Bộ đồ thờ bằng đồng gồm những gì bạn đã biết chưa?

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (10 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Bộ đồ thờ bằng đồng gồm những gì?

Bộ đồ thờ bằng đồng nếu đầy đủ sẽ thường bao gồm những vật dụng tiêu biểu sau đây: lư hương, bát hương, con hạc bằng đồng, chân nến bằng đồng, ngai chén, mâm bồng, chóe thờ, ống hương, bát biểu, bộ hoành phi câu đối… Mỗi vật phẩm sẽ có công dụng dụng và mang ý nghĩa tâm linh riêng biệt, gộp lại thành một bộ hoàn thiện sẽ góp phần làm phong phú và thiêng liêng hơn cho bàn thờ gia tiên và mang đến sự bình an cho gia chủ. Thông thường, trên bàn thờ của người dân Việt Nam ta luôn có bát hương và ngai chén. Bát hương là vật rất linh thiêng, tượng trưng cho sự êm ấm và sung túc của gia chủ. Theo đó, những gia đình có điều kiện thường sắm bát hương bằng đồng để việc lau chùi được thuận tiện, cũng như không lo ngại bát hương bị vỡ, bị sứt mẻ mang đến điềm xấu.

bộ đồ thờ cúng đầy đủ Bộ đồ thờ cúng đầy đủ bằng sứ

Tương tự như thế, nhiều gia chủ cũng sẽ sắm bộ ngai chén bằng chất liệu đồng để hài hòa với bát hương bằng đồng và cũng để hạn chế sự cố vỡ chén mang đến những điềm không tốt đẹp. Ngoài bát hương và chén là vật rất cần phải có, nhiều gia đình còn mua thêm nhiều món đồ thờ bằng đồng khác như: đỉnh đồng, cặp chân nến, ống hương, đèn thờ, đôi hạc thờ, đĩa và mâm bồng, đài thờ, lọ hoa, chóe thờ, hoành phi câu đối. Những món đồ thờ bằng đồng đa dạng nói trên sẽ giúp không gian thờ tự của mỗi gia đình trở nên trang trọng, thiêng liêng mang đậm hơi hướng, cốt cách của các gia đình quý tộc, quan chức, thương nhân ngày xưa.

2. Giá bán bộ đồ thờ cúng bằng đồng

Giá bán bộ đồ thờ cúng bằng đồng dao động tùy theo công ty phân phối sản phẩm, tùy theo chất liệu sản phẩm. Tại Công ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống thì giá của một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ nằm trong khoảng từ 5 triệu đồng đến 15 triệu đồng/bộ.Bộ đỉnh đồng dapha dùng cho bàn thờ 1m55

Bộ đỉnh đồng dùng cho bàn thờ 1m55 màu đen vàng

>>> Xem chi tiết: Bảng giá đồ đồng thờ cúng cập nhật mới nhất 2020

3. Đồ thờ bằng đồng loại nào tốt nhất?

Sau khi đã nắm bắt được những thông tin trên thì chắc hẳn vẫn còn nhiều người thắc mắc rằng đồ thờ bằng đồng loại nào tốt nhất. Bên cạnh mẫu mã, hình dáng thì người mua cần quan tâm đến chất liệu kỹ thuật của đồ thờ bằng đồng. Hiện nay, bên cạnh phương pháp đúc đồng thủ công truyền thống thì trên thị trường còn có thêm hình thức đúc đồng dựa trên dây chuyền công nghệ máy móc hay còn gọi là đúc đồng liên doanh Đài Loan. Để mua được những sản phẩm đồ thờ bằng đồng chất lượng tốt thì bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường. Sản phẩm của các công ty có thương hiệu thường có mức giá hơi cao hơn, sản phẩm luôn đảm bảo chế tác từ đồng thật, có độ bóng và độ bền cao.

đồ đồng thờ cúng đại phát Sản phẩm đồ đồng mang thương hiệu Đại Phát có chất lượng đảm bảoBộ đỉnh đồng màu giả cổ uy tín chất lượngBộ đỉnh đồng đại phát hoa văn 4D sắc nét tinh xảo không cần đánh bóng.

Mặt khác, không phải tất cả đồ thờ bằng đồng giá rẻ đều có chất lượng kém. Tại Công ty TNHH Đồ Đồng Truyền Thống thì những sản phẩm đồ thờ bằng đồng thường có nhiều mức giá khác nhau để cho khách hàng thoải mái lựa chọn. Đồng thời, giá cả tại đây cũng rất bình dân, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết được bộ đồ thờ cúng bằng đồng gồm những gì. Qua đó, nếu các bạn muốn mua sắm đồ thờ bằng đồng giá rẻ phải chăng mà chất lượng vẫn được đảm bảo thì hãy đến với đồng Đại Phát nhé. Website của công ty là: https://dodongtruyenthong.vn/ , hotline: 0966.877.869.

You may also like