Bàn Thờ Gỗ Đẹp, Bàn Thờ Gia Tiên Mẫu Mới (02/2023)

bởi huy.nguyen
5/5 - (5 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bàn thờ đồ gỗ hay nhất và đầy đủ nhất

Hiện nay, phong tục lập bàn thờ để thờ phụng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng của người Việt, được lưu truyền và phát huy qua rất nhiều thế hệ.

Mỗi gia đình điều dành riêng một không gian trang nghiệm, cao ráo, sạch sẽ, thanh tịnh nhất để làm không gian thờ cúng cho gia đình.

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Ý nghĩa của bàn thờ gỗ
 • Chất liệu chế tác bàn thờ gỗ
 • Mẫu bàn thờ gỗ được yêu thích nhất hiện nay
 • Đặt bàn thờ gỗ như thế nào để phù hợp phong thủy

Ý nghĩa của bàn thờ gỗ

Nơi gửi gắm lòng thành và tín ngưỡng đối với người đã khuất

Trong tín ngưỡng thờ cũng Tổ tiên của dân tộc ta, con người luôn có tâm niệm rằng: Những người đã chết chỉ là sự tiêu tan của thể xác, còn linh hồn vẫn còn và luôn trở về để phù hộ đội chì cho các thành viên trong gia đình.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Người mất đi sẽ được gặp tổ tiên nơi suối vàng, và vào những ngày giỗ, ngày lễ họ lại trở về ngự trị trên bàn thờ gia tiên để gần gũi và lắng nghe những lời khẩn cầu của con cháu.

Do vậy chúng ta thường thắp hương và khấn bái thành kính ở sập thờ đẹp trong những ngày đó.

Gắn kết tình cảm Anh Em, họ hàng

Ai cũng có cội nguồn, gốc rễ, dù anh em, họ hàng có xảy ra xung đột, xích mích thì cũng ngẫm lại rằng mình chung một gốc.

Bàn Thờ Gỗ Đẹp

Để rồi từ đó, càng yêu thương giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau, đó cũng là cách báo hiếu lớn nhất, khiến ông bà tổ tiên an nghỉ nơi chín suối được yên lòng.

Chất liệu chế tác bàn thờ gỗ

Bàn được làm từ Gỗ Sồi

Chiếc Bàn được làm từ gỗ sồi có kết cấu vô cùng vững chắc, là loại gỗ chịu được mọi lực tác động của điều kiện tự nhiên bên ngoài.

Đây là yếu tố làm cho khách hàng yên tâm về độ bền và lựa chọn các sản phẩm làm ra từ gỗ sồi.

Bàn Thờ Gỗ Sồi Đẹp

Ngoài ra, gỗ sồi sở hữu tính thẩm mỹ cao, là chất liệu dễ dàng chế tác và giá thành lại hoàn toàn hợp với túi tiền người Việt.

Bàn được làm từ Gỗ Mít

Gỗ mít thường được biết đến là loại gỗ có độ bền cao, độ bền tốt và đặc biệt là chống được các loại côn trùng như: Mối, mọt,…

Bàn Thờ Gỗ Mít Đẹp

Mẫu sập thờ đẹp từ gỗ mít được khách hàng lựa chọn vì ít bị cong vênh, mặt gỗ không bị nứt nẻ, mịn, có tuổi đời cao, dễ tìm kiếm và giá thành vô cùng hấp dẫn.

Bàn được làm từ Gỗ Hương

Gỗ hương được đánh giá là loại gỗ quý hiếm trong muôn vàn loài gỗ có tính chất độ bền cao, không bị cong vênh, không bị mối mọt, khiến các mẫu án gian thờ mang một nét đẹp sang trọng và uy nghiêm.

Bàn Thờ Gỗ Hương Đẹp

Theo quan niệm ngày xưa, sập thờ đẹp gỗ hương sẽ mang lại sự bền vững, hút tiền tài và đem lại sự giàu sang cho gia chủ.

