Tổng hợp 5 bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì hay nhất, đừng bỏ qua

bởi huy.nguyen
Tổng hợp 5 bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì hay nhất, đừng bỏ qua
Rate this post

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đồ thờ bằng đồng là vật không thể thiếu trên hầu hết bàn thờ gia tiên của gia chủ. Thế nhưng không phải ai cũng biết một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

1. Ý nghĩa bộ đồ thờ bằng đồng trong không gian thờ cúng của người Việt

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên đã đi sâu vào tiềm thức của người Việt từ ngàn đời nay. Người ta tin rằng “cái chết không phải là hết”, linh hồn của tổ tiên cha ông sẽ tồn tại vĩnh viễn và đi theo phù hộ, thăm nom cho con cháu. Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy, bàn thờ cao cấp mà chỉ cần một nén nhang trong ngày lễ, ngày Tết, hay ngày giỗ cũng đã thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ những người thân đã khuất của con cháu. Vậy nên, bàn thờ gia tiên luôn được đặt ở vị trí quan trọng và chính giữa của ngôi nhà. Bàn thờ gia tiên được ví như “thế giới thu nhỏ” của những người đã khuất. Đây cũng là cầu nối để con cháu bày tỏ lòng hiếu thảo và là nơi giáng ngự để tổ tiên về với con cháu. Chính vì vậy cách trưng bày bàn thờ gia tiên đúng phong thủy đóng một vai trò rất quan trọng.

Bộ đồ thờ băng đồng đầy đủBộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ

Bên cạnh đó việc chuẩn bị một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ sẽ mang lại sự trang nghiêm, linh thiêng cho không gian thờ cúng. Đây cũng là là yếu tố quan trọng trong tâm linh: một bàn thờ chuẩn chỉnh sẽ phù hộ độ trì cho sức khỏe, tiền tài cho con cháu, đúng như câu nói “âm phù dương trợ”.

Không nhất thiết cần đến các vật phẩm thờ cúng đắt tiền, cao cấp mà chỉ cần sự sắp xếp, chăm chút các vật phẩm một cách chu đáo nhất.

2. Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì ?

Bộ đồ thờ bằng đồng được chế tác hoàn toàn từ đồng nguyên chất, dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lâu năm của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm (Ý Yên – Nam Định) nên có độ tinh xảo và chất lượng đảm bảo. Mỗi mẫu lại có những kiểu dáng, thiết kế riêng như: chạm sòi, chạm rồng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc,… Bên cạnh đó, mỗi vùng, mỗi địa phương đều có cách bày trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau và tùy theo kích thước bàn thờ mà lựa chọn các sản phẩm đồ thờ sao cho phù hợp. Tựu chung, bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ bao gồm những vật phẩm sau:

2.1. Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ ngũ sự gồm: đỉnh đồng, đôi chân nến, đôi hạc thờ. Trong đó, đỉnh đồng là nơi để đốt trầm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí trong gia đình, tăng sự hiếu thảo và tăng trí tuệ tài lộc. Đỉnh đồng còn là vật trấn áp tà khí rất tốt.

2.2. Bát hương thờ cúng

Bát hương 1Bát hương bằng đồng vàng chạm rồng nổi

Bát hương được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống. Bát hương đồng còn có nhiều kích thước và thiết kế khác nhau phù hợp với không gian thờ tự của từng gia đình.

2.3. Lọ lộc bình

Lọ hoa 1Lọ hoa 2Lọ hoa bằng đồng được chế tác thủ công

Lọ lộc bình thường được đặt ở hai bên bàn thờ dùng để cắm hoa, mang lại sự mát mẻ, tưới mới và sự thanh tịnh cho con người. Có những gia đình chọn đôi lọ hoa bằng đồng cỡ lớn trên 1,4m đặt hai bên đầu bàn thờ, đây cũng là vật phong thủy quan trọng, kiêng kỵ sự đổ vỡ sẽ ảnh hưởng tới gia chủ. Nhưng phổ biến vẫn là 1 hoặc 2 lọ hoa nhỏ đặt trên bàn thờ.

2.4. Ống đựng hương

Ống đựng hương 1Ống đựng hương 2Ống đựng hương bằng đồng có nhiều mẫu mã đa dạng, kích thước khác nhau

Ống đựng hương bằng đồng thể hiện sự ngăn nắp, quy củ và lòng thành kính, chu đáo của gia chủ. Ống đựng hương còn dùng để cắm đũa trên bàn thờ gia tiên.

