Bài phát biểu trong lễ mừng thọ người cao tuổi hay nhất 2023

bởi huy.nguyen
4.2/5 - (6 bình chọn)

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Bai phat bieu mung tho nguoi cao tuoi hot nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mừng thọ là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đối với ông bà cha mẹ của mình. Để buổi mừng thọ được diễn ra thành công tốt đẹp không thể thiếu lời dẫn chương trình mừng thọ hay và hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây Hoatieu.vn xin giới thiệu các mẫu Lời dẫn chương trình lễ mừng thọ giúp các bạn dễ dàng chuẩn bị chương trình lễ mừng thọ cho phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Lễ mừng thọ là dịp để con cháu thể hiện tấm lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ. Ngoài kịch bản chương trình lễ mừng thọ thì lời dẫn chương trình lễ mừng thọ cũng sẽ góp phần quan trọng giúp buổi lễ mừng thọ thêm thành công tốt đẹp.

  • Thơ chúc thọ người cao tuổi
  • Kịch bản lễ mừng thọ
  • Phát biểu cảm tưởng trong lễ mừng thọ

1. Mẫu niệm cầu Phật gia hộ

Mẫu niệm cầu Phật gia hộ dưới đây chỉ dùng trong chương trình lễ mừng thọ cụ bà theo đạo Phật hoặc tổ chức cho các cụ bà vào Lễ vu Lam báo hiếu.

Còn nếu các cụ không Quy y Tam Bảo thì các gia đình có thể bỏ qua phần này.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

Ngưỡng vọng Tam Bảo tác đại chứng minh.

Kính thưa Ông, thưa Mẹ!

Hoà trong mùa hiếu hạnh. Chúng con không sao kìm lòng được, trong không khí tri ân và báo ân của ngày Đại Lễ Vu Lan, niềm thổn thức thiết tha báo hiếu trọng ân, cứ mãi dâng trào trong lòng các con. Hôm nay là ngày… tháng .. năm Quý Mão (2023). Toàn thể con cháu, cung kính tổ chức Lễ Chúc Thọ dâng lên Ôn Mệ, nhầm thể hiện một chút báo ân ấp ủ trong lòng con cháu bấy lâu nay. Trước hết chúng con kính mời Ôn Mẹ cùng toàn thể đại gia đình đứng lên niệm danh hiệu Đại Hiếu Mục Kiền Liên – một vị Bồ Tát hiếu hạnh – để cầu Ngài gia hộ.

(Chúng con mời ôn mẹ an toạ và toàn thể gia đình ngồi xuống)

2. Lời dẫn chương trình mừng thọ 2023

Lời dẫn chương trình mừng thọ 2023
Li dn chng trnh mng th 2023

1. Lý do buổi lễ

Kính thưa quý anh chị em Đảng ủy, Ủy Ban Nhân dân và Hội người cao tuổi xã ……

Kính thưa quý bạn bè thân thiết của gia đình chúng tôi.

Kính thưa quý Cô, Cậu, anh chị em trong thân tộc

Việc sống – chết được đặt ra từ buổi bình minh của lịch sử con người và mong muốn thoát khỏi cái chết cũng đeo đẳng con người từ đó đến nay. Thế nên, con người mới ao ước được sống lâu như: muốn có được cây gậy đầu sanh – đầu tử của Sơn Tinh; lá thuốc trường sinh của Chú Cuội; thờ Thọ Tinh (Ông Thọ) … để cầu mong được sống lâu. Cũng có người chọn giải pháp tu tâm hướng thiện nhằm làm xúc động lòng công chính của Nam Tào, Bắc Đẩu, để rồi khi Tết đến, người ta lại “chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu”; thậm chí, có người còn muốn trường sinh bất tử.

Theo truyền thống, người ta coi việc sống lâu là thiên tước (tước vị của trời ban cho), khác với tước vị do con người, vua chúa hay chính quyền phong tặng. Ngày xưa, người nào sống qua một vòng hoa giáp (60 năm) mới được coi là thọ; sống đến 70 tuổi là thuộc loại hiếm; sống được 80 tuổi thì có quyền chống gậy vào triều (trượng cư triều) mà không cần quỳ như bá quan văn võ mỗi lần thiết triều. Do ảnh hưởng văn hóa Trung Hoa, nên nhiều người cho rằng đấng quyết định ban thiên tước cho con người là Thọ Tinh, tục gọi Ông Thọ, thuộc bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ.