Bàn được làm từ Gỗ Gụ

Gỗ gụ là một trong những loại gỗ quý hiếm hàng đầu Việt Nam.

Gỗ gụ quý không chỉ vì độ hiếm của loại gỗ này, mà còn vì chất lượng của gỗ gụ rất đáng nể. Chất gỗ gụ thẳng, vân lại mịn. Thậm chí một số cây gỗ gụ còn có vân hoa rất bắt mắt

Bàn Thờ Gỗ Gụ Đẹp

Mẫu sập thờ đẹp được làm từ gỗ gụ có độ bền cao, chất gỗ cứng.

Gỗ gụ tự nhiên cũng đã có khả năng chống mối mọt, nên khi chế tác thành bàn thờ gỗ đẹp thì cũng không lo bị mối mọt xâm nhập.

Bàn được là từ Gỗ Dổi

Gỗ dổi cũng là một loại gỗ được ưa chuộng để làm bàn thờ gia tiên.

Chất gỗ dổi nhẹ, chắc, ít bị co ngót sau thời gian dài sử dụng, ngoài ra gỗ dổi có khả năng chống mối mọt tự nhiên, và khả năng chịu nhiệt, chịu nước rất đáng kể. Nên sản phẩm bào chế từ gỗ dổi thường có tuổi thọ khá cao.

Bàn Thờ Gỗ Dổi Đẹp

Đặc điểm của mẫu sập thờ đẹp làm từ gỗ dổi nằm ở mùi hương và độ nhẹ của gỗ. Gỗ dổi tự nhiên có mùi hương thơm nhẹ, khá dễ chịu. Chất gỗ nhẹ, chắc nhưng lại rất dễ chạm trổ. Do đó, các loại bàn thờ gỗ treo tường hoa văn cầu kỳ thường được làm từ gỗ dổi.

Mẫu bàn thờ gỗ được yêu thích nhất hiện nay

Bàn được thiết kế đứng

Chiếc bàn gỗ đứng kiểu dáng đa dạng, cấu tạo cơ bản gồm mặt sập thờ và chân trụ (4 chân, 6 chân,…).

Bề mặt bàn lớn, đặt được nhiều đồ thờ cúng, thích hợp với những gia đình có phòng thờ riêng hoặc không gian phòng khách lớn để đặt mẫu bàn thờ gia tiên này.

Mẫu bàn thờ gia tiên này được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ, các đường nét, hình ảnh chạm khắc thường thấy ở mẫu sập thờ này chính là Đầu rồng, tứ linh, chạm đào, chân quỳ,…

Bàn tam cấp

Mẫu bàn tam cấp thường có kích thước lớn và xuất hiện nhiều trong những ngôi nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà thờ tổ bởi mẫu bàn thờ này thể hiện được tầng lớp thứ bậc và vai vế trong đại gia đình.

Bàn Thờ Gỗ Tam Cấp Đẹp

Bàn gỗ tam cấp được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng, chất liệu phong phú với nhiều phong cách khác nhau.

Mẫu bàn này gồm có 4 chân bàn, chỉ khác những mẫu bàn thờ khác ở điểm là không chỉ có 1 mặt bàn mà có 3 mặt bàn với 3 tầng, tầng trên cùng nhỏ nhất, sau đó đến tầng thứ 2 và tầng dưới cùng rộng nhất.

Mỗi tầng của mẫu sập thờ tam cấp sẽ mang những chức năng khác nhau, cụ thể:

 • Tầng trên cùng là tầng có vị trí cao nhất và có diện tích nhỏ nhất, đây là nơi để di ảnh hoặc bài vị của bậc tổ tiên thuộc tầng lớp cao nhất (như cụ, cụ tổ dòng họ).
 • Tầng thứ 2 là được sử dụng để đặt di ảnh ông bà (nếu ông bà đã khuất).
 • Tầng dưới cùng với diện tích rộng nhất là nơi bố trí bát hương, hoa quả, khay đựng chén rượu, mâm cỗ mặn và những đồ vật thờ cúng khác.

