0904865020 - 0979 492 586

Đặc điểm nổi bật của đồ thờ sơn son thếp vàng

Tin tức | 73 lượt xem

Đồ thờ sơn son thếp vàng rất đa dạng và được rất được ưa chuộng. Sản phẩm đồ thờ sơn son thếp vàng thường được lựa chọn sử dụng cho những không gian mang tính chất linh thiêng. Tại thời xa xưa chỉ những giai cấp địa chủ quý tộc quyền quý, vua chúa mới sử dụng đồ thờ sơn son thếp vàng. Tới nay giá trị của đồ thờ sơn son thếp vàng vãn còn giữa nguyên vẹn. Sản phẩm đồ thờ sơn son thếp vàng được sử dụng phổ biến và không còn sự phân biệt trong giai cấp. 

Bạn có thể bắt gặp nhiều nhất về đồ thờ sơn son thếp vàng tại ngôi đình, đền chùa, lăng tẩm vua chúa. Hình ảnh về những đồ thờ son son thếp vàng luôn có một sự khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm đồ thờ thông thường. Sau đây là những tìm hiểu về đồ thờ sơn son thếp vàng và đặc điểm nổi bật của đồ thờ sơn son thếp vàng.

Xem thêm: Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Sơn son là gì?. Sơn son là một loại sơn được chiết xuất ra từ nhựa của cây sơn. Loại cây này sẽ tìm thấy trong các khu rừng nguyên sinh của nước ta. Ngoài những cây sơn tự nhiên trong rừng, thì hiện nay để đơn giản hơn con người đã nuôi trồng cây sơn để thu hoạch đem lại giá trị sử dụng hiệu quả hơn. Hạn chế việc di chuyển trong rừng đảm bảo an toàn. 

Tìm hiểu đồ thờ sơn son thếp vàng

Tuy nhiên cây sơn trồng lên mất khá nhiều thời gian để lấy được nhựa. Sau khi lấy nhựa cây sơn cần mấy khoảng 3 tới 4 tháng chờ đợi lớp sơn lắng xuống với nhiều lớp khác nhau. Sự khác nhau này tạo ra nhiều lớp sơn phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Lớp lỏng màu nâu trên cùng hay còn được gọi là lớp sơn mặt đầu. Đây được xem là lớp nước sơn tốt nhất dùng để sơn son cho đồ thờ, đồ nội thất.

dac diem noi bat cua do tho son son thep vang

 

Với sự cầu kỳ và mấy nhiều thời gian cho lớp sơn son cho đồ thờ. Cho nên việc sơn từ cây sơn có giá cao và rất hiếm. Bởi vậy việc sơn son từ cây sơn đã dần bị hạn chế. Tùy vào mục đích cũng như từ vào nhu cầu giờ đây có thể chọn hình thức sơn tự nhiên hoặc sơn công nghiệp.
Để sơn son sẽ phải trải qua ba bước đó là gắn sơn, sơn lót và sơn phủ. Sơn son là một khâu quan trọng đồi hỏi tay nghề của nghệ nhân làng nghề giàu kinh nghiệm. Đồ thờ sơn son càng đẹp càng xuất chúng thì người làm ra nó chắc chắn là người có bản lĩnh lớn.

Thếp vàng là gì?. Thếp vàng là một hình thức dán dang trí lớp vàng lá, vàng quỳ dán mỏng lên bề mặt đồ thờ đồ nội thất bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá gỗ,đồng... Để tạo ra được màu vàng tự nhiên có ánh kinh sang trong. Thì lớp sơn rất quan trọng. Bởi màu sắc sẽ thay đổi tùy thuộc vào độ chính là sơn. Quy trình thếp vàng đòi hỏi sự tỉ mỉ kiên nhẫn khéo léo từ đôi tay người làm nghề. 

>> Xem thêm đồ thờ làng Sơn Đồng

Như vậy để có đồ thờ sơn son thếp vàng thì trước tiên phải có lớp sơn son và sau đó là lớp thếp vàng. Không phải tự nhiên mà đồ thờ sơn son thếp vàng lại nổi bật. Cũng chính bởi sự tỉ mỉ và trải qua nhiều công đoạn quá trình mới làm ra được sản phẩm đồ thờ sơn son thếp vàng như vậy. Cho nên giá trị và sự nổi bật của đồ thờ khiến chúng ta không thể dời mắt và bỏ lỡ sản phẩm.

Nơi cung cấp đồ thờ sơn son thếp vàng tốt nhất hiên nay

Để được cung cấp đồ thờ sơn son thếp vàng chất lượng tốt giá tốt. Quý khách hàng có thể liên hệ tới cơ sở sản xuất chế tác các loại sản phẩm đồ thờ, tượng phật cao cấp của chúng tôi. Tại đây với nhiều năm kinh nghiệm đến từ làng nghề truyền thống sơn đồng Hà Nội. Đảm bảo sẽ đáp ứng được nhu cầu về đồ thờ sơn son thếp vàng đạt giá trị ttó nhất, vừa lòng khách hàng tới từng chi tiết chế tác điêu khác và chất lượng sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết về chúng tôi xin liên hệ:

ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG

Địa chỉ: Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Xưởng Sản Xuất: Thôn Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

Người Đại Diện: Duy Thế Hải (Mr)

Hotline: 0979492586 - 0904865020- 0911501361

Email: dothosonthep@gmail.com

Website: www.dothosonthep.com

Các bài viết liên quan
Mẫu tượng gỗ phù hợp làm quà tân gia
Mẫu tượng gỗ phù hợp làm quà tân gia
Tân gia là bữa tiệc về nhà mới, chủ nhà thường mời những người thân bạn bè tới góp vui vào ngày đặc [...]
Ý nghĩa của hoành phi câu đối
Ý nghĩa của hoành phi câu đối
Hoành phi câu đối không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống với tính thẩm mỹ cao. Mà ở chúng còn[...]
Tượng phật có nên sơn son thếp vàng không?
Tượng phật có nên sơn son thếp vàng không?
Những bức tượng phật sơn son thếp vàng không chỉ mang tới sự thể hiện về nhân sinh, về tư duy thẩm m[...]
Mẫu tranh gỗ mừng thọ ông bà cha mẹ đẹp ý nghĩa
Mẫu tranh gỗ mừng thọ ông bà cha mẹ đẹp ý nghĩa
Mẫu tranh mừng thọ là đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo được rất nhiều khách hàng quan tâm. Thị trường về[...]
Ý nghĩa của quạt thờ
Ý nghĩa của quạt thờ
Quạt thờ có ý nghĩa mang tới những điều tốt đẹp may mắn, tài lộc cho gia chủ. Là đồ thờ cúng với ý n[...]
Chọn mua quạt thờ đúng phong thủy
Chọn mua quạt thờ đúng phong thủy
Quạt thờ là vật tâm linh dùng trong không gian thờ cúng linh thiêng. Cho nên chúng ta phải biết cách[...]