Vì sao Cần Thơ dời đường hoa nghệ thuật về địa điểm mới? | Thời sự

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (6 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Duong hoa can tho 2016 hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Thông tin trên được ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT-DL Cần Thơ cho biết tại buổi họp báo thông tin về công việc chuẩn bị thực hiện đường hoa nghệ thuật Mừng Đảng quang vinh – Mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Ông Tùng cho biết, kể từ năm 2014 đến nay, đường hoa nghệ thuật Cần Thơ đã trở thành điểm vui chơi, giải trí quen thuộc, là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Cần Thơ và khách du lịch trong những ngày Tết Nguyên Đán. Hàng năm, đường hoa nghệ thuật thu hút từ 40-45 ngàn lượt khách tham quan/ngày do đó với không gian chật hẹp của nơi tổ chức cũ không còn đủ sức chứa.

Do địa điểm tổ chức đường hoa các năm là trục đường Nguyễn Thái Học-Võ Văn Tần không còn đủ sức chứa và phức tạp về giao thông nên năm nay Ban tổ chức quyết định dời Đường hoa Cần Thơ – Mừng xuân Tân Sửu 2021 về địa điểm mới: Công viên bờ kè sông Hậu thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

“Công tác chuẩn bị dời đường hoa được thực hiện chu đáo, Sở cũng đã có hơn 10 lần chỉnh sửa thông qua kế hoạch di dời cũng như phác thảo thiết kế với lãnh đạo thành phố. Địa điểm mới là khu công viên cập sông Hậu thoáng mát vừa được quận Ninh Kiều đầu tư chỉnh trang với hạ tầng tương đối tốt, sạch đẹp rất thích hợp để bày trí trang hoàng cho đường hoa rực rỡ hơn”, ông Tùng cho biết.

Về tổng thể, đường hoa là công trình nghệ thuật được thiết kế sắp đặt hài hòa với các yếu tố màu sắc, nước, gió kết hợp các mô hình, với hơn 40.000 giỏ hoa, cây cảnh, thuộc 50 chủng loại, huy động từ các làng hoa Cần Thơ, Sa Đéc, Đà Lạt và các tỉnh ĐBSCL. Trong lắp dựng, chủ yếu sử dụng chất liệu thân thiện môi trường. Khá nhiều mô hình chuyển động hấp dẫn, bắt mắt khách tham quan.

Cổng chính thể hiện mô hình trâu vàng to cao, mạnh mẽ, cử động; mang ý nghĩa dân gian “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Từ giữa tỏa ra 2 bên các nhánh lúa vàng mang ý nghĩa một năm mới bội thu gặt hái nhiều thành công, ấm no, sung túc. Phía trên là tiêu đề “Đường hoa Cần Thơ – Mừng xuân Tân Sửu 2021”.

Đường hoa được chia thành 3 đoạn. Đoạn 1 có chủ đề “Cần Thơ Mừng Đảng, mừng xuân mới” với thiết kế mô hình cờ tổ quốc hai bên, vườn mai vàng biểu trưng cho lòng yêu nước, yêu quê hương, với khát vọng đất nước đổi mới, phát triển. Đoạn hai có chủ đề: “Cần Thơ thành tựu mới, niềm vui mới”: đại cảnh cổng kết nối bằng mô hình 5 cây đờn kìm, mái vòm hoa, tạo điểm nhấn cho đoạn 2. Đoạn ba có chủ đề “Cần Thơ khát vọng vươn lên”: đại cảnh, mô hình Cầu Quang Trung mới, thể hiện sự kết nối, tăng tốc phát triển thành phố, trong năm mới.Đường hoa sẽ mở cửa đón khách tham quan từ 8-16/2 (tức từ 27 đến mùng 5 Tết).

“Với ý tưởng thiết kế mới lạ, hy vọng đường hoa và đường đèn nghệ thuật cùng 9 hoạt động văn hóa văn nghệ khác sẽ tạo nên không gian văn hóa độc đáo đáp ứng nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn cho người dân thành phố và du khách, trong dịp Tết đến, Xuân về” – ông Tùng chia sẻ.

You may also like