0904865020 - 0979 492 586

Những lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà

Tin tức | 111 lượt xem

Đặt bàn thờ trong nhà cần lưu ý điều gì

Thờ cúng là việc làm linh thiêng hệ trọng mang ý nghĩa tâm linh. Có quyết định và quan hệ tới gia chủ của ngôi nhà. Khi đặt bàn thờ trong ngôi nhà tại nơi đâu cũng khá quan trọng. Và bạn cần có những lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà. 

Thứ nhất bàn thờ không nên đặt ngược hướng nhà. Theo phong thủy việc bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà là điều tối kỵ ảnh hưởng tới vận mệnh của gia chủ. Nó sẽ khiến gia đình lục đục bất hòa nếu mà xảy ra nghiêm trọng hơn có thể là khiến gia đình không con nối dõi. Vì thế cần rất lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà. 

Thứ hai bàn thờ không được xung với cửa vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Đặt bàn thờ không đặt xung với cửa chính, cửa phòng, cửa bếp, đường lớn. Vì nếu phạm phải sẽ khiến gia đình gặp điều xấu về sức khỏe, dễ bị bọn tiểu nhận hãm hại. Cách tốt nhất để hóa giải là đặt tấm bình phong ngăn cách che chắn khu vực bàn thờ.

>> Xem thêm đồ thờ làng Sơn Đồng

Thứ ba không đặt bàn thờ cạnh sát phòng bếp, hoặc phòng vệ sinh. Phòng thờ là nơi tôn nghiêm còn phòng vệ sinh là khu vực ô uế nhất của ngôi nhà. Việc đặt cạnh nhau sẽ gây ra những tội lỗi không coi trọng tổ tiên. Dẫn tới những vận hạn về sức khỏe.  Còn phòng bếp là nơi tỏa ra hỏa sát theo phong thủy cũng là điềm xấu nên không thể đặt phòng thờ gần cạnh phòng bếp.

Thứ tư bàn thờ không được đặt dưới xà ngang của ngôi nhà. Vị trí xà ngang mang đến sát khí là điềm không tốt. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang dễ dẫn tới những vẫn đề về ảnh hưởng sức khỏe với các thành viên trong gia đình. Khiến chúng ta mắc các bệnh về đau đàu, suy nhược thần kinh. Nếu nặng hơn có thể còn dẫn tới vận thế của gia đình bị ảnh hưởng. Bàn thờ khi đặt trong nhà nên chú ý không đặt dưới xà ngang. 

nhung luu y khi dat ban tho trong nha

Một số những lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà

Thứ năm bàn thờ cần được che nắng che gió. Theo mặt phong thủy nắng chiếu vào bàn thờ sẽ mang nhiều dương khí khiến phòng thờ không thể tụ âm khí. Vì thế cần phải che chắn phòng thờ tránh nắng tránh gió chiếu vào bàn thờ. Nếu không che chắn rất có thể sẽ mang tới nhẫn vận hạn về chuyện làm ăn, công việc trì trề ngưng đọng,...

Thứ sáu không đặt bàn thờ ngay cửa ra vào. Mở cửa ra là sẽ tiếp nhận những sát khí từ ngoài vào. Điều này không tốt cho bàn thờ. Cũng như gió thổi vào cũng có thể ảnh hưởng tới bát hương. Nếu đặt bàn thờ tại cạnh lối đi sẽ làm mất đi sự yên tĩnh trang nghiêm cho khu vực thờ cúng. Vì thế sẽ ảnh hưởng tới may mắn và tài lộc.

Thứ bảy bài vị không đặt sát tường. Việc đặt bài vị sát tường sẽ làm ảnh hưởng tới tiền đồ của con cháu. Ảnh hưởng tới cả vận mệnh sau này của con cháu. Cần phải đặt ra khoảng trống giữa nhỏ ngăn cách. 

Xem thêm: Đồ thờ Sơn Đồng Hà Nội

Thứ tám không để đồ phía dưới bàn thờ. Khu vực phòng thờ cần sạch sẽ trang nghiêm yên tĩnh. Cho nên dưới bàn thờ không thể chứa những thứ không liên quan. Nhất là những sản phẩm đồ điện hay bể cá không thể đặt dưới bàn thờ. Vì theo phong thủy tâm linh sẽ khiến chúng ta sa sút tinh thần cũng như bị hao hụt tài sản. 

Thứ chín phái bên trái bàn thờ cần sạch sẽ ngăn nắp. Theo quan niệm thì bên trái bàn thờ phải sạch sẽ không được ô uế bởi nó ảnh hưởng tới vận thế sức khỏe cũng như sự nghiêp của gia đình. Nhất là ảnh hưởng tới những người đàn ông trong gia đình. Cho nên bạn cần chú ý.

Thứ mười không đặt bàn thờ trong phòng ngủ của vợ chồng. Nơi thờ cúng cần thanh tinh linh thiêng và tốt nhất là có không gian riêng. Cho nên không thể đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì nơi này không thể hiện được sự trang nghiêm cần có. 

Mọi thông tin chi tiết về chúng tôi xin liên hệ:

ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG

Địa chỉ: Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Xưởng Sản Xuất: Thôn Thôn Chiêu, xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội

Người Đại Diện: Duy Thế Hải (Mr)

Hotline: 0979492586 - 0904865020- 0911501361

Email: dothosonthep@gmail.com

Website: www.dothosonthep.com

Các bài viết liên quan
Những lưu ý khi thờ tượng phật Thích Ca
Những lưu ý khi thờ tượng phật Thích Ca
Chia sẻ những lưu ý khi thờ tượng phật Thích Ca. Nếu gia chủ có dự tính thờ phật Thích Ca hoặc đã và[...]
Những điều nên và không nên làm khi lập bàn thờ phật Thích Ca
Những điều nên và không nên làm khi lập bàn thờ phật Thích Ca
Không phải điều gì bạn làm cũng là đúng. Có những cái nên làm cũng có những vấn đề không nên làm. Tr[...]
Vị trí lập bàn thờ phật Thích Ca trong nhà
Vị trí lập bàn thờ phật Thích Ca trong nhà
Thờ tượng phật Thích Ca trong nhà cần phải chọn vị trí phù hợp. Tránh những vị trí kiêng kị khi lập [...]
Ý nghĩa của việc thờ tượng phật Thích Ca Mâu Ni
Ý nghĩa của việc thờ tượng phật Thích Ca Mâu Ni
Ý nghĩa của việc thờ tượng phật Thích Ca Mâu Ni là gì sẽ có trong bài viết chi tiết sau.
Những lưu ý trong việc lập bàn thờ phật tại gia
Những lưu ý trong việc lập bàn thờ phật tại gia
Thờ phật và lập bàn thờ phật tại gia cần phải tuân theo những lưu ý quan trọng. Những lưu ý đó là gì[...]
Phân biệt tượng Phật Thích Ca và tượng phật A Di Đà
Phân biệt tượng Phật Thích Ca và tượng phật A Di Đà
Bài viết giúp bạn phân biệt được giữa tượng Phật Thích Ca và tượng phật A Di Đà. Tham khảo chi tiết [...]