Tìm hiểu liễn thờ thần tài là gì? Tiêu chí đánh giá liễn thờ đẹp

bởi huy.nguyen
4.6/5 - (5 bình chọn)

Dưới đây là danh sách Tấm liễn thờ ông địa hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Liễn thờ Thần Tài là vật phẩm không thể thiếu trong việc bài trí bàn thờ. Trong bài viết hôm nay của pjs.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về liễn thờ và tiêu chí đánh giá liễn thờ đẹp. Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng tham khảo ngay sau đây.

I – Liễn bài vị Thần Tài là gì?

Liễn thờ Thần Tài hay còn được gọi là bài vị Thần Tài. Bài vị thần tài được đặt ngay trong bàn thờ, phía sau ông địa và thần tài. Trên liễn thờ sẽ có ghi 5 dòng chữ là:

  • Chư vị Long Thần của ngũ phương, ngũ hành.
  • Cành vàng lá mọc.
  • Chư vị Chủ Đất, Tài Thần đời trước, đời sau.
  • Cây bạc hoa nở.
  • Các vị tổ cô, các vị bằng hữu phẩm Thần Vị

Tìm hiểu liễn thờ thần tài là gì? Tiêu chí đánh giá liễn thờ đẹp

Liễn thờ Thần Tài bố trí ở khu vực chính giữa bàn thờ

Đặt bài Vị Thần Tài sẽ mang lại tiền bạc hay của cải cho gia chủ nên hầu hết các gia đình kinh doanh đều thờ cúng Thần Tài. Việc thờ cúng phải được diễn ra mỗi ngày vào mỗi buổi sáng. Gia chủ nên chuẩn bị một ít lễ vật để dâng lên các vị thần cầu công việc làm ăn thuận lợi.

Trong trường hợp cúng thần tài vào ngày lễ tết thì sẽ chuẩn bị thêm đồ mặn và một số lễ vật liên quan khác. Tuy nhiên, dù là ngày nào trong năm thì liễn thờ cũng phải được lau chùi sạch sẽ, đảm bảo không gian thờ thanh tịnh, thoáng đãng.

II – Lý do nên chọn những liễn thờ bài vị đẹp khi thờ cúng Thần Tài

Sở dĩ việc nên chọn liễn thờ Thần Tài đẹp sẽ mang đến tính thẩm mỹ và sự sang trọng ở khu vực thờ cúng. Khi chọn mua liễn thờ được làm tỉ mỉ thì những họa tiết sẽ được gia công cẩn thận và sắc nét. Bên cạnh đó, chọn mua những liễn thờ Thần Tài tốt còn giúp cho gia chủ nhận được nhiều tài lộc từ các vị thần.

Những mong muốn của gia chủ sẽ được các vị thần quan tâm. Chính vì thế mà các mẫu liễn đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn thay vì các sản phẩm đơn giản, bình thường khác.

III – Những tiêu chí để đánh giá liễn bài vị Thần Tài đẹp

Muốn đánh giá được liễn bài vị Thần Tài đẹp hay không phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, việc đánh giá này sẽ dựa vào hai tiêu chí như sau:

Tìm hiểu liễn thờ thần tài là gì? Tiêu chí đánh giá liễn thờ đẹp

Liễn bài vị Thần Tài đẹp phải phù hợp với không gian chung

  • Về chất liệu

Khi chọn mua sản phẩm cao cấp phục nhu cầu thờ cúng lâu dài ở mỗi gia đình nên chọn các loại nguyên vật liệu tốt nhất để làm hoàn thiện liễn thờ

– Các họa tiết phải được trình bày cẩn thận như: , Rồng, Chữ, Hoa văn bên trong khánh thờ đều phải thực hiện tỉ mỉ. Sự chu đáo trong bài vị sẽ chứng tỏ được lòng thành tâm thờ cúng của gia chủ

– Phần khung bao bên ngoài liễn nên chọn loại khung gỗ tốt. Những loại gỗ tốt đã được xử lý hóa chất chống mối mọt sẽ đảm bảo không bị mục gãy, nứt trong quá trình thờ Thần Tài

– Phần nền gấm màu đỏ nên chọn loại gấm tốt, mịn, bóng tạo sự sang trọng và làm nổi bật những họa tiết được trình bà

– Mặt sau liễn thần tài nên chọn loại tấm ốp hợp kim nhôm Aluminium. Với chất liệu này sẽ hạn chế được tình trạng ẩm mốc, mục nát khi dùng lâu dài

  • Về kích thước

Liễn bài vị thần tài hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì thế, khi đánh giá được liễn đó có đẹp hay không phải dựa vào kích thước chung của bàn thờ Thần Tài. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà sẽ chọn những kích thước tương ứng sao cho phù hợp với diện tích khu vực thờ cúng.

Như vậy, liễn thờ Thần Tài là gì đã được giải đáp trong bài viết của pjs.vn. Hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này cho bạn bè cùng tìm hiểu nhé.

You may also like