Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải lưu ý – Mộc Gia

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (9 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Bố trí bàn thờ phật và gia tiên hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Bàn thờ phật và gia tiên đang là sản phẩm được các gia đình ưa chuộng. Đặc biệt là các gia đình ở chung cư. Vậy nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần phải nắm được là gì? Mời anh chị theo dõi !

Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên cần lưu ý

Bàn thờ phật chung với bàn thờ gia tiên được không? Bàn thờ Phật khi đặt cạnh gia tiên thì cần những lưu ý gì? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm hiểu . Hãy cùng xem những nguyên tắc đặt bàn thờ phật va gia tiên cần nắm được để đảm bảo phong thủy nhé :

Bàn thờ phật chung bàn thờ gia tiên được không ?

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống quý báu của người Việt, thể hiện cho đạo lý uống nước nhớ nguồn/ăn quả nhớ kẻ trồng cây,. Thể hiện được sự biết ơn và kính trọng đối với các bậc thần linh luôn che chở và ghi nhớ công ơn sinh thành của những người đã mất.

ban tho phat chung gia tien

Về mặt tâm linh, gia tiên là tổ tiên, những người đã mất thuộc thế hệ trước – chủ nhân của gia đình. Thần linh là các vị thần cai quản vùng đất mà mình đang ở. Phật là Đấng tối cao trong tâm linh mỗi người. Bàn thờ Phật chung bàn thờ gia tiên có được không ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã hỏi? Nhất là đối với các gia đình đang sống ở chung cư sẽ rất khó để có thể bày biện được hai ban thờ cùng một lúc. Việc gộp chung bàn thờ Phật và gia tiên được cho là phương án tối ưu nhất. Và việc đặt bàn thờ phật chung bàn thờ gia tiên hoàn toàn là có thể.

Xem thêm:

+ Những mẫu cửa phòng thờ đẹp nhất

+ Mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự

Gia chủ nên sử dụng bàn thờ được phân cấp rõ ràng:

Bàn thờ 2 cấp, bàn thờ 3 cấp. Sử dụng loại bàn thờ được phân cấp rõ ràng để phân chia cấp bậc thờ, thể hiện tầng lớp thứ tự trên bàn thờ, để tránh phạm phải điều bất kính.

Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở nơi sang trọng và dễ nhìn thấy nhất ở trong gia đình.

Bàn thờ phật cạnh bàn thờ gia tiênBàn thờ phật đặt cạnh bàn thờ gia tiên cần lưu ý gì?

Theo hướng

Về mặt tâm linh, gia tiên là tổ tiên, những người đã mất thuộc thế hệ trước – chủ nhân của gia đình. Thần linh là các vị thần cai quản vùng đất mà mình đang ở. Phật là Đấng tối cao trong tâm linh mỗi người. Tuy nhiên, bố trí bàn thờ Phật và gia tiên cần đảm bảo đúng theo nguyên tắc.

Bàn thờ phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên? Bàn thờ nên được đặt sát tường, nơi có điểm tựa vững chắc và cần phải đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát

Đặt bàn thờ Phật chú ý chọn HƯỚNG VỀ CHÙA. Bàn thờ Phật tại gia nên hướng về cửa chùa. Bàn thờ Phật được chuẩn bị cẩn thận tại vị trí phù hợp và tương thích tốt với cả bàn thờ gia tiên. Không được để bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên đối nghịch nhau.

Về hướng đặt bàn thờ, nếu không chắc chắn, bạn có thể đi xem phong thủy để chọn cách đặt bàn thờ Phật và bàn thờ Gia Tiên được cẩn thận nhất. Cách làm này giúp bạn chắc chắn về hướng đặt đảm bảo đúng và không phạm phải các vấn đề tâm linh khác.

Theo vị trí

Bàn thờ phật đặt bên phải hay trái bàn thờ gia tiên? Câu trả lời là:

Bàn thờ Phật có thể đặt bên trái, bên phải hay đối diện với bàn thờ Gia tiên đều được. Nếu đặt chung bàn thờ Phật và thờ Gia tiên thì bố trí tuân thủ nguyên tắc bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật

an gian tho go mit

ban tho chung cu hien dai nam 2021

ban tho go don gian ha noi

Những mẫu bàn thờ phật và gia tiên đẹp, hiện đại

ban tho chung cu go soi

Để được tư vấn sản phẩm chất lượng và báo giá hợp lý, ưu đãi nhất. Bạn có thể tham khảo trước các mẫu án gian thờ ở website https://mocgiagroup.vn/. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc của mọi người trước đi đặt mua sản phẩm.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên. Sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường nội thất đồ thờ hiện nay.

Anh chị đang có nhu cầu thiết kế bàn thờ, án gian thờ đẹp hiện đại, đồ thờ, tranh trúc chỉ , bàn thờ Phật đừng ngại liên hệ với Mộc Gia chúng tôi !

Thông tin liên hệ:

XƯỞNG ĐỒ THỜ MỘC GIA

Địa chỉ : 280 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0962 107 127

You may also like