Hoa ly có thờ được không, Có nên thắp hương ngày tết hay không

bởi huy.nguyen
4/5 - (8 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Có nên để hoa ly trên ban thờ hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hoa ly có thờ được không? Là một trong câu hỏi được rất nhiều người đặt ra ngày nay, vậy để có thể trả lời thắc mày này, hãy cùng tìm hiểu về bài viết hoa ly có thờ được không hoặc hoa ly có cắm trên bàn thờ được không.

1.Hoa ly có thờ được không

Hoa ly là một loài hoa rất đẹp, có mùi hương thơm dễ chịu. ở Việt Nam theo phong tục xa xưa truyền lại thì hoa ly là loài hoa LY TÁN, CHIA LY XA CÁCH, vì vậy mà loài hoa ly ít được dùng làm hoa cúng trên bàn thờ vì sợ nó sẽ mang sự chia rẽ, sự ly biệt của các thành viên trong gia đình.

Ngày nay với màu sắc của hoa ly ngày càng đa dạng hơn, cách cắm hoa ly ngày càng nhiều, vậy người yêu thích ngày càng rộng rãi hơn, quan niệm trong thờ cúng cũng cởi mở hơn trước. Với sự thành tâm từ hành động của con cháu chứ không phải là thứ từ xung quanh, việc bông hoa ly nhỏ trong việc trang trí bàn thờ thêm phần sang trọng hơn.

Hoa ly chỉ góp 1 phần rất nhỏ trong việc trang trí bàn thờ, thêm trang trọng hơn, bông hoa ly nở rộ cùng với mùi hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng mang lại sự thành kính cho bàn thờ, đón điều mới mẻ trong một năm tới.

Với câu hỏi cắm hoa ly trên bàn thờ có tốt hay không còn tùy thuộc vào tâm linh, quan niệm truyền thống của mỗi người và mỗi gia đình.

Mỗi người, mỗi gia đình có quan niệm khác nhau về hoa ly, có gia đình cho rằng việc cắm bông hoa ly trên bàn thờ sẽ mang đến nhiều may mắn, làm nổi bật không khí ngày tết, phá cách tạo thêm điều may mắn hơn trong cuộc sống.

Hoa ly trong các nước Á Đông thường dùng hoa ly cho các buổi tiệc trang trí đám cưới, trang trí xe cô dâu đưa đón, bởi đây được xem là loài hoa hòa hợp trăm năm, thể hiện cho mối tình trong trắng của phụ nữ. Trong các nhà thờ thường dùng hoa ly để dâng lên thánh, chính vì vậy hoa ly có thể thờ và thắp hương hay không là do mỗi gia đình.

Với giải đáp thắc mắc trên đây chắc quý vị và các bạn đã có hiểu biết phần nào về việc hoa ly có thắp hương, có thờ được không nhé.

Lưu ý khi cắm hoa ly trên bàn thờ

Lưa chọn bông hoa ly to, không nên lựa chọn bông hoa ly đã nở to , chỉ nên lựa chọn bông hoa mới chớm nở

Lựa chọn bình cắm hoa ly cho hợp lý, vì bàn thờ là nơi tôn nghiêm, trang trọng nên khi cắm hoa cần tính tới sự cân đối của bàn thờ, không nên đặt bình hoa quá cao, bình hoa quá lộ ra bên ngoài hoặc bình hoa quá nhỏ sẽ khiến các đồ thờ cúng khác đặt trên đó bị che khuất.

Không nên kết hợp quá nhiều các loại hoa trong bình hoa một lúc, khi bày hoa trên bàn thờ gia tiên ngày tết hoặc ngày bình thường sẽ làm mất đi sự thanh tao, khiến bàn thờ mất thẫm mỹ và không tốt, khi sử dụng các loài hoa khác cần kết hợp màu sắc khác nhau.

2.Ý nghĩa hoa ly theo màu sắc

Hoa ly là loài hoa đẹp, thanh tao, nhãn nhặn và sự thể hiện cao quý của loài hoa được xem là đẹp nhất trong các loài hoa, hoa ly với cánh cuộn cong, hình bát với nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại tương trưng cho ý nghĩa khác nhau.

Có rất nhiều ý nghĩa khác nhau về loài hoa ly, hoa ly trắng là giọt sữa đầu của người Slave sau khi sinh con, chính vì vậy mà hoa ly được coi là vợ của vị thần.

Hoa ly màu trắng: tượng trưng cho sự trong trắng , đức hạnh của người phụ nữ, chính vì vậy mà trong suốt mùa lễ phục sinh hàng năm thì đóa hoa ly màu trắng được dùng để dâng lên đức mẹ cùng với đó là ý nghĩa của sự hạnh phúc và thịnh vượng

Hoa ly màu vàng: là biểu tượng cho người đàn ông hào hoa phong nhã, người đàn ông mạnh mẽ.

Hoa ly màu hồng: màu hồng thể hiện lòng kiêu hãnh sự giàu sang

Hoa ly màu đỏ: màu đỏ thể hiện sự tự tin, mạnh mẽ

You may also like