Bàn gỗ treo tường

Bàn gỗ treo tường là mẫu bàn thờ đẹp thích hợp cho những không gian có diện tích nhỏ.

Điều quan trọng khi chọn bàn treo tường đó chính là chất liệu, việc lựa chọn 1 chất liệu có độ nặng – nhẹ phù hợp hết sức quan trọng, tránh được những vấn đề về an toàn trong quá trình sử dụng.

Bàn Thờ Gỗ Treo Tường Đẹp

Một lời khuyên cho bạn đó là nên chọn những loại gỗ nhẹ để giảm trọng lực của mẫu bàn thờ này. Khi sử dụng chất gỗ nhẹ, tường sẽ được giảm lực tác động, điều này vừa giúp bảo vệ tường nhà bạn, vừa bảo vệ cả bàn thờ.

Đặt bàn thờ gỗ như thế nào để phù hợp phong thủy

Bàn thờ gia tiên là vật phong thủy quan trọng trong không gian thờ, cho nên thông thường, bàn thờ được sắp xếp ở gian giữa, hướng quay ra cửa chính.

Người Việt rất kị việc làm bàn hướng quay ngược lại hướng nhà, bởi theo quan niệm dân gian, nếu để hướng như vậy thì gia chủ sẽ không gặp thuận lợi trong làm ăn, sức khỏe sa sút, gia đình bất hòa….

Bên cạnh đó, việc đặt hướng mẫu sập thờ ở gian giữa, dễ dàng nhìn thấy được cũng có ý nghĩa nhất định. Đó là ngay khi vào nhà đã nhìn thấy gia tiên, tiện bề chăm sóc, và việc cúng bái cũng thuận tiện hơn.

Đặt Bàn Thờ Gỗ Đẹp đúng phong thủy

Đối với gia chủ thờ thêm thần phật, thì chiếc bàn có thể thờ chung thần phật và bài vị tổ tiên thì thần phật đặt bên trái, tổ tiên đặt bên phải.

Vị trí đặt cũng được cân nhắc kỹ càng và không bao giờ bài vị tổ tiên cao hơn thần vật, bởi thần phật xét về vị trí tâm linh luôn cao hơn tổ tiên, vì là thánh thần.

Đặt Bàn Thờ Gỗ Đẹp Đúng Phong Thủy

Địa chỉ cung cấp bàn thờ gỗ giá tốt

Nội thất Minh Khôi là một địa điểm buôn bán các sản phẩm nội thất nổi tiếng và uy tín tại Sài Gòn.

Minh Khôi luôn cung cấp các sản phẩm nội thất nhà ở làm từ gỗ tự nhiên cũng như gỗ MDF tuyệt đẹp.

Các sản phẩm của Nội Thất Minh Khôi được sản xuất ngay tại xưởng, không qua trung gian nên giá thành thấp hơn so với các địa điểm khác.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm, Nội thất Minh Khôi cam kết luôn bán hàng đạt chuẩn, hãy đến ngay với Showroom Nội Thât Minh Khôi tại 465 Lê Trọng Tấn để có thể trải nghiệm và hướng dẫn tận tình nhất.

Hiện nay Minh Khôi đang thực hiện chương trình giảm giá 10 – 30% giá thành sản phẩm cho các mặt hàng nội thất.

Nhanh chân ghé thăm gian hàng để có thể lựa chọn được những sản phẩm nội thất tốt nhất nhé!

CÔNG TY NỘI THẤT MINH KHÔI

 • Showroom: 465 – 467 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Xưởng Sản Xuất: 20/80 Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú, Tp.HCM
 • Hotline: 09.3333.7788 – 0338.444.999
 • Email: [email protected]

You may also like