Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?
4.1/5 - (9 bình chọn)
Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi xây hoặc mua nhà. Bởi phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh khí, có thể mang lại may mắn thậm chí là xui xẻo cho gia chủ nếu chọn sai hướng nhà. Trong bài viết hôm nay, Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ giới thiệu những hướng xây nhà phù hợp, cụ thể cho người mệnh Tây.

Tây tứ mệnh là gì?

Trả lời cho câu hỏi Tây tứ mệnh là gì thì Tây tứ mệnh xuất phát từ bản đồ Phong thủy Bát Trạch. Bát trạch sẽ gồm 8 cung và 2 nhóm gồm Tây tứ mệnh và các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài; Đông tứ trạch gồm các cung: Chấn, Tốn, Ly, Khảm.

Cách xác định Tây tứ mệnh

Cách dễ nhất để xác định Tây tứ mệnh là theo số năm sinh. Dựa theo quy luật (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Cấn, (7) Thất Đoài, (8) Bát Cấn, (9) Cửu Ly. Tương ứng, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có quái là 2,6,7,8 và 5 trong những trường hợp đặc biệt.

Các bước xác định hướng xây nhà lập thất cho người có Tây tứ mệnh theo quái số như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ theo âm lịch.
 • Bước 2: Cộng hai số cuối của năm sinh. Nếu kết quả lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng hai số đó với nhau để được số có một chữ số.
 • Bước 3: Tiếp theo, lấy nam chủ nhà trừ đi 10 cho số vừa tính được. Nữ chủ nhà lấy 5 cộng với số đã tính. Nếu kết quả lớn hơn 10, tiếp tục thêm hai chữ số để được kết quả có một chữ số. Đó là con quái vật cần tìm.
 • Bước 4: So sánh và đối chiếu các kết quả tính được:
  • Nếu quái số gồm những số 2, 6, 7, 8 thì gia chủ thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nếu quái số gồm những số 1, 3, 4, 9 thì gia chủ thuộc Đông tứ mệnh.
  • Trường hợp đặc biệt nếu kết quả là 5 thì nữ thành số 8, nam thành số 2, thuộc Tây Tứ Trạch.
Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?

Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?

Hướng Tây tứ mệnh

Hướng Tây tứ mệnh là hướng của các đồ ở Tây tứ trạch. Các cung thuộc Tây tứ trạch gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.

Nếu làm nhà theo hướng tuyệt mệnh, gia chủ sẽ được hưởng những luồng khí tốt từ các sao cát tinh như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Phúc Đức. Ngược lại, nếu chọn nhà sai hướng sẽ sinh vượng khí, gia chủ sẽ gặp vận đen, xui xẻo.

Chọn hướng xây nhà cho người có Tây tứ mệnh

Cách chọn hướng nhà cho người Tây tứ trạch nói riêng và các cung hoàng đạo khác nói chung khá phức tạp. Cần có kinh nghiệm và hiểu biết về thuyết phong thủy để đưa ra kết quả chính xác. Lựa chọn căn hộ tầng trệt tại các dự án bất động sản lớn như NovaWorld, Manhattan sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng cho bạn. Các dự án bất động sản quy mô lớn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng nên luôn có hướng đất đẹp, phong thủy hài hòa.

Nếu muốn tự mình xác định, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để chọn hướng nhà:

 • Đứng cách trung tâm nhà 15-20m quay lưng vào nhà.
 • Đặt la bàn ở nơi bằng phẳng, không bị ảnh hưởng bởi từ, kim loại để tránh bị lệch.
 • Đặt kim la bàn về 0 độ.
 • Kéo một sợi dây thẳng qua tâm la bàn theo hướng của tòa nhà rồi ghi lại số độ trên la bàn, vị trí sợi dây đi qua.
 • Áp dụng Hậu thiên Bát quái là 360 độ la bàn, mỗi quái sẽ chiếm 45 độ. Có 8 cung, 8 hướng và mỗi hướng đều gắn với thuộc tính Cửu. Kết quả tổng hợp sau khi đo đạc và so sánh các Bà Quài sẽ đưa ra hướng nhà chính xác.
Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?

Những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào?

Cách chọn hướng đặt bếp cho người có Tây tứ mệnh

Hướng bếp cũng là một hướng cực kỳ quan trọng bên cạnh hướng nhà. Vì vị trí của bếp sẽ liên quan mật thiết đến Trạch và Mệnh. Ở một số hướng, Đông tứ mệnh rất hợp với hướng Tây. Dưới đây là cách chọn hướng bếp cho người thuộc Tây tứ mệnh để sinh khí cát tường, đem lại sự thuận hòa cho mái ấm gia đình.

Người mệnh Cấn

Với vị trí đặt bếp đối với mệnh Cấn nên đặt bếp ở Đông Nam, nhìn về Tây Bắc là đẹp nhất. Giúp gia chủ giàu có, khỏe mạnh, trường thọ, tài lộc tràn vào nhà.

Bếp được đặt ở phía Đông, nhìn về hướng Tây. Nó mang ý nghĩa trường tồn, vợ chồng hòa thuận, gia đình yên ấm, hạnh phúc và thịnh vượng.

Người mệnh Đoài

Với vị trí đặt bếp cho người mệnh Đoài nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, nhìn về hướng Tây Bắc. Hướng sinh khí, tọa hung hướng cát, chủ gặp nhiều may mắn, con cháu vinh hiển.

Bếp được đặt ở phía Đông, nhìn về hướng Tây. Nằm ở cuối đời, hướng tới việc phục dựng ngôi báu, có ý nghĩa mang lại cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận.

Người mệnh Khôn

Với vị trí đặt bếp cho mệnh Khôn, bếp tọa Đông, nhìn về hướng Tây. Tọa hại nhìn theo ý muốn của Thần, mang ý nghĩa phú quý trường thọ, gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, may mắn.

Bếp đặt ở Đông Nam, nhìn về Tây Bắc. Nằm trong ngũ quỷ, hướng về lưu niên, mang lại cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Người mệnh Càn

Với vị trí đặt bếp đối với mệnh Càn là bếp tọa Đông, nhìn về hướng Tây. Nằm trong ngũ quỷ, hướng sinh khí, nghĩa là ngồi tọa hung hướng cát, vượt khó để được vinh hoa, an nhàn.

Bếp đặt ở Đông Nam, nhìn về Tây Bắc thì sẽ tọa hại, mong khôi phục, đem lại cuộc sống gia đình hòa thuận, bình yên.

Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể biết được những người mang tây tứ mệnh thì hợp với hướng nào? Thông qua đó có thể xác định hướng nhà hay hướng phòng đặt phòng khách, phòng bếp,…sao cho đúng phong thủy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận bên dưới để Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn giải đáp cho nhá.

Mọi chi tiết về xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like