Cửa hàng bán đồ thờ cúng TPHCM uy tín | Gốm Sứ HCM

bởi huy.nguyen
4.4/5 - (10 bình chọn)

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về đồ thờ cúng bằng sứ tphcm hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đây là thắc mắc của không ít người hiện nay khi tìm hiểu về đồ thờ cúng Bát Tràng. Tuy nhiên, để có thể giải đáp được thắc mắc này một cách chính xác thì không phải điều dễ dàng. Bởi giá thành của bộ sản phẩm này còn phục thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, có thể kể đến như:

Nguyên liệu chế tác

Một trong những yếu tố đầu tiên quyết định tới giá thành của bộ đồ thờ cúng Bát Tràng chính là nguyên liệu chế tác. Hiện nay, các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thường được tạo nên từ nhiều dòng men khác nhau như: Men hanh vàng, men rạn, men dong hay men lam.

Trong tất cả các loại men thì men rạn là loại men có giá thành cao nhất. Bởi loại men này đòi hỏi người nghệ nhân phải có yếu tố kỹ thuật cao do quy trình sản xuất tốn nhiều công sức và tương đối phức tạp.

Mức độ kỳ công

Yếu tố thứ hai quyết định tới giá thành của đồ thờ Bát Tràng chính là mức độ kỳ công của sản phẩm. Theo đó, những vật phẩm có họa tiết trang trí, chi tiết cầu kỳ, vẽ tay, đắp nổi thì thường giá thành sẽ cao hơn so với các sản phẩm khác.

Kích thước

Bộ thờ cúng Bát Tràng hiện nay được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với bàn thờ của gia đình. Và những bộ thờ cúng Bát Tràng được thiết kế với kích thước lớn thì sẽ có giá thành cao hơn so với những set đồ thờ có kích thước trung bình hoặc nhỏ.

Số lượng vật phẩm của bộ sản phẩm

Như đã nói bên trên, một bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ sẽ bao gồm nhiều vật phẩm như: Bộ chén thờ, bát sâm, chóe đai kỷ, lọ hoa, đèn thờ, ống hướng, đến nến, nậm rượu, mâm bồng, bát hương,… Vậy nên, người tiêu dùng có thể lựa chọn số lượng sản phẩm trong bộ thờ cúng phụ thuộc vào kích thước bàn thờ, phong tục thờ cúng của địa phương,… Với những bộ đồ thờ có ít chi tiết thì giá cả sẽ rẻ hơn so với bộ thờ cúng có nhiều chi tiết.

Nhìn chung, tùy thuộc vào số lượng, kích thước, chất liệu men mà bộ thờ cúng Bát Tràng sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng theo mặt bằng chung của thị trường thì giá bán của bộ đồ thờ cúng Bát Tràng giá rẻ sẽ có giá dao động trong khoảng từ 2 cho tới 10 triệu đồng.

  • Lục Bình Rồng Men Xanh Trắng Khắc Nổi Vẽ Tay H52( Đôi) 3,400,000 ₫
  • Lọ Hoa Bát Tràng Men Xanh Trắng Decal 115,000 ₫
  • Nậm 2 Bầu H23 Men Rạn Bát Tràng 825,000 ₫
  • Nậm 2 Bầu H19 Men Rạn Bát Tràng 637,500 ₫
  • Nậm 2 Bầu H15 Men Rạn Bát Tràng 600,000 ₫
  • Kỷ 5 Ngai Men Rạn Đắp Nổi Bát Tràng 750,000 ₫
  • Kỷ 3 Ngai Men Rạn Đắp Nổi Bát Tràng 600,000 ₫
  • Chóe đựng nước gạoThờ H23 Men Rạn Bát Tràng 1,072,500 ₫

You may also like