Cách cắm hoa huệ trắng ngần đẹp chuẩn sang, tinh tế nhất

bởi huy.nguyen
4.7/5 - (8 bình chọn)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách cắm hoa hue để bàn thờ hay nhất và đầy đủ nhất

Hoa huệ luôn đứng đầu trong danh sách các loài hoa để cắm bàn thờ gia tiên với màu trắng thanh cao, trang nghiêm và lịch sự. Bên cạnh đó, một bình hoa huệ bày ở phòng khách cũng rất mới lạ, độc đáo. Nếu băn khoăn cách cắm hoa huệ sao cho vừa đẹp sang lại tinh tế thì NGONAZ sẵn lòng chia sẻ những mẹo đơn giản dưới đây nhé.

cách cắm hoa huệ 1

Cách cắm hoa huệ để cắm bàn thờ đẹp

Hoa huệ đại diện cho sự thanh cao, quyền lực và là sự trở về của hạnh phúc. Cũng bởi vậy nên người ta chọn hoa huệ để cắm cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ Bồ Tát Quan Âm, bàn thờ Phật. Tuỳ thuộc vào không gian, kích thước, diện tích của bàn thờ, bạn học ngay cách cắm hoa huệ siêu đẹp dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Hoa huệ trắng
 • 1 lọ lục bình
 • 1 miếng xốp cắm hoa
 • Lá dừa cảnh
 • Kéo, băng keo, dao cắt

Các bước cắm hoa huệ để cắm bàn thờ đẹp

– Bước 1: Trước tiên, bạn nhúng nước miếng xốp cho ẩm để giữ hoa tươi lâu nhất. Sau đó cố định miếng xốp vào miệng lọ hoa sao cho thật chắc chắn.

– Bước 2: Bạn cắt lá dừa theo dạng hình chóp. Tiếp theo cắm chiếc lá đầu tiên cao nhất vào giữa miếng xốp. Cắm các hoa đối xứng 2 bên sao cho thấp hơn lá chính khoảng 5 cm là được. Cứ như vậy cắm hết đến khi tạo thành vòng tròn đồng nhất.

– Bước 3: Bạn chọn 8 cành huệ trắng cắm vào giữa bình. Lưu ý là bông huệ cao nhất thì cắm phía trước và bằng lá dừa trung tâm. Những cành còn lại cắm thấp hơn khoảng 2/3 so với lá dừa là được.

– Bước 4: Để có bình hoa huệ theo kiểu Kim Tự Tháp, bạn cắt cành huệ khác với vị trí so le nhau, thấp dần về hướng đáy của miếng xốp. Các cành huệ đều chĩa ra ngoài. Để 2/3 số cành huệ cắm hướng lên trên. Còn tầng thấp nhất thì cho cành huệ hướng xuống dưới nhằm che hết đi miếng xốp.

* Những lưu ý với cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp:

– Chị em bỏ hết phần hoa huệ bị hư hỏng trước, chỉ chọn những cành đẹp nhất để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của hoa.

– Bạn không nên đặt bình hoa ở nơi có ánh nắng mặt trời sẽ làm hoa nhanh bị héo,

– Nên cắm các cành hoa so le với nhau nhằm tạo khoảng cách khi hoa nở.

– Nếu cắm hoa ở bàn thờ gia tiên thì nên chọn số lượng hoa huệ ít hơn so với cắm bàn thờ Phật hoặc không gian phòng khách.

– Hoa huệ có nhiều loại với các màu sắc khác nhau, tuy nhiên chọn hoa cắm bàn thờ nên chọn hoa huệ trắng tượng trưng cho sự thanh tao, trang nghiêm.

cách cắm hoa huệ 2

Cách cắm hoa huệ dáng Phật nghìn tay

Cách cắm hoa huệ dáng Phật nghìn tay thực sự quá đẹp mắt thể hiện trình độ điêu luyện của người thể hiện. Chị em đừng bỏ lỡ nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 60 cành hoa huệ
 • Lọ hoa cao bằng sứ
 • Đĩa sâu lòng cùng mút xốp

Các bước cắm hoa huệ dáng Phật nghìn tay

– Bước 1: Trước tiên, bạn đặt chiếc đĩa sâu lòng vừa với miệng bình. Sau đó thì dùng băng dính dán chặt giữa miếng xốp và bình để khi cắm, hoa trong bình không bị đổ.

