Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp
4.8/5 - (5 bình chọn)
Những mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ từ thời xưa mà thời nay cũng vẫn ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, Đồ Thờ Tượng Phật Nguyễn Tuấn sẽ giới thiệu cho quý khách hàng các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp.

Bàn thờ sơn son thếp vàng là loại bàn thờ như thế nào?

Bàn thờ sơn son thếp vàng hay tủ thờsập thờ, bàn thờ chấp tải mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực. Đúng như cái tên gọi của nó, sơn son thếp vàng ngụ ý gồm 2 giai đoạn chính là: sơn son phù một lớp màu đỏ tươi (ngày nay có những gia chủ lựa chọn màu óc chó), thếp vàng là dát những lá vàng mỏng tạo thành, bàn thờ, tủ thờ sơn son thếp vàng. Đây là sự hiện diện cho vương giả giàu sang và lòng thành kính với bậc tiên tổ, thần linh.

Bàn thờ sơn son thếp vàng mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực

Bàn thờ sơn son thếp vàng mang ý nghĩa cả về mặt tâm linh tinh thần lẫn giá trị thực

Sơn son là một công đoạn mà ở đó, người thợ thủ công sử dụng nhựa của cây sơn. Phần nhựa này đã được lắng cặn từ 3 đến 4 tháng. Người thợ dùng cọ quét phần sơn lên đồ vật, và được sơn thành rất nhiều tầng. Mỗi một tầng sơn đều được sử dụng phục vụ cho một mục đích khác nhau. Hiện nay, nhiều đơn vị sản xuất đồ mỹ nghệ đã thay thế nhựa cây sơn bằng sơn công nghiệp. Bởi ưu điểm giá thành hợp lý, tiện lợi để mua và sử dụng, nhưng song song đó vẫn đảm bảo được chất lượng và hiệu quả thẩm mỹ.

Thếp vàng là công đoạn dán những lá vàng hoặc lớp vàng quỳ lên bề mặt của sản phẩm. Lá vàng được dát mỏng, sắp xếp và dán một cách khéo léo: Tạo cảm quan sang trọng và đẹp mắt.

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng có kích thước như thế nào?

Thông thường các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đều được người thợ làm theo kích thước Lỗ Ban. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu đóng bàn thờ sơn son theo kích cỡmẫu mã phù hợp với không gian phòng thờ của gia đình mình. Dưới đây là mẫu kích thước bàn thờ hay sử dụng:

  • Chiều dài bàn thờ: 197cm
  • Chiều rộng: 87cm
  • Chiều cao: 127cm
  • Đường kính chân bàn: 18cm

Chất liệu gỗ làm bàn thờ

Chất liệu gỗ làm bàn thờ nói chung và bàn thờ sơn son thếp vàng nói riêng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Hiện nay gỗ có nhiều loại khác nhau phù hợp để thiết kế bàn thờ chuẩn phong thủy, đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Có dòng gỗ bình dân, có dòng gỗ cao cấp. Cụ thể:

  • Gỗ bình dân: gỗ sồi, gỗ mít, gỗ An Cường
  • Gỗ cao cấp: Gỗ gõ, gỗ hương, gỗ gụ

Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022

Trang trí nội thất phòng thờ truyền thống, mang nét cổ truyền hơn, sử dụng bàn thờ sơn son thếp vàng sẽ phù hợp hơn cả. Kiểu dáng uy nghibề thế được sơn thếp vàng nổi bật. Các mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp 2022 sẽ được giới thiệu ngay dưới đây.

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp

Mọi chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Đồ thờ Nguyễn Tuấn

Cơ sở đồ thờ NGUYỄN TUẤN

ĐT : 0903411797
ĐC : 227 Xóm Rảnh – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email : [email protected]

You may also like