Mua sập thờ sơn son thếp vàng ở đâu uy tín, bạn đã biết?

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
4.6/5 - (7 bình chọn)

Từ lâu, việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành nét đẹp của người Việt Nam chúng ta. Nét đẹp này đã thể hiện được sự biết ơn của thế hệ con cháu đối với tổ tiên và ông bà. Do đó, việc lựa chọn sập thờ cũng được đề cao hơn bao giờ hết. Một trong những mẫu là mẫu sập thờ sơn son thếp vàng. Vậy, sản phẩm này có gì đặc biệt và nên mua sập thờ tại địa chỉ nào uy tín. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có được những thông tin thú vị nhất bạn nhé!

Sập thờ sơn son thếp vàng là gì?

Bất cứ trong mỗi gia đình Việt Nam cũng có một không gian thờ riêng. Tùy theo sở thích và điều kiện mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ, tủ thờ hay sập thờ để là nơi thờ phụng. Hiện nay, những mẫu sập thờ luôn nhận được sự quan tâm và yêu thích lớn từ nhiều người. Đặc biệt là mẫu sập thờ từ sơn son thếp vàng. Vậy, sập thờ sơn son thếp vàng là gì?

Để hiểu trọn vẹn định nghĩa của sản phẩm này, trước hết chúng ta cần biết được sơn son là gì? Sơn son thực chất là một lớp sơn được các nghệ nhân sử dụng từ nhựa cây Sơn. Nhựa cây sơn được tạo thành tầng bằng cách để lắng cặn từ 3 đến 4 tháng. Mỗi lớp sơn sẽ được sử dụng với từng mục đích riêng.

Đối với lĩnh vực mỹ nghệ, nhựa cây sơn được nhiều đơn vị sử dụng trong việc sản xuất các đồ nội thất với ưu điểm rẻ và chất lượng. Hơn nữa, lại đem đến tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm. Tất nhiên, việc sản xuất sập thờ cũng không ngoại lệ.

Về thếp vàng là công đoạn mà các thợ nhân sử dụng các lớp vàng lá hoặc có thể là vàng quỳ để dán lên các bề mặt của đồ thờ hay các bức tượng. Nhờ vậy, mà các lớp lá vàng sẽ được dát mỏng trên sản phẩm đem đến sự tự nhiên và sàn trọng. Hơn nữa, chi tiết này đã đem đến sự linh thiêng vốn có của không gian thờ.

Ứng dụng của sơn son thếp vàng

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm sơn son thếp vàng được đặt tại những nơi thờ cúng linh thiêng như các chùa chiền, không gian thờ, miếu, phủ, nhà thờ…Những nơi này sẽ đem đến cho bạn sự nghiêm túc và thiêng liêng.

Chưa dừng lại ở đấy, bạn cũng có thể thấy sơn son thếp vàng tại các công trình cổ được lưu giữ cho đến ngày nay như: đình, chùa, miếu hay những hộ gia đình có nhiều thế hệ. Đặc biệt, tại đây sẽ có những cửa võng lầu được bài trí rất trang trọng.  Bên cạnh việc sử dụng nghệ thuật truyền thống này để thờ phụng và trang trí tại các không gian thờ, người ta vẫn thường dành tặng nhau các câu đối, các bức tranh và có cả bức thành phi. Tất cả các sản phẩm này đều được sơn son thếp vàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của sập thờ sơn son thếp vàng

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là giá của sập thờ sơn son thếp vàng. Việc xác định được giá của mẫu sập thờ này phụ thuộc khá nhiều về các yếu tố khác nhau.