– Bước 2: Bạn chọn bông thẳng nhất cắm sát vào mép xốp. Sau đó cắm tiếp các bông bên cạnh bông chính theo hình dẻ quạt. Lưu ý khi cắm nên cho các đầu nụ chụm vào nhau và thật đều. Cứ cắm lần lượt cho đến hết là được nhé.

cách cắm hoa huệ 3

Cách cắm hoa huệ với thiết mộc lan

Thêm một vài cành thiết mộc lan giúp cho bình hoa huệ đặt bàn phòng khách càng thêm đẹp mắt. Chị em học thử cách cắm hoa huệ đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 20 cành hoa huệ
 • 20 lá thiết mộc lan
 • Một số lá nhỏ như trúc đốm
 • Kéo, mút xốp
 • Lọ thấp

Các bước cắm hoa huệ với thiết mộc lan

– Bước 1: Trước tiên, bạn ngâm miếng mút xốp vào nước giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Sau đó để dọc miếng xốp sao cho miếng xốp cao khoảng 10cm từ miệng bình trở lên.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cắt rìa các lá thiết mộc lan theo hình chóp, để lại sống lá cắm vào miếng xốp. Bạn cắm chiếc lá cao nhất vào rìa miếng xốp. Cắm các lá sau thấp dần, liền nhau theo hình rẻ quạt. Nhớ để 2 bên đối xứng nhau. Phía đế xốp, bạn cũng cắm tương tự để che phần miệng bình. Sau đó, gập đôi phần lá đã cắt cắm vào mép các lá che miệng bình.

– Bước 3: Bạn cắm cành hoa huệ vào giữ các lá thiết mộc lan. Điều chỉnh sao cho chúng trở nên mềm mại.

– Bước 4: Cuối cùng thêm lá trúc đốm vào trung tâm của lọ hoa là hoàn thiện nhé.

cách cắm hoa huệ 4

Cách cắm hoa huệ với hoa ly

Một sự kết hợp vô cùng ngọt ngào giữa hoa huệ với hoa ly trong phòng khách đảm bảo ai cũng phải trầm trồ với màu sắc và hương thơm thanh mát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 14 cành hoa huệ
 • 3 bông hoa ly vàng
 • 5 lá dừa cảnh
 • 10 lá thiết mộc lan
 • Các loại lá nhỏ khác
 • Kéo cắt

Các bước cắm hoa huệ với hoa ly

– Bước 1: Trước tiên, bạn cắt lá dừa cảnh theo hình chóp, cao hơn chiều dài của bình hoa khoảng 10cm. Sau đó bạn chọn 3 cành dừa lớn nhất, cắm đan chéo nhau theo hình dẻ quạt, quay ngược sống lá dừa về mặt trước. 4 cành thấp hơn thì quay sống lá dừa về phía trước.

– Bước 2: Bạn cắt xéo rìa lá thiết mộc lan theo hình chóp. Dùng 10 – 12 lá cắm vào giữa thấp bằng 2/3 lá dừa.

– Bước 3: Tiếp theo, chị em cắm cành hoa ly có độ cao tương ứng với cành dừa, thấp dần và chừa khoảng giữa cho hoa ly trung tâm.

– Bước 4: Dùng 3 bông hoa ly to đẹp nhất đã nở và cắm vào giữa. Sau đó, bạn dùng lá măng, lá trúc điểm xuyết vào chỗ trống là đẹp nhé.

cách cắm hoa huệ 5

Một số cách cắm hoa huệ đẹp

cách cắm hoa huệ 6cách cắm hoa huệ 7cách cắm hoa huệ 8

Tạm kết

Hoa huệ với màu trắng tinh khiết và dân dã rất thích hợp để cắm bàn thờ hoặc tô điểm cho phòng khách. Nếu băn khoăn cách cắm hoa huệ ra sao cho đẹp thì đừng bỏ qua gợi ý ở trên nhé.

You may also like