Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu? giá bán bao nhiêu tiền?

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu? giá bán bao nhiêu tiền?
4.3/5 - (9 bình chọn)
Tủ thờ sơn son thếp vàng là từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời buổi hiện đại ngày nay. Sản phẩm này có gì đặc biệt và chúng có đang được sử dụng phổ biến hay không. Hãy cùng tìm hiểu bài chia sẻ dưới đây để có thêm thật nhiều thông tin bổ ích cho gia đình của mình.

Tủ thờ sơn son thếp vàng là gì?

Còn rất nhiều người cảm thấy xa lạ đối với thuật ngữ này. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản Tủ thờ sơn son thếp vàng sản phẩm dùng để thờ cúng được sơn màu đỏ tươi hoặc đen và thếp vàng lên trên phần hoa văn, phần chữ viết của sản phẩm.  Đối với những gia đình khá giả có điều kiện thì sản phẩm Bộ bàn thờ gia tiên sơn son thếp vàng, hay điển hình nhất Tủ thờ sơn son thếp vàng được sử dụng khá phổ biến. Thếp vàng ở đây được làm bằng tay hoặc mạ vàng.

Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Tủ thờ sơn son thếp vàng là sản phẩm của sự kết hợp 2 giai đoạn sơn son và thếp vàng.

+ Sơn son: Với bước này các nghệ nhân sẽ sử dụng loại sơn được chế ra từ nhựa cây sơn trên rừng. Sau khi lấy nhựa sơn xong thì phần sơn sống này được để nguyên 3-4 tháng cho cứng sơn, sơn lắng xuống tạo ra nhiều lớp khác nhau. Chính vì thế, có thể thấy tùy vào từng sản phẩm và yêu cầu của khách hàng lựa chọn sử dụng lớp sơn khác nhau.

Quy trình sơn son lên Tủ thờ sơn son thếp vàng: Gắn sơn, Sơn lót, Sơn phủ.

+ Thếp vàng: Đây là giai đoạn trang trí cụ thể là những người nghệ nhân sẽ tiến hành dán lớp vàng lá, vàng quỳ được dát thật mỏng lên tủ thờ gỗ tự nhiên. Tủ thờ sơn son thếp vàng có màu vàng tự nhiên, có ánh kim bắt mắt và sang trọng.

Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Nhiều người cho rằng bước son son đơn giản hơn là thếp vàng. Tuy nhiên không phải như vậy mà ngước lại chúng phức tạp hơn rất nhiều dù thếp vàng làm nổi bật cái nét riêng biệt. Dù là bước nào đi chăng nữa thì đòi hỏi những người thợ cần có tay nghề cao, kinh nghiệm và thật cẩn thận mới có thể cho ra sản phẩm giá trị được. Nếu vàng được thếp lên lớp sơn ta thì sẽ cho ra màu sắc thay đổi theo từng độ “chín” của sơn giúp bạn có được thành phẩm tốt và độc đáo nhất.

Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu ? giá bán bao nhiêu tiền ?

Tủ thờ sơn son thếp vàng mua ở đâu? giá bán bao nhiêu tiền?

Nghề sơn sơn thếp vàng ngày càng phát triển, đây là một nghề cổ được lưu truyền hàng nghìn năm trên thế giới. Tủ thờ sơn son thếp vàng từ đó mà cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hơn. Không chỉ ở Việt  Nam mà còn rất nhiều nơi khác đã sử dụng nghệ thuật này để trang trí cung điện, nhà thờ, nhà chùa hay hoàng cung, không gian thờ của các dòng họ, nhà thờ tổ,…

Với kiến thức xây dựng và kiến thức mỹ thuật đảm bảo nếu các bạn chọn đúng nơi uy tín thì sẽ cho ra những sản phẩm sở hữu tính thẩm mỹ rất cao.

Bàn thờ gỗ tự nhiên kèm đồ thờ gốm sứ thương hiệu bát tràng

Sơn son thếp vàng ngoài việc được sử dụng cho Tủ thờ sơn son thếp vàng, mà hình thức này còn được thực hiện trên những sản phẩm đồ thờ cúng, Tượng phật, tượng mẫu, tượng mỹ nghệ..

Có nhiều làng nghề nổi tiếng với việc sơn son thếp vàng này, tuy nhiên không phải cứ muốn mua là chúng ta lại di chuyển ra tận đó đúng không nào. Ngày nay với thời buổi hiện đại phát triển, rất nhiều nơi đã kinh doanh những sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình và khách hàng có thể liên hệ mua tại đó.

Mua ở đâu cũng được nhưng hãy nhớ sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và cả giá trị thẩm mỹ thì mới được.

Bàn thờ gỗ tự nhiên kèm đồ thờ gốm sứ thương hiệu bát tràng

Để làm ra Tủ thờ sơn son thếp vàng đòi hỏi chất liệu tốt, nghệ nhân có tay nghề cao, tỉ mỉ và cẩn thận chính vì thế giá thành của chúng cũng rất cao. Tất cả các mặt hàng sản phẩm đồ thờ cúng sơn son thếp vàng, Tủ thờ sơn son thếp vàng được đánh giá cao, đa dạng mẫu mã, gỗ – sơn – thếp vàng đều đạt tiêu chuẩn. Mỗi mức độ sẽ có một giá thành khác nhưng nhìn chung là rất cao. Khách hàng  nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn.

Đồ thờ cúng dát vàng tại KHÔNG GIAN GỐM

Đồ thờ cúng thếp vàng mua ở đâu?

Bên cạnh Tủ thờ sơn son thếp vàng thì đồ thờ cúng là những sản phẩm không thể thiếu. Chúng ta có thể đầu tư một sản phẩm giá trị và chất lượng như vậy thì không thể nào để những bộ đồ thờ cúng bình thường được đúng không nào. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ mua hàng sau đây để cảm nhận được sự độc đáo từ hình thức này.

Đồ thờ cúng dát vàng tại KHÔNG GIAN GỐM

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like