50 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đẹp trong ngày cưới

bởi huy.nguyen
4.4/5 - (8 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Các kiểu trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất ở trong nhà, là nơi thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những người đã khuất. Cũng chính vì vậy, khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hoặc việc gì quan trọng diễn ra, mọi người cũng thường duy trì thói quen thắp hương, khấn tại bàn thờ. Đám cưới cũng không phải ngoại lệ.

Chắc hẳn chúng ta cũng đã biết, một phần nghi thức của đám cưới sẽ diễn ra tại bàn thờ gia tiên, con cháu hay cụ thể là cô dâu và chú rể sẽ thắp hương tỏ lòng thành kính vừa là để cảm ơn công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, tổ tiện; vừa cầu mong ông bà chứng giám và phù hộ để cuộc sống hôn nhân sau này hạnh phúc viên mãn, hoàn thuận và thương yêu nhau.

Vì vậy, trong khâu chuẩn bị và trang trí đám cưới, không thể bỏ qua việc dọn dẹp và trang trí bàn thờ gia tiên. Việc trang trí bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình, phong tục tập quán của từng vùng miền sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, thì bàn thờ gia tiên cũng cần phải được lau dọn sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; có đồ thắp hương và đồ trang trí.

Ở mỗi vùng miền sẽ có những quan niệm khác nhau khi trang trí và bày biện bàn thờ gia tiên. Sự khác biệt sẽ được làm rõ ngay sau đây với 3 cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới cụ thể ở mỗi vùng miền.

Trang trí tiệc cưới đẹp 2022 – Những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên mới nhất

Vẫn là những tone màu trang trí như trước đây, song các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này đã thể hiện được sự khác biệt và nổi bật hơn. Bạn sẽ có một bàn thờ gia tiên thật sự nổi bật, sang trọng và thể hiện được sự chỉnh chu, tôn kính nhất.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (1)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (2)

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau, từ những mẫu thiết kế đơn giản, cho đến những mẫu thiết kế cầu kỳ. Sự phối hợp các màu sắc trong cách trang trí rất hài hòa, ấn tượng và đẹp mắt.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (3)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (4)

Những ý tưởng trang trí gia tiên đều có điểm nhấn riêng. Với những mẫu trang trí đơn giản, nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng, đẳng cấp và sự thành kính.

trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (5)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (6)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (7)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (8)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (9)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (10)trang tri ban tho gia tien ngay cuoi (11)

Với mỗi không gian và vị trí sẽ có những ý tưởng trang trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Bạn không phải quá lo lắng về việc trang trí như thế nào, trang trí ra sao cho đẹp mắt và ấn tượng. Bởi tất cả đã có đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuẩn bị và trang trí.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Bắc

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 1

Bàn thờ gia tiên của người miền Bắc là bàn thờ chính của gia đình, nơi sẽ diễn ra các nghi thức của đám cưới. Trước khi đám cưới diễn ra, bàn thờ sẽ được dọn dẹp rất sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp theo đúng quy tắc chung. Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới sẽ được phủ thêm vải đỏ và được dán thêm câu đối hoặc chữ mang ý nghĩa chúc mừng hạnh phúc trăm năm, trăm năm tình viên mãn, chữ Hỷ,…để làm nổi bật hơn và cũng là thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên trong dịp trọng đại.

Trên bàn thờ sẽ có một mâm ngũ quả, có thể sắp xếp và kết hình long phụng cho mâm ngũ quả để bàn thờ thêm phần nổi bật, sang trọng. Trên bàn thờ sẽ được trang trí thêm hoa tươi, hoa tươi sử dụng để trang trí hai bên bàn thờ thường sẽ là hoa lay ơn, hoa cúc,… Ngoài ra, bàn thờ sẽ có thêm một con gà luộc, một đĩa xôi gấc và những lễ vật của nhà trai đem sang hỏi cưới, xin dâu.

Vị trí bố trí bàn thờ gia tiên của người Bắc thường đặt ở giữa nhà, hướng ra cửa chính. Bàn thờ gia tiên thường sẽ được treo theo bộ hoành phi câu đối hai bên, với những gia đình cưới hỏi cho con trưởng thì cách trang trí bàn thờ gia tiên còn phức tạp hơn nữa.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới miền Trung

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 2

Với tính cách phóng thoáng nên lễ cưới hỏi của người miền Trung khá đơn giản, song vẫn đảm bảo được sự chỉnh chu, đầy đủ và cẩn thận. Trên bàn thờ gia tiên của các gia đình miền Trung trong ngày cưới hỏi sẽ có đầy đủ trầu cau, rượu trà, nến tơ hồng, bánh phu thê. Bàn thờ cũng sẽ có mâm ngũ quả và hoa tươi trang trí thêm. So với các vùng miền khác, thì bàn thờ gia tiên của người miền Trung không bày biện cầu kì và trau chuốt, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự đầy đủ. Điều đặc biệt, trên bàn thờ gia tiên của người miền Trung sẽ không có heo quay trong ngày đám cưới.

Cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở miền Nam

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 3

Lễ cưới hỏi đối với người miền Nam là một sự kiện vô cùng quan trọng và các nghi thức trong lễ cưới luôn được đề cao. Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở miền Nam không chỉ đầy đủ, mà còn rất đẹp mắt, bàn thờ thường sẽ được treo phông đỏ, câu đối và dán chữ hỷ, trên bàn thờ gia tiên sẽ còn có sự xuất hiện của cặp lư đồng đã được đánh bóng. Đặc biệt trên bàn thờ gia tiên của người miền Nam, mâm quả cưới trái cây được kết thành hình long phượng trông rất nổi bật và đẹp mắt, cặp đèn cầy lớn cũng được bày trí ở trên bàn thờ.

Những đồ vật có trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới

Không gian và diện tích của bàn thờ gia tiên thường rất hạn chế, vì vậy bạn cần phải biết được những đồ vật nào là cần thiết, không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên để không quá rườm rà, lộn xộn, đơn giản nhưng vẫn đầy đủ và chỉnh chu. Dưới đây là điểm danh những đồ vật cần có trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới, bạn không thể không biết:

Lư đồng, bát hương: Đây là những đồ vật luôn hiện hữu trên bàn thờ gia tiên của mỗi ngày. Không chỉ là bàn thờ gia tiên của nhà gái, mà bàn thờ gia tiên của nhà trai cũng không thể thiếu được những đồ vật này trong ngày cưới, bởi bàn thờ là nơi diễn ra các nghi thức chính trong lễ cưới hỏi và có lẽ bạn cũng không quên được rằng, trong nghi thức cưới hỏi cô dâu chú rể sẽ thắp hương và dâng lên ông bà tổ tiên.

Đèn, nến và nhang: Tùy theo phong tục tập quán và thói quen của từng gia đình mà sẽ lựa chọn loại nhang, đèn khác nhau. Các gia đình ở miền Nam thường trong ngày cưới ở cả gia đình nhà gái và nhà trai sẽ sử dụng cặp nến long phụng trên bàn thờ, miền Trung sẽ là nến tơ hồng.

Chữ hỷ, câu đối: Chữ hỷ và câu đối là những đồ vật được sử dụng để trang trí thêm cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới. Việc sử dụng những đồ vật này để giúp không gian tổ chức đám cưới trở nên trang trọng hơn. Thường thì chữ hỷ và câu đối sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi chuẩn bị cho bạn, bạn có thể đưa ra các yêu cầu nếu có để có được các đồ vật phù hợp cả về màu sắc, kích thước với bàn thờ gia tiên của gia đình.

Hoa tươi: Hầu hết các bàn thờ gia tiên trong ngày cưới ở tất cả các vùng miền đều sử dụng hoa tươi để trang trí. Một lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ sẽ tạo sự cân đối và nổi hơn cho bàn thờ, đặc biệt là thể hiện được sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Song không phải loại hoa nào cũng phù hợp để cắm lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một loại hoa cho phù hợp.

Các lễ vật khác: Ngoài những đồ vật kể trên, theo phong tục tập quán của từng vùng miền, mà bàn thờ gia tiên sẽ có thêm các lễ vật khác, thường thì các lễ vật này sẽ do nhà trai chuẩn bị và đem đến, đối với bàn thờ gia tiên của nhà gái; bàn thờ gia tiên của nhà trai thì thường sẽ do nhà trai tự chuẩn bị các lễ vật để trang trí thêm tạo sự trang trọng và thể hiện được ý nghĩa của ngày lễ cưới hỏi.

Trình tự đầy đủ của nghi thức lễ cưới ở nhà gái

Hướng dẫn chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Nên lựa chọn loại hoa gì?

Có nhiều loại hoa để bạn lựa chọn trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới, để tiết kiệm chi phí và dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, bạn nên lựa chọn hoa theo mùa. Mọi người thường lựa chọn hoa huệ, hoa sen, hoa lay ơn,..để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Màu sắc của hoa là một yếu tố bạn cần phải chú ý khi lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên, để đảm bảo sự đồng nhất trong toàn bộ không gian đám cưới. Màu sắc lựa chọn nên mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc và tươi vui, chẳng hạn như các loại hoa màu hồng, màu vàng, màu đỏ,…

Các loài hoa cần tránh dùng trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới

Đám cưới là sự kiện quan trọng của cả cô dâu, chú rể và gia đình 2 bên. Vì vậy, việc lựa chọn hoa trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới cũng cần phải chú ý.

