫu bàn thờ Ông Địa hiện đại phù hợp để đặt ở những không gian nội thất mới mẻ, phong cách kiến trúc tiên tiến.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT03

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT03 mái bằng, với đường nét hoa văn rồng bay tinh xảo. Tổng thể sản phẩm cho cảm giác vững chãi, cứng cáp. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ tốt, càng dùng càng bền và lên màu đẹp.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT10

Mẫu sản phẩm bàn thờ ông địa thần tài BTTT10 cách tân cực kỳ thích hợp với những gia chủ theo đuổi phong cách kiến trúc tinh giản và nhỏ gọn. Sản phẩm được lược bỏ hết những hoa văn rối mắt, cho tổng thể nhã nhặn và thanh tịnh.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT07

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT07 mái bằng được chọn lọc với chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp. Màu sắc vàng óng toát lên nét sang trọng và đẳng cấp. Các chi tiết và hoa văn được chạm khắc công phu, tinh xảo đến từng đường nét. Kích thước chuẩn phong thủy, phù hợp với nhiều không gian.

Top bàn thờ thần tài giá rẻ, bền đẹp

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì phong tục thờ cúng cũng được các gia chủ chú trọng và đầu tư hơn. Tuy nhiên, nếu hạn chế về mặt tài chính, các gia chủ vẫn có cơ hội sở hữu những mẫu bàn thờ Thần Tài bền đẹp những giá thành cực rẻ.

Bàn thờ ông địa thần tài BTTT16

Mẫu Bàn thờ ông địa thần tài BTTT16 với những đường nét khỏe khoắn, dày dặn. Kết hợp với hộp đèn điện tử có thể đáp ứng được công năng cơ bản cho không gian thờ cúng. Vân gỗ tự nhiên, màu sắc vàng nhạt được chạm khắc hoa văn công phu đến từng chi tiết.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT18

Mẫu bàn thờ thần tài ông địa BTTT18 được chế tác từ gỗ tự nhiên tầm trung. Với mức giá vô cùng phải chăng, gia chủ vẫn có cơ hội sở hữu một sản phẩm đẹp và bền. Họa tiết rồng leo cột mang lại cảm giác trang nghiêm cho không gian thờ cúng.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT08

Mẫu bàn thờ thần tài ông địa BTTT08 giá rẻ, có thể phù hợp với nhiều không gian nhà cửa. Màu gỗ vàng sáng, vân gỗ mịn, được gia công đảm bảo không mối mọt hay cong vênh trong quá trình sử dụng. Mái chùa 3 tầng như hình ảnh của một ngôi chùa thu nhỏ.

Mẫu bàn thờ thần tài đẹp được yêu thích nhất

Tổng hợp các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp được yêu thích nhất Bàn Thờ Tận Tâm. Các mẫu bàn thờ Thần Tài đẹp là các sản phẩm bán chạy nhất, được nhiều khách hàng quan tâm. Những mẫu bàn thờ đẹp với giá thành đa dạng, hứa hẹn sẽ vừa mắt với tất cả khách hàng.

bàn thờ ông địa thần tài BTTT06

Mẫu bàn thờ ông địa thần tài BTTT06 kích thước lớn dành cho những không gian sống rộng rãi. Phong cách bàn thờ hiện đại, độc lạ cho cảm giác cực kỳ ấn tượng. Màu nâu cánh gián của sản phẩm kết hợp với họa tiết hoa sen và rồng leo tạo một tổng thể đẳng cấp vô cùng.

Bàn thờ thần tài ông địa BTTT19

Mẫu bàn thờ thần tài ông địa BTTT19 của Tận Tâm có kích thước lớn dành cho những không gian sống rộng rãi. Phong cách bàn thờ hiện đại, độc lạ cho cảm giác cực kỳ ấn tượng. Màu nâu cánh gián của sản phẩm kết hợp với họa tiết hoa sen và rồng leo tạo một tổng thể đẳng cấp vô cùng.

bàn thờ ông địa thần tài BTTT17

Mẫu bàn thờ ông địa thần tài BTTT17 với chất liệu gỗ đặc biệt, màu nâu trầm đẹp mắt. Rất thích hợp với gia chủ yêu thích sự nhẹ nhàng và nhã nhặn. Những đường vân gỗ sắc nét, bề mặt được gia công mịn màng. Đặc biệt thuận tiện trong quá trình vệ sinh và lau dọn.

Những sai lầm thường mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Thờ cúng Ông Địa – Thần Tài cần phải thực sự chỉn chu về mọi mặt. Vì suy cho cùng, đây là hai vị thần có thể cai quản và đem lại may mắn về tiền bạc và sức khỏe cho bạn. Cùng tìm hiểu những sai lầm thường mắc khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài sau đây để tránh phạm phải nhé:

Chọn sai hoa quả

Trên thực tế, những gia đình chuyên kinh doanh buôn bán sẽ có tục thờ cúng Ông Địa Thần Tài cả năm. Những điều này vô tình khiến họ xem nhẹ việc chọn hoa quả để đặt lên bàn thờ. Chẳng hạn như chọn đặt những bình hoa giả để trưng lên bàn thờ.

