VTV Cần Thơ: Kênh sóng tin cậy của khán giả miền Tây

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (6 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Vtv can tho ngung phat song hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Với vai trò là Đài Truyền hình quốc gia, VTV luôn ý thức trách nhiệm và làm tốt vai trò thông tin, tuyên truyền phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng và phát triển đất nước, trong đó có các tỉnh miền Tây Nam bộ với diện tích, dân số chiếm gần 20% cả nước. Đài Truyền hình Việt Nam đã tăng cường hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa bàn này qua hoạt động của kênh VTV9 và VTV5 Tây Nam bộ, tuy nhiên, do thực tiễn nhiều yêu cầu mới nên cần có sự điều chỉnh để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin gắn với sự phát triển ngày càng rõ nét của khu vực này.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng Đài Truyền hình Việt Nam thành cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện và Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị, thông tin thiết yếu giai đoạn 2021 – 2025, sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá thực tế, Đài Truyền hình Việt Nam cơ cấu lại tổ chức và xây dựng kênh truyền hình quốc gia VTV Cần Thơ hướng tới địa bàn Tây Nam bộ. Với mục đích tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đài Truyền hình Việt Nam tại khu vực này; tạo cầu nối hữu hiệu giữa Chính phủ với các cấp chính quyền địa phương và người dân tại địa bàn để lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp; đồng thời, phản ánh tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, những vấn đề thời sự được người dân tại địa bàn quan tâm, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa miền sông nước, miệt vườn, từng bước tạo dựng, vun đắp niềm tin yêu trong lòng khán giả miền sông nước Cửu Long.

VTV Cần Thơ là kênh truyền hình quốc gia có nội dung thông tin tổng hợp phục vụ đồng bào khu vực Tây Nam bộ, phát sóng 18 giờ mỗi ngày, từ 5h30 đến 23h30. Với tiêu chí gần gũi, đậm đà dấu ấn sông nước miền Tây, năng động trong hội nhập, đẩy mạnh liên kết giữa các địa phương trong vùng châu thổ Cửu Long với thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam bộ và các vùng miền khác trong cả nước, các chương trình chủ lực trên kênh VTV Cần Thơ bao gồm: chương trình thời sự, chính luận; chương trình văn hoá, giải trí, thể thao; chương trình khoa giáo; phim truyện và các chương trình khác.

Dịp World Cup 2022, VTV Cần Thơ phát sóng trực tiếp hầu hết các trận bóng quan trọng, giúp khán giả đến gần hơn với giải bóng đá lớn nhất hành tinh. Và đây cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu kênh được khán giả biết đến nhiều hơn. Về mặt thuận lợi, kênh được sự chỉ đạo và hỗ trợ về mọi mặt của Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, các Ban trực thuộc Đài; từ trang thiết bị, máy móc, hạ tầng cho đến nhân sự. Sự quan tâm của lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố trong khu vực và sự hợp tác chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả của các đài phát thanh – truyền hình, Báo Quân khu 9 cùng lực lượng công an và các cấp, các ngành trong khu vực đã giúp cho lực lượng phóng viên, biên tập viên của đơn vị thuận lợi trong quá trình tác nghiệp ở cơ sở.

Thời gian qua, VTV Cần Thơ nhận được rất nhiều phản hồi từ đường dây nóng, trên trang mạng xã hội…, hầu hết đều chào mừng sự trở lại của VTV Cần Thơ, trong đó có cả những lời khen ngợi về các chương trình phát sóng. Cùng với các chuyên mục như Vì nước vì dân nêu gương sáng điển hình của những đảng viên tiêu biểu, cựu chiến binh, tấm lòng thiện nguyện chăm lo cho người nghèo và chung tay xây dựng nông thôn mới, còn có các chuyên mục phản ánh hoạt động của các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn vùng sông nước Cửu Long như Vì bình yên cuộc sống và Quốc phòng toàn dân Quân khu 9.

Chuyên mục Kinh tế đồng bằng và Phóng sự chính luận, phản ánh khá rõ nét những chính sách đầu tư của Đảng, Chính phủ tập trung cho phát triển kinh tế vùng ĐBSCL, trong đó vẫn đầu cho kinh tế nông nghiệp, thương mại, dịch vụ, hạ tầng giao thông, hậu cần logistics… Chuyên mục Nông nghiệp 4.0, tập trung tuyên truyền có mục tiêu, tập trung cho các chủ trương lớn của Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn theo định hướng của Trung tâm Khuyến nông quốc gia. Nội dung thông tin như: xây dựng vùng nguyên liệu (lúa, trái cây, thủy sản…) gắn với hoạt động của tổ khuyến nông cộng đồng; chuyển giao kỹ thuật mới, tiến bộ mới trong canh tác nông nghiệp. Trong đó, chú trọng các ứng dụng công nghệ 4.0, sản xuất an toàn, thích ứng với biến đổi khí hậu và đảm bảo đầu ra cho nông sản thông qua hợp đồng.

Khi trở lại phát sóng, VTV Cần Thơ còn tạo được dấu ấn với khán giả, đặc biệt là ở vùng nông thôn qua 2 mũ chương trình giao lưu trực tiếp là Nhịp cầu nông nghiệp và Kết nối y tế, nhằm chuyển giao những kiến thức mới trong sản xuất nông nghiệp và kiến thức y tế để khán giả tiếp nhận và làm theo dễ dàng, từng bước chăm sóc tốt cho các mô hình sản xuất nông nghiệp và chăm lo bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chuyên mục Ký ức miền Tây, Thương nhớ miền Tây, phim tài liệu, ký sự là thế mạnh của VTV Cần Thơ cũng đã được khán giả không chỉ ở Đồng bằng sông Cửu Long mà trên cả nước đón nhận và cũng tạo sự yêu thích khi các chương trình đề cập một cách gần gũi nhất về vùng đất, con người miền Tây Nam bộ.

Trong dịp Tết Nguyên đán đánh dấu sự trở lại của VTV Cần Thơ, hàng loạt chương trình đặc sắc đã được xây dựng kế hoạch thực hiện từ rất sớm là các bản tin đặc biệt để phục vụ nhu cầu xem tin tức của khán giả. Chương trình tạp chí tổng hợp Sức sống đồng bằng trình tổng hợp điểm lại những sự kiện quan trọng, những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa -xã hội, ghi nhận không khí đón Tết cổ truyền trong niềm hy vọng về tương lai tốt đẹp của vùng đất Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Phòng còn thực hiện các chương trình tết phát sóng trên kênh VTV Cần Thơ và các kênh khác của Đài Truyền hình Việt nam như: Dân ca nhạc cổ: Mùa xuân trong đôi mắt em, Sân khấu cải lương Hương tràm; các phóng sự Xuân sớm của người lính đồng bằng, Mang mùa xuân đến với người nghèo, Canh tác bền vững – Xuân mới vững bền, Tết ấm biên cương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

You may also like