0904865020 - 0979 492 586
Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ

Ngai thờ, khám thờ, kiệu thờ, ỷ thờ đều là những sản phẩm quen thuộc trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Mỗi sản phẩm lại có một công dụng và ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ngai thờ là gì?

Ngai thờ hay còn gọi là ỷ thờ có hình dáng như chiếc ghế. Ngai thờ tượng trưng cho chiếc ghế cao nhất để tổ tiên, ông bà có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, dòng tộc.

Ngai thờ

Với quan niệm trần sao âm vậy, người chết khi mất đi rồi cũng cần một vị trí để ngự, dõi theo con cháu để phù hộ độ trì dù ở thế giới bên kia. Vậy nên trong mỗi gia đình, dòng họ đều có một không gian riêng để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ với các sản phẩm thờ cúng và trong đó, ngai thờ được coi là vật thờ linh thiêng chứng giám cho lòng thành của bao thế hệ trong dòng tộc.

Khám thờ là gì?

Khám thờ là một đồ thờ cúng có cửa đóng mở, bên trong đặt các linh vị tổ tiên (hay còn gọi là Bài vị), chính giữa khám thờ có viết hai chữ Thần Chủ. Có giả thiết cho rằng, Khám thờ là sản phẩm bắt nguồn từ Trung Hoa. Khám thờ xuất hiện đầu tiên trong các đền, am thờ.

Khám thờ

Ngày nay, khám thờ vẫn được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, theo sự phát triển chung của xã hội, các gia đình đơn lẻ đang là xu hướng chung. Vì vậy, nhiều người lập một ban thờ đơn giản hơn, trong đó Ngai thờ có vị trí và ý nghĩa gần tương đồng như Khám thờ. 

Kiệu thờ là gì?

Kiệu thờ là vật dụng để rước các vị thần linh, người có công với làng quê, đất nước. Kiệu thờ được dùng trong các đám rước của lễ hội.

Kiệu thờ

Hiện nay, các lễ hội ở Việt Nam diễn ra dưới chế độ phong kiến và cho đến hiện nay thường có kiệu thờ. Kiệu thờ đã trở thành nét văn hóa đẹp đặc trưng cho truyền thống văn hóa của đất nước.

Địa chỉ gia công chế tác cung cấp ngai - khám - kiệu - ỷ tại Hà Nội

Chuyên gia công chế tác đồ thờ tại Hà Nội, làng nghề Sơn Đồng với truyền thống lịch sử và kinh nghiệm làm nghề do ông cha truyền lại đã nổi tiếng khắp nơi. Chúng tôi là một trong những cơ sở thuộc làng nghề Sơn Đồng Hoài Đức chuyên gia công chế tác các sản phẩm đồ thờ và trong đó có các sản phẩm như: Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ.

ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG

Địa chỉ: Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Xưởng Sản Xuất: Thôn Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

Người Đại Diện: Duy Thế Hải (Mr)

Hotline: 0979492586 - 0904865020- 0911501361

Email: dothosonthep@gmail.com

Website: www.dothosonthep.com

Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ Hà Nội

Bán Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ Hà Nội

Chế tác Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ Hà Nội

Báo giá Ngai - Khám - Kiệu - Ỷ Hà Nội