Một số loài hoa cần tránh lựa chọn để trang trí bàn thờ ngày cưới gồm:

Hoa cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ vẫn là loại hoa được sử dụng khi có đám ma, đám tang, theo tiếng Hy Lạp cổ, cúc vạn thọ có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Vì vậy, trong một sự kiện trọng đại như thế này, thì sử dụng hoa cúc vạn thọ trong trang trí là điều không nên một chút nào.

Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt mặc dù mang một màu sắc rất rực rỡ và nổi bật, nhưng loại hoa này lại không thích hợp sử dụng trong đám cưới. Bởi hoa dâm bụt thường mang ý nghĩa không may mắn, không mấy tốt đẹp

Hoa nhài: Mặc dù hoa nhài có một hương thơm vô cùng hấp dẫn, dịu nhẹ và lâu phai; nhưng trong ngày cưới, loại hoa này vẫn không được sử dụng để trang trí bàn thờ gia tiên, chúng ta vẫn thường nghe câu “hoa nhài cắm bãi phân trâu”, đây chính là lý do hoa nhài không được sử dụng.

Hoa ly trắng: Đây là loại hoa mang ý nghĩa tang tóc, chia ly và buồn đau. Theo quan điểm của người miền Nam, chữ ly trong tên hoa mang ý nghĩa về sự chia ly. Đó chính là lý do mà hoa ly trắng không được sử dụng trong ngày cưới hoặc trang trí trên bàn thờ gia tiên.

Hoa phù dung: Loại hoa này gắn với một câu chuyện buồn, chia ly và đặc tính của loại hoa này cũng rất nhanh tàn. Vì vậy, hoa phù dung rất hiếm khi được sử dụng trong đám cưới.

Cách cắm hoa trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Hoa để trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới sẽ được cắm làm 2 bình đối xứng, cân đối với nhau về cả màu sắc, số lượng và các phụ kiện trang trí đi kèm. Thông thường số lượng hoa được lựa chọn để cắm sẽ là số chẵn để tượng trưng và thể hiện sự may mắn của cặp đôi trong ngày cưới.

Bạn có thể cắm theo nhiều cách cắm khác nhau, có thể cắm hoa hướng về một phía, một mặt hoặc cắm hoa tròn đều bốn mặt. Để giữ hoa được tươi lâu nhất, bạn có thể sử dụng một viên aspirin nghiền nhỏ cho vào nước ở trong bình hoa.

Khi đặt hoa lên bàn thờ, bạn nên chú ý đến vị trí đặt hoa để đảm bảo sự cân đối giữa hai bên, bình hoa bạn cắm nên đảm bảo yếu tố gọn gàng, đơn giản, không quá lớn, không che khuất các đồ vật khác được bày trên bàn thờ gia tiên. Đây là một điều rất quan trọng và bạn không thể không biết khi trang trí bàn thờ gia tiên.

50 mẫu trang trí bàn thờ gia tiên đẹp trong ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên phong cách rustic

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 4

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 5

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này là sự kết hợp giữa phông gỗ, màu trắng phía sau làm nền với chữ hỷ màu vàng đồng trông rất ấn tượng, sang trọng và đẹp mắt. Hoa tươi sẽ được cách một cách tự nhiên, không theo một quy luật cụ thể nào. Trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới theo mẫu này sẽ khá thích hợp với những gia đình có diện tích hẹp.

Trang trí bàn thờ gia tiên với phông màu hồng phấn

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 6

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 7

Màu hồng luôn thể hiện sự sang trọng, thanh nhã, trữ tình và lãng mạn; màu này sẽ rất thích hợp trong trang trí đám cưới, bàn thờ gia tiên bạn cũng có thể sử dụng màu hồng phấn để trang trí, bàn thờ sẽ nổi bật hơn và trang trọng hơn rất nhiều khi được trang trí bằng màu sắc này.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu hồng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 8

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 9

Không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm áp hơn trong ngày cưới khi bàn thờ gia tiên được trang trí bằng tone màu hồng. Đây là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới đang được nhiều cặp đôi “chấm điểm” và lựa chọn.

