Cuốn thư phòng thờ file Vector, CDR, PSD, AI, PNG tải miễn phí

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (7 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cuon thu vector hay nhất và đầy đủ nhất

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp cuốn thư khi đi đến các khu vực tâm linh như đền chùa hay nhờ thờ. Không chỉ vậy hiện nay nhiều gia đình cũng sử dung cuốn thư để trang trí cho bàn thờ gia tiên thêm phần trang trọng. Thể hiện tấm lòng thành với người đã khuất. bài viết dưới đây. Xin được chia sẻ đến các bạn những hình ảnh cuốn thư vector. Hy vọng có thể giúp các bạn hoàn thành những thiết kế đồ họa cần thiết phục vụ cho công việc của mình.

Cuốn thư là gì, có nguồn gốc từ bao giờ?

Cuốn thư, giống như giấy tờ ngày nay, cuốn thư là một loại giấy. Từ thời phong kiến được làm từ các chất liệu như tre, trúc. Hoặc giấy thô sơ được sử dụng để ghi chép y như giầy tớ ngày nay.

Trên bàn thờ gia tiên hoặc các nơi tâm linh khác, cuốn thư được hiểu là tấm bảng nằm ngang. Treo cao trên ban thờ dưới dạng một bức thư họa, hay một bức tranh được viết bằng chữ (chữ Hán).

Về bố cục một bức cuốn thư cơ bản, ở giữa là chữ được giả như viết trên một cuốn thư thật. 2 bên cuốn thư, 1 bên là bút, 1 bên là kiếm, tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh. Thêm nhiều họa tiết rồng phượng toát lên vẻ đẹp trang trọng, truyền thống.

Ngoài ra, Cuốn thư cũng mang ý nghĩa là một dạng của bình phong che chắn cho một cái gì đó. Hay đơn giản chỉ là một tấm vách để ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà.

Xem thêm: In cây gia phả giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

Ngày nay ý nghĩa của cuốn thư được áp dụng vào các công trình tâm linh văn hóa là chính. Ví dụ như khi bạn cần ngăn chặn các luồn khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ, nhà thờ, nhà ở, đình chùa … Bạn sẽ cần làm một chiếc cuốn thư đặt trước để chặn lại. Như vậy cuốn thư bình phong dùng để ngăn chặn tà khí.

Hình ảnh cuốn thư trong đời sống hiện đại

Ngày nay, ý nghĩa của cuốn thư còn được thể hiện trong văn hóa tâm linh như nhà thờ họ. Phòng thờ gia đình và đình chùa… Chúng ta thường bắt gặp cuốn thư với các đặc điểm sau:

Cuốn thư một bên là bút và một bên là kiếm. Mang ý nghĩa tượng trưng cho kiến thức văn chương và sức mạnh võ thuật. Có tính chất phong thủy rất cao, không sợ tà khí.

Chính vì ý nghĩa này mà cuốn thư thường được đặt ở những nơi tâm linh. Có tác dụng như bức bình phong dùng để ngăn chặn các loại tà khí, khí xấu muốn xâm nhập vào nơi tâm linh. Dùng một chiếc cuốn thư sẽ ngăn chặn được các luồng khí xấu, khí dữ đó.

Cuốn thư còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, những hoa văn tinh xảo cổ kính. Trên thân cuốn thư rất bắt mắt và thể hiện được trình độ tay nghề của người thợ. Các sản phẩm cuốn thư hiện nay thường có hoa văn bắt mắt, thiết kế rất tinh xảo. Thể hiện độ thẩm mỹ cao và tay nghề thượng thừa của người thợ lành nghề dù làm bằng chất liệu nào.

Cuốn thư ngày nay được sử dụng ở đâu và làm từ những chất liệu gì?

Với ý nghĩa mà nó mang lại trong đời sống tâm linh, cuốn thư hay bình phong ngày nay. Cũng được đa dang hóa chất liệu để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân. Cụ thể cuốn thư được làm từ nhiều chất liệu như cuốn thư đá, cuốn thư bằng gỗ hay cuốn thư bằng đồng. Mỗi loại lại có những ưu điểm khác nhau và thường được áp dụng ở những hoàn cảnh khách nhau.

Nhưng thường thì cuốn thư đá thường được dùng ở ngoài trời vì đặc trưng của chất liệu này. Đó là có thể chịu đựng được tính khắc nghiệt của thời tiết (mưa, nắng, gió bão thất thường,…). Cổng chào nơi tâm linh như đình chùa hay lăng mộ. Cổng nhà thờ họ là những nơi thường được trang trí bằng hình ảnh cuốn thư.

Cuốn thư gỗ thường được dùng trong nhà như bàn thờ họ, bàn thờ gia tiên, đình chùa. Vì chất liệu này không phù hợp với thời tiết khắc nghiệt ở bên ngoài.

Ngoài ra, cuốn thư còn thường được dùng để trang trí trực tiếp lên các đồ vật phong thủy. Tâm linh như lọ lộc bình hay tranh gốm sứ. Cũng có tác dụng dùng để chấn phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Link tải Cuốn thư phòng thờ file Vector miễn phí

Với ý nghĩa cuốn thư được phân thích ở trên, chúng tôi hy vọng rằng. Sẽ thỏa mãn những tò mò của quý khách về khái niệm cuốn thư cũng như nguồn gốc ý nghĩa của cuốn thư trong văn hóa tâm linh.

Để tải về những tệp tin cuốn thư vector phục vụ công việc thiết kế được thuận lợi. Bạn đừng quên click vào đường link ở trên bài viết nhé. Chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu cuốn thư đẹp lại hoàn toàn miễn phí cho các bạn lựa chọn, chúc các bạn thành công nhé

You may also like