Chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (7 bình chọn)

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Ngày đẹp chuyển bàn thờ thần tài hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà là điều không ai muốn nhưng nếu bạn cần phải làm điều này vì tìm được hướng tốt và vị trí hợp phong thủy thì cần phải thay đổi . Vậy chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà bạn cần làm những gì để tránh kiêng kỵ và mang lại lộc vượng và bình an cho gia đình .

Đầu tiên các bạn cần chọn vị trí và hướng mới trong nhà sao cho hợp với phong thủy tuổi gia chủ để chắc chắn rằng bạn sẽ không cần phải thay đổi một lần nữa vì di chuyển bàn thờ thần tài là điều cực kiêng kỵ đối với mọi người . Thông thường vị trí đặt ông thần tài là gần của và nằm ở khu góc nhìn ra nơi nhiều người qua lại kèm theo đó là hướng thuận của tuổi gia chủ tránh các hướng ngũ quỷ . Các bạn có thể tham khảo Hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy để rõ hơn .

Sau khi chọn được vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài mới các bạn cần :

Xem ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài

Chuẩn bị đồ lễ xin chuyển và lễ chuyển

Văn khấn xin chuyển bàn thờ thần tài .

Thường mọi người thường chọn ngày mùng một hoặc rằng hàng tháng để xin chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí mới trong nhà hoặc kể cả là lễ giải ban thờ thần tài cũng nên chọn ngày này . Các bạn nên xem thêm giờ hoàng đạo phu hợp với tuổi để chọn giờ cúng lễ và văn khấn chuyển để tăng thêm tài lộc và may mắn cho mình . Trước ngày chuyển các bạn cần thắp hương và cầu xin thông báo sẽ chuyển để các thần chuẩn bị .

Mâm lễ chuyển bàn thờ thần tài sang vị trí mới trong nhà cần có như sau

Thịt gà luộc. Xôi đỗ. Gia đình có thể chuẩn bị một mâm cỗ mặn thịnh soạn, thay vì chỉ có hai đĩa xôi và gà. Chai rượu trắng mở nắp và ba chén đã được rót đầy rượu trắng. Hoa quả tươi. Một lọ hoa tươi. Đĩa trầu cau và lá trầu tươi ( ba lá). Giấy đinh giấy tiền. Một chén nước sạch. Đồ vàng mã: Quần áo, đồ dùng hàng ngày như: ô tô, điện thoại, mũ, giày.

Sau khi đả chuẩn bị đầy đủ lễ các bạn thắp hương xin khấn để chuyển bằng văn khấn chuyển bàn thờ thần tài để xin chuyển chờ cho hương trải qua 1/4 tuần thì các bạn chuyển sang nơi mới và tại đây các bạn cũng thắp hương và cúng văn khấn lễ tạ .

Nam mô A Di Đà Phật ( ba lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật

Hôm nay là ngày … tháng … năm …

Tín chủ con là: … sinh năm: ….

Hiện đang trú tại: …. ( địa chỉ chi tiết)

Kính cáo chư vị tổ tiên – tôn thần, nay vì gia đình có thay đổi vị trí các phòng trong nhà. Chúng con xin làm lễ chuyển linh vị bàn thờ gia tiên vào vị trí mới.

Con kính xin chư vị tổ tiên, tôn thần bản gia, bản địa chấp lễ chấp cầu cho được phép di chuyển ban thờ sang nơi mới.

Tín chủ: … ( họ và tên) con xin rập đầu kính bái.

Chờ đến khi trên bàn thờ còn khoảng ¼ tuần hương thì lễ tạ:

Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con là: … ( Họ và tên) xin tâm thành tiến lễ bái Thánh thần lai lâm trước linh đài, thụ hưởng lễ vật và chứng giám lòng thành của chúng con. Cho phép chúng di chuyển ban thờ của chư vị Tôn thần bản gia.

Chúng con xin phép các vị gia tiên và tôn thần chuyển ban thờ đắc đáo linh địa, cư trung chính gia trung, tăng thêm mãnh lực.

Kính xin chư vị gia tiên phù hộ cho toàn gia chủ chúng con được nhân khang vật thịnh, khỏe mạnh, bình an, mọi sự vạn cầu sở nguyện, vạn ước khả thành, mọi công việc làm ăn hanh thông thuận toại, tài lộc dồi dào tốt tươi, bát tiết tứ thời hưởng vinh hoa phú quý.

Tín chủ: ………….………… cùng toàn gia chúng con xin rập đầu bái tạ!

Sau khi làm xong các bạn hóa vàng để kết thúc nghi lễ chuyển ban thờ thần tài sang vị trí khác trong nhà .

You may also like