Trang trí bàn thờ gia tiên bằng màu tím

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 10

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 11

Tím là màu có rất nhiều ý nghĩa khi nói về tình yêu. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều cặp đôi lựa chọn phông màu tím cho trang trí tiệc cưới nói chung và trang trí bàn thờ gia tiên nói chung. Với phông nền màu tím, nổi bật lên là chữ hỷ màu đỏ với cặp lư hương màu vàng, 2 bình hoa cân xứng 2 bên sẽ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp cho ngày cưới.

Trang trí bàn thờ gia tiên với tông màu đỏ

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 12

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 13

Nhắc đến màu đỏ ai cũng nghĩ ngay đến đám cưới, hỷ sự. Màu đỏ thể hiện một tình yêu nồng cháy, ấm áp và sự gắn bó keo sơn đến suốt đời của đôi lứa. Màu đỏ được sử dụng để trang trí cho bàn thờ gia tiên sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nó sẽ tạo ra sự hài hòa và nổi bật cho bàn thờ gia tiên với không gian xung quanh.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu vàng kim

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 14

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 15

Màu vàng kim trông rất sang trọng, thu hút và nổi bật. Bàn thờ gia tiên của nhà bạn sẽ trông sang trọng hơn rất nhiều khi được trang trí bằng màu sắc này. Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với màu vàng kim sẽ là sự kết hợp giữa phông nền với chữ hỷ màu vàng kim, nổi bật với 2 bên là 2 lọ hoa màu đỏ. Cả không gian ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, màu vàng kim cũng là màu cầu chúc về một tình yêu thủy chung và bền vững cho cặp đôi sau khi kết hôn.

Trang trí bàn thờ gia tiên tông màu trắng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 16

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 17

Không có lý do gì lại không lựa chọn tông màu trắng trong trang trí đám cưới cũng như bàn thờ gia tiên. Bởi màu trắng sẽ mang lại cho bạn một không gian sang trọng và nổi bật. Phông nền trắng được tô điểm thêm những bông hoa trông sẽ rất ấn tượng.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu hồng dâu

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 18

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 19

Chữ hỷ màu hồng đậm trông sẽ rất nổi bật trên nền phông màu hồng dâu, dù bàn thờ gia tiên của bạn được bố trí đơn giản thì cũng trở nên nổi bật hơn với mẫu trang trí này.

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa vải

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 20

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 21

Tại sao lại không sử dụng hoa vải trong trang trí bàn thờ gia tiên? Đây là một trong những mẫu trang trí bàn thờ gia tiên rất ấn tượng và độc đáo, đặc biệt là tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bàn thờ sẽ được làm nổi bật hơn trên nền phông cưới khi được trang trí bằng những bông hoa vải xung quanh.

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa giấy màu trắng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 22

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 23

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa rũ xuống

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 24

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 25

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa giấy màu hồng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 26

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 27

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa giấy đỏ đơn giản

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 28

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 29

Trang trí bàn thờ gia tiên với hoa giấy màu vàng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 30

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 31

Trang trí bàn thờ gia tiên bằng vải lưới xoắn

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 32

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 33

Chất liệu vải lưới xoắn với tông màu vàng đồng kết hợp với trắng trông rất sang trọng và thanh lịch. Đây là mẫu trang trí bàn thờ gia tiên khá đẹp mắt mà bạn không nên bỏ qua.

Trang trí bàn thờ gia tiên màu kem vàng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 34

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 35

Màu kem vàng sẽ làm cho bàn thờ gia tiên của gia đình bạn trở nên tinh tế và ấn tượng hơn rất nhiều. Với việc sử dụng chất liệu vải ren, với phông nền màu kem vàng sẽ mang lại cho không gian đám cưới cảm giác ấm cúng và vui tươi. Đám cưới của bạn cũng sẽ trở nên quý phái và sang trọng hơn rất nhiều khi sử dụng chất liệu vải ren. Đây là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên khác biệt và rất độc đáo.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu trắng kết hợp màu xanh

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 36

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 37

Màu xanh lá sẽ làm cho không gian đám cưới trở nên tự mát và tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên hơn rất nhiều. Trong khi đó màu trắng lại tạo cảm giác sang trọng và thanh lịch, tổng hòa lại sẽ tạo cho bạn một không gian tổ chức đám cưới vô cùng ấn tượng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi 2 màu sắc này được kết hợp với nhau trong trang trí bàn thờ gia tiên. Bàn thờ gia tiên sẽ nổi bật lên so với không gian xung quanh.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu đỏ kem

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 38

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 39

Sự kết hợp màu đỏ với màu kem sẽ đem lại cho bạn một không gian đám cưới vừa hiện đại, lại vừa cổ xưa. Bàn thờ gia tiên sẽ trở thành điểm nhấn khi được trang trí với 2 màu sắc này.

