Cách tính giá vàng khi đặt hàng sơn son thếp vàng đồ thờ tượng phật

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Cách tính giá vàng khi đặt hàng sơn son thếp vàng đồ thờ tượng phật
4.8/5 - (5 bình chọn)
Đồ thờ sơn son thếp vàng cổ truyền hiện nay vẫn rất được ưa chuộng khi lựa chọn nội thất phòng thờ tư gia, từ đường, đình chùa. Hiện giá vàng đang tăng phi mã trong thời điểm dịch covid bùng phát trên toàn thế giới. Hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn quý vị cách tính số lượng vàng phải bỏ ra khi làm đồ thờ tượng phật thếp vàng (mạ vàng).

Những nguyên vật liệu khi làm sơn son thếp vàng.

  1. Sơn son thếp bạc phủ hoàng kim (sẽ có màu gần giống như thếp vàng, nhưng sẽ không được bóng đẹp như vàng)
  2. Sơn son thếp vàng ta (sử dụng vàng 9999)

Mua Sập Thờ Sơn Son Thếp Vàng Ở Đâu Uy Tín, Chất Lượng? (2020)

Về sơn son thếp bạc, do chi phí mua bạc thếp thấp nên hiện nay thường các đơn vị sản xuất đồ thờ thường cộng giá vào công làm sơn, nên chúng tôi xin phép được bỏ qua cách tính khối lượng bạc. Vậy vàng ta sẽ được tính toán như thế nào khi thếp?

Những thỏi vàng 24k  được các nghệ nhân ở làng Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Tp Hà Nội đập dập cho dài và mỏng  sau đó cắt thành những hình vuông nhỏ chừng 1cm2 rồi đặt vào lá quỳ. Mỗi một quỳ gồm 490 lá, được tán mỏng từ khoảng nửa chỉ vàng 24k.

Từ đây chúng ta có công thức tính như sau: Một lá vàng = 1cm2, 1 quỳ vàng (0,5 chỉ) là 490 lá = 490cm2. 20 quỳ (một cây vàng) = 9800cm2 (tạm tính là 1m2). Như vậy để thếp 1m2 đồ thờ chúng ta cần dùng ít nhất 1 cây vàng, chưa tính độ kênh bong của sản phẩm. Những vị trí khe hở, phần vàng sẽ được tính vào độ kênh bong và lượng vàng phải dán chồng lên nhau.

Bàn thờ gỗ mít sơn son thếp vàng chạm khắc Rồng - Đồ Thờ Cúng

Khi đặt hàng sơn son thếp vàng, quý vị cần hỏi rõ, phần nào trên sản phẩm là sơn son, chỗ nào là khu vực thếp vàng. từ đó chúng ta cộng các vị trí thếp vàng, sẽ ra diện tích và số vàng cần sử dụng khi thếp.

À còn một lưu ý nhỏ nữa, Hiện nay trên thị trường để giảm giá thành sản phẩm nhiều đơn vị sử dụng vàng kém chất lượng, vàng non làm mất dần lòng tin của người tiêu dùng. Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn khuyến cáo quý vị khi chúng ta về nghiệm thu mộc, cần kiểm tra luôn về nguồn gốc vàng. Ngoài ra cũng cần những cam kết bằng văn bản về nguồn gốc và chất lượng vàng. Quý vị hoàn toàn có thể từ chối nhận hàng khi kiểm tra vàng thếp nên không đúng chất lượng như thỏa thuận.

Mong rằng những tư vấn của Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ giúp quý vị hiểu và tránh bị ” chặt chém” trong thời điểm vàng tăng giá như hiện nay.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like