Cách bài trí bàn thờ Quan Âm chuẩn phong thủy 2023 – Nội thất IRIS

bởi huy.nguyen
4.5/5 - (6 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách sắp xếp bàn thờ phật quan âm hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Bàn thờ Quan Âm gồm những gì, nên đặt ở vị trí nào hợp phong thủy? Mẫu trong nhà khác ngoài trời những điểm nào? Thiết kế treo tường có đặc trưng gì riêng biệt?

Kích thước chuẩn phong thủy là bao nhiêu? Cách bài trí sắp xếp vừa hợp phong thủy vừa không phạm tội bất kính thần Phật là gì? Lưu ý gì để thờ Phật tại gia đúng cách, không tác động xấu đến vận khí gia đạo?

Cùng lắng nghe đội ngũ chuyên gia NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS tư vấn đến bạn những thông tin hữu ích nhất, ngay trong bài viết dưới đây.

Bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Tâm linh tín ngưỡng thờ thần Phật vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Nếu bạn muốn thờ Phật tại gia, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Thường gồm tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát, hay tranh ảnh. Bên cạnh đó còn có bát nhang, lọ hoa, đĩa trái cây, kỷ nước, nến… Riêng ngày lễ cúng sẽ có thêm hoa tươi, hương, mâm lễ chay xôi chè…

bàn thờ phật bà quan âm

Bàn thờ Quan Âm cần bài trí ở không gian tĩnh lặng và trang nghiêm để bày tỏ lòng thành kính.

Hoa dâng Phật thường là hoa sen, hoa huệ… Nên cắm hoa tươi và đừng nên dùng hoa giả bạn nhé. Bên cạnh đó, nếu hoa héo rụng thì nên thay hoa mới để tránh phạm tội bất kính.

Nguyên tắc bài trí Bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Bàn thờ Quan Âm nên đặt ở đâu?

Nên đặt ở khu vực sạch sẽ và trang nghiêm. Lưu ý quay mặt bàn thờ về nơi đón nhiều ánh sáng, thoáng đãng. Trường hợp nhà có tầng thì hãy bài trí ở tầng cao nhất của tòa nhà. Sự yên tĩnh tôn lên sự linh thiêng và thanh tịnh cho không gian thờ cúng.

bàn thờ phật bà Quan Âm đặt ở đâu

Tránh đặt ở khu vực thân mật nam nữ hoặc nhiều người qua lại ồn ào.

Trường hợp diện tích nhà chật hẹp, có thể đặt cùng bàn thờ gia tiên. Chỉ cần đảm bảo nguyên tắc bàn thờ Phật phải cao hơn là được. Nếu đặt thấp hơn sẽ bị phạm lỗi kiêng kỵ, tác động xấu đến vận khí gia đạo.

Tránh đặt ở khu vực thân mật nam nữ hoặc nhiều người qua lại ồn ào. Kiêng bài trí ở gầm cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Vừa cấm kỵ vừa gây bất kính với thần Phật.

Có nên lập bàn thờ Phật tại gia và những điều cần kiêng kỵ

Mẫu bàn thờ Quan Âm đẹp

Bàn thờ Phật Quan Âm treo tường

bàn thờ phật quan âm treo tường

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường, bàn thờ mẹ Quan Âm treo tường giúp tiết kiệm diện tích.

Với những nhà có diện tích khiêm tốn thì thiết kế treo tường giúp tận dụng không gian bức tường tối ưu. Từ đó tiết kiệm diện tích hiệu quả. Ngoài ra, thiết kế treo tường trên cao cũng là cách bày tỏ lòng thành kính với thần Phật.

Bàn thờ Quan Âm ngoài trời

Nhà có sân vườn rộng có thể đặt tượng Phật ngoài trời. Nên trồng cây xanh và hoa quanh khu vực thanh tịnh này. Lưu ý vấn đề thời tiết thất thường để che chắn cho tượng Phật và các lễ vật bạn nhé.

Bàn thờ Quan Âm trong nhà

bàn thờ phật quan âm trong nhà

Thờ tượng phật Quan Âm trong nhà là tín ngưỡng đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay.

Kích thước bàn thờ Quan Âm

Kích thước bàn thờ Phật Bà Quan Âm treo tường chuẩn phong thủy như sau: Chiều sâu x chiều rộng: 480 mm x 810 mm, hoặc 560 mm x 810 mm, hoặc 560 mm x 950 mm.

– Kích thước dạng tủ, án gian thờ chuẩn phong thủy như sau: Dài x rộng x cao: 1.53 m x 0.68 m x 1.72 m.

Tuy nhiên, tùy theo diện tích phòng và nhu cầu thực tế mà chọn kích thước tương ứng phù hợp. Kích thước trên chỉ tham khảo theo thông số phổ biến từ xưa đến nay.

Trang thờ Phật Quan Âm

trang thờ phật quan âm

Trang thờ mẹ Quan Âm nên thường xuyên dâng hoa tươi và trái cây để bày tỏ lòng thành kính.

Cách trang trí bàn thờ Quan Âm

Cách trang trí bàn thờ mẹ Quan Âm chuẩn phong thủy và không phạm lỗi kiêng kỵ mới tăng vượng khí gia đạo. Lễ chay thường sắm hương, hoa tươi, trái cây, xôi chè bạn nhé. Lưu ý, nhà Phật kiêng ăn tanh nên đừng nên cúng lễ mặn.

bố trí bàn thờ phật bà quan âm

Lưu ý, nhà Phật kiêng ăn tanh nên đừng nên cúng lễ mặn.

Tránh sử dụng tiền vàng âm phủ dâng lên bàn thờ. Hoa cúc, hoa sen, hoa hồng… là chọn lựa thích hợp để cắm. Đặc biệt, khi thắp hương chỉ nên thắp 1 nén. Nếu có điều cần cầu khẩn thì thắp 3 nén hương bạn nhé.

Tượng Phật bài trí nơi vị trí cao, sau đó là bát nhang. Các vật phẩm như bình bông, ống hương, chóe thờ… bài trí xung quanh. Mâm bồng đặt trung tâm, cân đối cùng bát hương.

trang trí bàn thờ phật quan âm

Có rất nhiều mẫu tượng Phật và tranh ảnh cho gia chủ chọn.

Không nên bài trí chung với các tượng thần khác như Quan đế. Vì các vị thần khác thường cúng đồ mặn, còn nhà Phật thì cúng đồ chay. Vừa bất tiện khi lễ cúng, vừa dễ phạm lỗi phong thủy gây bất kính thần Phật.

Tranh ảnh Phật tránh cuộn tròn lại bạn nhé. Cũng kiêng đặt xuống ghế hay ngồi lên, vì phạm tội bất kính. Bài vị gia tiên không nên sắp xếp nơi cao hơn thần Phật bạn nhé…

Mọi băn khoăn thắc mắc về bàn thờ Quan Âm nói riêng và nội thất nói chung, liên hệ NỘI THẤT QUỐC TẾ IRIS ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia nội thất sẽ tư vấn tận tình hơn đến bạn.

You may also like