2.5. Mâm bồng

Đây là vật không thể thiếu để gia chủ bày biện hoa quả, bánh kẹo đặt lên bàn thờ. Mâm bồng thường được đặt ở phía trước bàn thờ, trước bát hương để thuận tiện cho việc sắp đồ cúng lễ.

Mâm bồng 1Mâm bồng 2Mâm bồng 3Mâm bồng được thiết kế đa dạng mẫu mã

2.6. Ngai chén thờ

Bộ ngai chén thờ dùng để đựng nước hoặc rượu tượng trưng cho sự vững chắc, bền lâu của tổ tiên, nguồn cội.

Ngai chén thờ 1Ngai chén thờ 2Ngai chén thờ

2.7. Di ảnh thờ ông bà, cha mẹ

Đây là vật phẩm có ý nghĩa nhất, thể hiện sự biết ơn và luôn tưởng nhớ tới người đã khuất. Bên cạnh di ảnh, ngày nay, nhiều người còn đúc tượng đồng chân dung truyền thần hình ảnh ông bà, cha chú để thờ tự.

2.8. Đèn dầu thờ cúng

Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ ở các gia đình hoặc đình chùa để cầu mong gia tiên phù hộ độ trì, thành kính với ông bà và tin rằng tấm lòng thành kính của người thắp hương sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.

Tùy vào không gian thờ tự của mỗi gia đình mà lựa chọn và sắp xếp các vật phẩm sao cho hợp lý sao cho vừa đáp ứng được lòng thành kính, trang nghiêm mà vẫn đúng văn hóa tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc.

>> Xem thêm: Phong thủy bàn thờ gia tiên

3. Một số mẫu đồ thờ bằng đồng đẹp nhất hiện nay

3.1. Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Với truyền thống hơn 900 năm đúc đồng thủ công, Ý Yên nổi tiếng với những mẫu đỉnh đồng khảm ngũ sắc chế tác tinh xảo qua bàn tay khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm.

Đỉnh đồng ngũ sựĐỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc cao cấp

Đỉnh đồng ( lư hương) được bày trí ở giữa, nổi bật là hình ảnh con nghê ở trên đỉnh nắp vừa thể hiện sự uy nghi vừa có ý nghĩa phong thủy, trấn an cho ngôi nhà bởi ghê là linh vật của trời đất, thường được đặt ở đỉnh chùa để canh giữ, ngăn chặn ma quỷ.

Đôi chân nến và đôi hạc được khảm bạc, vàng 9999 hết sức tinh xảo với các họa tiết hoa văn đặc sắc, cầu kì. Từng đường nét được trau chuốt, tỉ mỉ, tạo màu để làm điểm nhấn nhưng lại không làm mất vẻ đẹp, bố cục tổng thể của sản phẩm.

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ không chỉ tăng sự tôn nghiêm, thiêng liêng của không gian thờ cúng mà còn thể hiện tấm lòng hiếu đạo, uống nước nhớ nguồn của con cháu Việt Nam với thế hệ cha ông mình. Bàn thờ gia tiên còn là lợi gợi nhắc các thế hệ sau luôn hướng về tổ tông, nguồn cội; sống đúng đạo lý, chính nghĩa.

3.2. Bộ đồ thờ cúng đầy đủ khảm tam khí

Đỉnh đồng tam khíĐỉnh đồng tam khí cao cấp

Đây cũng là điểm khác biệt của bộ đỉnh đồng khảm tam khí cao 50cm so với các bộ đỉnh thờ khác. Hoa sòi là một biểu tượng đẹp, có ý nghĩa về mặt tâm linh và được dùng nhiều trong chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt, hoa sòi chạm nổi gây được ấn tượng mạnh bởi sự chân thực, sống động, rõ nét hiện lên trước mắt người nhìn.

Kết hợp với hình ảnh hoa sòi là hình ảnh con ghê ngự trị trên nắp đỉnh đồng như vật canh giữ nhà và tai mây ở thân đỉnh đồng. Cả ba hình ảnh làm nên sự cao quý, thiêng liêng cho tín ngưỡng tâm linh thờ cúng gia tiên của văn hóa Việt từ ngàn đời nay.

3.3. Bộ đồ thờ chạm rồng nổi tinh xảo

Đỉnh đồngĐỉnh đồng chạm rồng nổi

Không chỉ mang gam màu vàng mộc của loại đồng thau mà bề mặt bộ đỉnh đồng thờ còn được đánh bóng bằng giấy ráp để tăng độ mịn, sáng cho sản phẩm,có thêm màu nâu ánh xanh. Trong giới đúc đồng, gọi phương thức này là đồng vàng hai công nghệ (2 màu sắc). Toàn bộ bộ đỉnh đồng ngũ sự được đồng bộ về màu sắc, quy trình mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và giá trị sử dụng.