Trang trí bàn thờ gia tiên sử dụng chất vải phi

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 40

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 41

Vải phi mềm mại với những họa tiết có sẵn sẽ giúp không gian tổ chức đám cưới của bạn trông lộng lẫy và đẳng cấp hơn rất nhiều. Bàn thờ gia tiên khi trang trí bằng vải phi cũng trở nên sang trong và nổi bật hơn so với không gian tổng thể.

Vải phi có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn trang trí tiệc cưới cũng như trang trí bàn thờ gia tiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với màu sắc như mong muốn.

Trang trí bàn thờ gia tiên với màu xanh biển

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 42

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 43

Màu xanh biển luôn tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu, không gian tiệc cưới của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn khi bàn thờ gia tiên được trang trí với chữ hỷ màu xanh biển trên nền phông trắng và được trang trí thêm những bông hoa giấy trắng, xanh. Chắc chắn khách mời tham dự đám cưới sẽ rất ấn tượng với mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này.

Trang trí bàn thờ gia tiên phong cách hoa sen

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 44

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 45

Hoa sen sẽ chính là biểu tượng và chủ đề chủ đạo của mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này. Không gian xung quanh và khu vực bàn thờ sẽ sử dụng những đóa hoa sen để trang trí. Để tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho không gian đám cưới, phông nền cùng màu với hoa sen sẽ được lựa chọn. Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này hơi có chút cổ điển, nhưng lại mang đậm nét văn hóa của người Việt.

Trang trí bàn thờ gia tiên với chủ đề long phụng

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 46

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 48

Mẫu trang trí bàn thờ gia tiên này sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau, bạn có thể lựa chọn biểu tượng long phụng được thuê sẵn trên phông nền, long phụng được làm bằng xốp, được kết bằng hoa quả và cành lá,… Tùy theo điều kiện và diện tích bàn thờ gia tiên mà bạn lựa chọn một mẫu long phụng phù hợp. Đây là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên trông rất khác biệt và mới lạ.

Mặc dù vậy, nhưng mẫu trang trí này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế và thời gian. Vì vậy, không phải ai cũng lựa chọn mẫu trang trí này cho bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Trang trí bàn thờ gia tiên với voan trắng tím kết hoa giấy

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 49

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 50

Cách trang trí bàn thờ gia tiên này sẽ tạo ra một không gian đám cưới vô cùng lãng mạn, huyền bí và rất đẹp mắt. Bàn thờ gia tiên sẽ trở nên nổi bật trên nền phông màu tím kết hợp với trắng, hoa giấy sẽ được sử dụng để tạo sự mềm mại và là điểm nhấn cho không gian xung quanh.

Trang trí bàn thờ gia tiên với tông trắng kết hợp hồng phấn

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 51

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 52

Nhẹ nhàng, mềm mại nhưng không kém phần sang trọng và nổi bật là những cụm từ mô tả chính xác mẫu trang trí bàn thờ gia tiên với sự kết hợp giữa tông nền trắng và màu hồng phấn. Đây không phải là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên mới, song đây là mẫu trang trí khá ấn tượng và không mất nhiều thời gian, công sức cho việc trang trí.

Trang trí bàn thờ gia tiên theo cách truyền thống

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 53

50 mau trang tri ban tho gian tien dep trong ngay cuoi 54

Không quá rườm rà và cầu kì như các mẫu trang trí bàn thờ gia tiên ở trên, mẫu trang trí bàn thờ này khá đơn giản. Không sử dụng quá nhiều đồ vật hoặc nguyên liệu trang trí, kiểu trang trí bàn thờ gia tiên là giữ nguyên cái vốn có của bàn thờ gia tiên và bàn thờ sẽ được tô điểm hơn trong ngày cưới với cặp rồng phượng. Đây là một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên được rất nhiều gia đình lựa chọn, để tiết kiệm thời gian và công sức trong khâu chuẩn bị đám cưới.

Có rất nhiều mẫu trang trí bàn thờ gia tiên để bạn lựa chọn, quan trọng là mẫu trang trí nào sẽ phù hợp với không gian và sở thích cũng như cách bố trí bàn thờ gia tiên của nhà bạn.

Việc lựa chọn một mẫu trang trí bàn thờ gia tiên phù hợp sẽ giúp bạn có được một thiết kế hoàn hảo cho đám cưới của bạn và mọi thứ trang trí xung quanh cũng trở nên tuyệt vời hơn, đặc biệt là tâm điểm chính bàn thờ gia tiên sẽ không bị mờ nhạt so với không gian xung quanh.

You may also like