Trong phong thủy, đây là một cấm kỵ. Khi chọn hoa cúng Thần Tài, phải chọn hoa thật, hoa tươi. Những loại hoa tượng trưng cho sự sung túc và tiền tài như hoa cúc, hoa đồng tiền là tốt nhất. Nên chọn loại hoa có nụ để trưng được lâu hơn.

Mâm ngũ quả cũng phải có những loại trái cây tươi, tuyệt đối không dùng trái cây làm bằng nhựa để trưng lên bàn thờ Thần Tài.

Để bàn thờ Thần Tài bị bụi bẩn

Là nơi linh thiêng nhất trong nhà, bàn thờ cần đảm bảo luôn luôn sạch sẽ để tạo và duy trì linh khí. Bàn thờ cũng là nơi có thể mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ nên cần chú trọng trong quá trình sử dụng.

Với bàn thờ Thần Tài, cần thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh và lau chùi các vật phẩm thờ cúng. Quá trình vệ sinh cần tuân thủ một số nguyên tắc, không lau dọn bừa bãi, qua loa hay quá tùy tiện.

Bởi bàn thờ Thần Tài thường đặt hướng ra ngoài cửa chính nên rất dễ bị bụi bẩn. Cần thường xuyên lau dọn mạng nhện, bụi bẩn bám trên khám thờ, các vật phẩm trên bàn thờ… Điều này cũng tượng trưng cho lòng tôn kính của gia chủ đối với hai vị Thần.

Dùng đèn nháy cho bàn thờ Ông Địa

Các chuyên gia phong thủy cho biết, không nên dùng những loại đèn nháy, nhiều màu trên bàn thờ Ông Địa. Bởi chúng mang trường khí không tốt, có thể tác động xấu đến tài vận của gia chủ. Chỉ nên dùng đèn một màu như đèn vàng sợi đốt, đèn dầu hoặc nến…

Cắm nhang chồng chéo

Trong mỗi bát hương đều có gói Thất Bảo giúp tiền tài của gia chủ luôn ở trạng thái dồi dào. Tuy nhiên, việc cắm hương chống chéo hay vô tình cắm mạnh chạm đến gói Thất Bảo sẽ khiến giảm linh khí của bàn thờ.

Những sai lầm thường mắc phải khi đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Đặt sai hướng

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài Ông Địa là yếu tố cực kỳ quan trọng. Việc đặt sai hướng có thể phạm đại kỵ trong phong thủy, mang đến những tại hại khôn lường. Đặt sai hướng có thể gây hao hụt tiền của, công việc làm ăn không thuận lợi, sức khỏe không ổn định…

Thay gạo, nước, muối tùy tiện

Gạo, nước và muối là những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, không nên tùy tiện thay những vật phẩm này. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, chỉ nên đợi đến cuối năm mới thay những vật phẩm này.

Động vào bát hương trên bàn thờ

Bát hương là một vật phẩm thờ cúng rất linh thiêng. Do vậy, việc thường xuyên động hoặc tự ý di chuyển bát hương sẽ tác động đến âm phần. Động bát hương có thể phạm đại kỵ với bề trên và những vị thần. Do vậy cần tuyệt đối tránh phạm phải đại kỵ này trong quá trình thờ cúng Thần Tài Thổ Địa.

Thiếu bát tụ lộc

Bát tụ lộc là vật phẩm yếm lộc, duy trì cho năng lượng không bị hao hụt hay phân tán. Do vậy, bàn thờ Thần Tài thiếu đi vật phẩm này thì của cải của gia đình sẽ dễ bị thất thoát không rõ nguyên nhân.

Giá bàn thờ Ông Địa Thần Tài bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Tín ngưỡng thờ cúng Thần Tài và Ông Địa đã xuất hiện và duy trì từ bao thế hệ người dân Việt Nam. Do đó, việc tìm kiếm và mua một mẫu bàn thờ Thần Tài không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu bàn thờ phù hợp với nhu cầu, sở thích và không gian sống của cơ sở kinh doanh hay gia đình.

Bàn Thờ Tận Tâm tự hào là thương hiệu thiết kế và gia công bàn thờ hàng đầu. Sản phẩm được các nghệ nhân lành nghề chạm khắc tinh tế và cực kỳ khéo léo. Bàn Thờ Tận Tâm sẽ phục vụ khách hàng từ A – Z nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, tận tâm và vô cùng chuyên nghiệp.

Bàn Thờ Tận Tâm áp dụng chính sách vận chuyển, lắp đặt và bảo hành tốt nhất thị trường. Mang lại trải nghiệm tối ưu nhất từ phía khách hàng. Các mẫu bàn thờ Ông Địa hiện đại, đẹp nhưng giá cả cực kỳ phải chăng, tạo cơ hội cho gia chủ nào cũng sở hữu riêng cho mình một không gian thờ cúng hai vị thần này.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  • Showroom: 211 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
  • Hotline: 0824.092.666 – 0978.016.456
  • Zalo : 0824.092.666 – 0978.016.456
  • Xưởng sản xuất: Cốc Phong, Chí Tân, Khoái châu, Hưng Yên
  • Website: banthotantam.com
  • Email: [email protected]

You may also like