Tuy nhiên, nhìn chung sập thờ sơn son thếp vàng cũng không có giá quá cao nên các bạn dễ dàng tiếp cận. Thông thường sản phẩm sẽ có giá dao động từ khoảng 25 đến 30 triệu đồng.  Để bạn có thể hiểu hơn về các yếu tố tác động về mức giá của sập thờ, sau đây là một số thông tin cụ thể nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Hầu hết, các sập thờ có gỗ cao cấp sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng gỗ thông thường khác. Nhưng bù lại thì chất lượng và tính thẩm mỹ lại là điều không thể nào bàn cãi. Một loại gỗ phổ biến thường được sử dụng để làm sập thờ đó là gỗ mít ta được khai thác từ các vùng núi phía Bắc của nước ta, cụ thể là ở các tỉnh như: Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên…

Ưu điểm nổi trội của dòng gỗ này đó chính là chất lượng cao, bền bỉ và có màu sắc tự nhiên. Đặc biệt hơn là các đường vân rất rõ nét và các thớ vân trơn đem đến sự sang trọng. Khi lựa chọn được chất liệu gỗ tốt nhất, các nghệ nhân sẽ tiến hành xử lý và co ngót để lấy những phần gỗ đẹp nhất.

Quá trình này sẽ được sử dụng máy CNC, đây là dòng máy cao cấp và sử dụng mũi đục siêu nhỏ. Nhờ đó, mà các thợ nhân có thể chạm khắc và đưa ra những họa tiết sắc sảo tinh tế và uyển chuyển nhất. Bên cạnh đó, nhờ công nghệ này mà các vị trí nối thêm chắc chắn và bền bỉ được so với thời gian

Nước sơn

Nước sơn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá của sập thờ sơn son thếp vàng. Các nước sơn cao cấp sẽ cho ra màu sắc tự nhiên và đẹp mắt đúng với phong thủy của gia chủ. Đặc biệt, nước sơn phù hợp sẽ đem đến màu sắc hài hòa cho phòng thờ và tạo được không gian thiêng liêng, sang trọng nhất,

Hơn nữa, tùy theo màu sắc của phòng thờ mà bạn chọn màu sơn khác nhau. Đối với những gian thờ có màu sáng, bạn có thể chọn nước sơn màu tối hơn và có ít họa tiết hơn. Ngược lại, không gian thờ có màu tối, bạn có thể lựa chọn các màu sơn sáng hơn để làm nổi bật sập thờ bạn nhé!

Kích thước của sập thờ 

Tùy theo kích thước của sập thờ mà mức giá của sập thờ cũng có sự chênh lệch với nhau. Sau đây là một số kích thước sập thờ theo lỗ Pan hợp phong thủy dành cho bạn.

Các phòng thờ dùng sập thờ tam cấp

Đối với các phòng thờ dùng sập thờ tam cấp sẽ có các kích thước sau:

  • Cấp 1: Thường sẽ có chiều dài  là 2m17,  chiều  rộng là 61cm và  chiều cao 1m17 ( Chiều rộng tổng thể sẽ là 1m47, chiều cao tổng thể 1m47)

  • Cấp 2: Thường sẽ có chiều dài  là  2m17 , chiều rộng là 43cm và chiều cao là 1m27

  • Cấp 3: Thường sẽ có chiều dài  là 2m17, chiều rộng là 43cm và chiều cao là  1m47

Các phòng thờ dùng sập thờ nhị cấp

Đối với các phòng thờ dùng sập thờ nhị cấp sẽ có các kích thước sau

  • Cấp 1: Thường sẽ có chiều dài  là  2m17 (hoặc cũng có thể dài 1m97), chiều  rộng là 81cm và chiều cao là 1m17 đến chiều cao 1m27

  • Cấp 2: Thường sẽ có chiều dài  là i 2m17 (hoặc có thể dài đến 1m97), chiều  rộng là 46cm và chiều cao 1m27 đến 1m47

Các phòng thờ dùng sập thờ thông thường

Đối với các phòng thờ dùng sập thờ thông thường sẽ có các kích thước sau

  • Thường sẽ có chiều dài  là1m97 đến 2m17 và chiều rộng là  87cm đến 1m07, chiều cao là 1m27

Các sập thờ hiện nay thường đi kèm 1 bàn cúng cơm nên các loại bàn này sẽ có kích thước chiều dài 1m07, chiều  rộng 67cm và chiều cao là  47cm.

You may also like