Ý nghĩa phong thủy quan trọng của bộ ấm trà trên bàn thờ

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
4.1/5 - (10 bình chọn)
Bộ ấm trà là đồ vật quen thuộc trên bàn thờ gia tiên, được dùng để dâng nước, pha trà thông thường chúng sẽ được đặt lên trên dĩa.

Bộ ấm trà là đồ vật quen thuộc trên bàn thờ gia tiên, được dùng để dâng nước, pha trà thông thường chúng sẽ được đặt lên trên dĩa. Nhưng cụ thể ý nghĩa của bộ ấm trà khi đặt lên bàn thờ như thế nào hãy cùng tìm hiểu và tham khảo cùng với chúng tôi nhé!

Ý nghĩa phong thủy quan trọng của bộ ấm trà trên bàn thờ

Trong văn hóa tâm linh của người phương Đông, thì những người đã khuất không hề biến mất mà tồn tại và sống ở một thế giới khác song song với thế giới thực của chúng ta. Tuy nhiên, bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được cho nên ông bà, tổ tiên của chúng ta cũng đang ở một thế giới khác, sử dụng mọi vật dụng giống với cuộc sống hàng ngày.

Cho nên việc mời trà thần phật hay ông bà tổ tiên chính là thể hiện được tình cảm, sự chân thành, tấm lòng thành kính đồng thời cũng toát lên ý nghĩa rằng ông bà tổ tiên vẫn luôn phù hộ, ở bên gia đình, con cháu.

Bộ ấm trà cúng trên bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong truyền thống thờ cúng của người Việt

Bộ ấm trà cúng trên bàn thờ có ý nghĩa quan trọng trong truyền thống thờ cúng của người Việt

Ngoài ra, việc dâng trà từ bộ ấm trà lên bàn thờ tổ tiên còn thể hiện được nét đẹp văn hóa. Hơn nữa, việc pha trà rồi dâng lên bàn thờ là truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay – “uống nước nhớ nguồn” cũng như là sự lưu giữ, trân trọng, phát huy mọi giá trị, nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Chính vì những ý nghĩa phong thủy, tâm linh này mà bộ ấm trà đòi hỏi mỗi gia đình trước khi đặt lên bàn thờ phải lựa chọn riêng, tuyệt đối không nên sử dụng chung cùng với các món đồ khác trong gia đình. Điều này không những thể hiện được sự tỉ mỉ, chu đáo, lòng thành kính của gia đình mà còn góp phần làm cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng, đẹp hơn.

Những bộ ấm trà trên bàn thờ nổi bật nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường cũng như bắt nhịp cùng xu hướng phát triển của thời đại, các mẫu bộ ấm trà ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng, cải tiến nhiều hơn như: chất liệu, màu sắc, hình dáng… Mỗi mẫu sản phẩm sẽ mang những đặc điểm riêng cũng như biểu thị nét giá đẹp, ý nghĩa riêng.

Có nhiều mẫu bộ ấm trà cúng trên bàn thờ

Có nhiều mẫu bộ ấm trà cúng trên bàn thờ

Bộ ấm trà gốm sứ ngọc lục bảo

Loại bộ ấm trà này sở hữu vẻ đẹp với đặc điểm khác biệt so với những loại sản phẩm khác. Màu xanh ngọc đẹp mắt hoàn hảo đồng thời có nhiều họa tiết đẹp mắt được các nghệ nhân khéo léo thực hiện, càng làm tăng tính nghệ thuật và sự tinh tế cho sản phẩm.

Bộ ấm trà gốm sứ lam xanh

Màu sắc của bộ ấm trà này được phần lớn các gia đình ưa chuộng, sử dụng nhiều. Vừa có màu sắc nhẹ nhàng, dễ dàng kết hợp với mọi phong cách không gian thờ cúng vừa thể hiện ý nghĩa, tấm lòng thành của gia đình với thế hệ ông bà tổ tiên.

Ngoài những loại bộ ấm trà trên thì bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khác tại website cửa hàng hoặc đến trực tiếp để lựa chọn mẫu ưng ý nhất nhé!

Chất lượng bộ ấm trà cúng trên bàn thờ

Dù khó khăn hay giàu sang, dù ở thời điểm nào chăng nữa, mỗi gia đình Việt đều luôn luôn khắc ghi, nhớ về cội nguồn và đề cao những yếu tố phong thủy tâm linh. Cho nên, nhu cầu sử dụng các vật phẩm thờ cúng được mọi người rất quan tâm, thị trường luôn sôi động và trong đó có bộ ấm trà.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu thực tiễn đó thì ngày nay có vô số đơn vị cung cấp bộ ấm trà nói riêng cũng như các vật phẩm thờ cúng khác nói chung. Ở mỗi sản phẩm đòi hỏi cao ở tất cả các công đoạn thực hiện từ việc lựa chọn nguyên vật liệu cho tới các quy trình sản xuất tỉ mỉ, phức tạp.

Bộ ấm trà cúng men rạn cổ

Bộ ấm trà cúng men rạn cổ

Trong từng công đoạn đòi hỏi phải đảm bảo thực hiện đúng như tiêu chuẩn quy định cũng như được giám sát chặt chẽ. Cho nên mỗi sản phẩm trước khi đến tận tay của người sử dụng đều đạt được độ tinh tế, tinh xảo cực cao.

Phần lớn tất cả các sản phẩm bộ ấm trà sẽ phải trải qua nhiệt độ cao trong bước nung, không những giúp cho sản phẩm có độ bền lý tưởng, độ cứng cao mà còn thể hiện được độ tinh tế, tính thẩm mỹ ở sản phẩm và đặc biệt bảo đảm an toàn cao sức khỏe của người sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên về bộ ấm trà đã cung cấp đến cho bạn những kiến thức thú vị liên quan đến vật phẩm thờ cúng quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy thường sử dụng. Bạn đang muốn tìm hiểu hay cần mua bộ sản phẩm này thì đừng quên tham khảo bài viết này cũng như liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline hoặc chat trực tiếp trên website/ fanpage để được tư vấn cụ thể hơn nhé!.

Mọi chi tiết về xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like