Cuốn thư Phượng sơn son thếp vàng

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Cuốn thư Phượng sơn son thếp vàng
4.4/5 - (9 bình chọn)

Trong không gian thờ cúng của người Việt từ xưa đã treo những bộ cuốn thư câu đối trong nhà. Treo cuốn thư câu đối là nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Ngoài mục đích trang trí, làm đẹp cho không gian thờ thì còn mang một ý nghĩa sâu xa. Thể hiện được gia phong cũng như gia cảnh của một gia đình người Việt. Sau đây, Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn xin giới thiệu cho quý khách hàng mẫu cuốn thư phượng sơn son thếp vàng đang rất được yêu thích hiện nay.

Mẫu cuốn thư Phượng sơn son thếp vàng

Mẫu cuốn thư này được làm với chất liệu gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi,… Điểm nhấn chính trong cuốn thư này là hình Phượng được chạm khắc một cách tinh xảo và tỉ mỉ. Hình ảnh Phượng đang dang cánh là biểu tượng cho ý chí phấn đấu không gục ngã trước số phận và lòng nhân đạo yêu thương mọi người, vô cùng uy nghiêm, thanh tao. Hai bên cuốn thư, 1 bên là bút, 1 bên là kiếm, tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh. Ngoài ra, cuốn thư còn được sơn son thếp vàng toát lên vẻ đẹp trang trọng và truyền thống.

Cuốn Thư là gì? Ý nghĩa của Cuốn Thư. - Gốm Sứ Bát Tràng Mall

Cách treo cuốn thư – câu đối

Dưới đây là một số lưu ý khi treo cuốn thư câu đối đẹp để tăng giá trị trong không gian phòng thờ.

  • Đối với phòng thờ rộng hoặc nhà thờ họ, bức cuốn thư câu đối thường được treo ở phía ngoài cửa đi ra vào cùng với cửa võng. Bên trong thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối.

  • Cuốn thư được treo ở chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra ngoài cửa chính, được treo cố định, chắc chắn. Nên treo ở góc nghiêng từ 25 – 30 độ để nhìn thấy cuốn thư rõ và đẹp nhất.

  • Quý khách nên lựa chọn kích thước cuốn thư câu đối sao cho phù hợp với bàn thờ và loại chữ phù hợp với không gian thờ. Có loại chữ chỉ dùng cho nhà thờ họ, có loại chữ chỉ dùng cho đền chùa…

Cách treo hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối - Đồ thờ Sơn Đồng

Lựa chọn cơ sở uy tín

Chúng tôi là xưởng chuyên sản xuất các sản phẩm Tượng Phật & Đồ Thờ cao cấp thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng, Hà Nội. Với kinh nghiệm tư vấn và thi công nhiều công trình nhà thờ họ, nhà thờ cho các gia đình… chúng tôi tự tin sẽ mang tới chất lượng dịch vụ hoàn hảo và sự hài lòng cho gia chủ.

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like