Bằng mắt thường, gia chủ có thể cảm nhận độ láng mịn không gợn, thô ráp trên bề mặt sản phẩm; không những vậy, tone màu còn mang nét cổ kính, hoài niệm về một món đồ đồng cổ xưa, giá trị. Để tạo nên màu sắc này, các nghệ nhân cũng mất khá nhiều thời gian và công sức để đánh ráp từng chi tiết trên sản phẩm.

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ còn thể hiện sự thịnh vượng, địa vị của gia chủ. Trưng bày bàn thờ gia tiên với bộ đồ thờ bằng đồng sẽ mang lại may mắn, tốt cho vận mệnh, con đường làm ăn của các thành viên trong gia đình.

Có thể gia chủ cũng quan tâm:

>> Các mẫu đồ thờ cúng đẹp nhất hiện nay

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

  • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Số 661 – 663 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline/Zalo: 0967.23.7777 Telephone: 02466.747.666

  • Website: https://dongmynghe.com.vn

  • Email: [email protected]

  • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Top 5 bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì tổng hợp bởi Đồ Thờ Sơn Thếp

Giá bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ là bao nhiêu?

 • : dongdongson.vn
 • : 12/27/2022
 • : 4.67 (458 vote)
 • : Bộ đồ thờ bằng đồng gồm những gì? · 1. Đỉnh đồng: Gia chủ có thể đặt bộ ngũ bằng đồng sự gồm 1 đỉnh đồng, 2 hạc và 2 chân nến, hoặc đặt bộ tam sự …
 • : Trước khi tìm hiểu giá bộ đồ thờ bằng đồng là bao nhiêu, Đông Đông Sơn xin phép giới thiệu tới các bác bộ đồ thờ bằng đồng gồm những gì? Bởi ngoài những vật phẩm thờ cơ bản nhiều gia chủ vẫn không nẵm rõ trên ban thờ gia tiên cần có những phụ kiện …

1 bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ cần những gì?

 • : dothocungviet.com
 • : 01/01/2023
 • : 4.59 (320 vote)
 • : Đồ thờ bằng đồng là vật không thể thiếu trên hầu hết bàn thờ gia tiên của gia chủ. Thế nhưng không phải ai cũng biết một bộ đồ thờ bằng đồng đầy …
 • : Bát hương được xem là nơi giáng ngự của tổ tiên và cũng là nơi thể hiện sự thành kính, biết ơn của gia chủ đối với thế giới tâm linh. Qua mùi thơm của hương trầm, con cháu bày tỏ lòng thành và cầu xin sự phù hộ độ trì, an nhiên trong cuộc sống. Bát …

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì?

 • : dothobangdong.vn
 • : 12/22/2022
 • : 4.21 (463 vote)
 • : Bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì? Tục thờ cúng được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Ban thờ là nơi con cháu thể hiện lòng thành …
 • : Trên đây là những chia sẻ của Đúc Đồng Bảo Long về cách bài trí ban thờ tại gia hợp phong thủy. Hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích đối với người đọc. Bảo Long chuyên cung cấp các sản phẩm đúc đồng: đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, tượng đồng …

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ, chính xác gồm những gì?

 • : ducdongbaolong.vn
 • : 06/21/2022
 • : 4.08 (245 vote)
 • : Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì? Bàn thờ là nơi con cháu “dâng hương, dâng hoa” nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, tưởng nhớ đến ông …
 • : Hiện nay trên thị trường có vô vàn bộ đồ thờ bằng đồng với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Bộ đồ thờ bằng đồng đẹp thường được chạm khắc thủ công tinh xảo, đường nét mềm mại, uyển chuyển và phóng khoáng. Để tạo ra được sản phẩm tinh tấn như vậy …

Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Đầy Đủ

 • : dongyyen.com.vn
 • : 02/22/2023
 • : 3.93 (577 vote)
 • : Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ có các loại sau: bộ đồ thờ đồng vàng, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, khảm ngũ sắc. Kích thước chủ yếu là 45cm, 50cm, 60cm, 65cm, …
 • : Hiện nay trên thị trường có vô vàn bộ đồ thờ bằng đồng với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Bộ đồ thờ bằng đồng đẹp thường được chạm khắc thủ công tinh xảo, đường nét mềm mại, uyển chuyển và phóng khoáng. Để tạo ra được sản phẩm tinh tấn như vậy …

You may also like