Thọ Tinh là một trong các vị thần chủ quản tinh tú. Theo truyền thuyết, Thọ Tinh là Đan Lăng chân nhân ở Tiên Đảo, Nam Cực nên còn gọi là Nam Cực tinh quân, đối lập với Bắc Đẩu (theo vũ trụ quan truyền thống thì phương Nam tượng trưng cho sự sống đối lập với phương Bắc biểu thị cho sự chết).

Ngày nay, người ta quan niệm việc sống – chết là do chính bản thân mình quyết định theo quy luật của tự nhiên. Quy luật phát triển của vạn vật là có sinh trưởng, có phát triển thì ắt phải có già cỗi và mất đi, tức phải cái diệt. Con người cũng là một sinh vật nên không nằm ngoài quy luật ấy. Nếu muốn sống lâu, con người phải năng rèn luyện mà không phung phí sức khỏe.

Khi còn sống, ai cũng muốn sống vui và sống khỏe. Vui và khỏe là mong muốn mà trong thực tế không thể đạt được: Ai cũng muốn sống khỏe, nhưng thử hỏi ai không mắc phải bệnh tật; ai cũng muốn sống vui, nhưng thử hỏi ai không vướng phải những phiền muộn lo âu? Vì vậy, chúc thọ là mang đến cho con người những niềm hy vọng cho cuộc sống trong giới hạn của quy luật tự nhiên. Với ý nghĩa đó, hôm nay lễ mừng thọ cho …………. tuổi, cái tuổi xưa nay hiếm được các con tổ chức tại xã ……, nơi chôn nhau cắt rốn của các con cháu từ nhiều đời nay.

Tháng chạp chuẩn bị xuân, mai vàng nở,Là mùa con cháu chúc thọ Ba,Bâng khuâng nhớ đến ơn sinh dưỡng,Thổn thức trong con ngấn lệ tràn.

Trong không khí tri ơn của ngày chúc thọ, chúng con không sao kìm lòng được, niềm thổn thức tri ơn, báo ơn cứ mãi dâng trào trong lòng các con. Hôm nay là ngày 22 tháng Chạp năm Quý Tỵ (2014), toàn thể con cháu cung kính tổ chức lễ chúc thọ cho Ba nhằm thể hiện một chút báo ơn ấp ủ trong lòng con cháu bấy lâu nay. Trước hết chúng con kính mời Ba mẹ cùng toàn thể đại gia đình hướng về và kính chào quan khách.

2. Phát biểu cảm tưởng của các con

Kính thưa Ba,

Chúng con sinh ra từ một gốc,Ba cho con cả cuộc đời,Tình thương chỗ dựa từ đây cả,Cao quý chi bằng còn thấy được Ba.

Thật vậy, từ các bậc Thánh nhân cao cả, cho đến người tầm thường nhất, không ai là không do Cha Mẹ mình sinh ra. Hôm nay mừng thọ cho Ba, nhưng các con luôn tưởng nhớ đến Mẹ, người đã sớm lìa xa các con khi chúng nó chưa đủ trưởng thành. Chính Cha Mẹ đã san sẻ một phần máu thịt của riêng mình, để tạo nên hình hài cho mỗi người con. Nếu không do công ơn trời bể ấy, thì tất cả chúng con làm sao có mặt trên cõi đời này. Thế mà có khi cả cuộc đời mình, chúng con chưa hề có một lần tĩnh tâm để ngắm, để nhìn kỹ vào nét mặt hiền từ của Cha Mẹ, và để sẻ chia phần nào chút lao khổ nhọc nhằn:

Cha Mẹ ơn sâu tựa Đất Trời,Nuôi con cực khổ chẳng hề vơi,Mở vòng tay lớn vì con trẻ,Hướng dẫn con đi suốt cuộc đời,Nhớ hôm nào khi con mở mắt chào đời,Thì Cha Mẹ là người thức hát ru con,Bầu trời trong mắt con ngày một xanh hơn,Là mái tóc của Cha Mẹ ngày thêm sợi bạc.

Hơn thế nữa, Cha Mẹ không những đã trao cho chúng con tấm hình hài này, mà còn bao năm lao khổ đủ muôn bề, từng giọt nước mắt, mồ hôi của Cha Mẹ đổ ra là từng giọt sữa thương yêu nuôi con khôn lớn. Cha Mẹ nào có tính toán gì, không hiềm không mắt mũi, không ghét què chân tay, con sinh từ bụng mẹ, con đổi dạ thương ai. Không ai thương ta hơn Cha Mẹ thương con. Tình thương mà Cha Mẹ dành cho con là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, không một thứ tình cảm nào trên cõi đời này có thể sánh được. Do vậy, tri ơn và báo ơn, không chỉ là bổn phận của mỗi người con, mà còn là một điều diễm phúc. Và điều diễm phúc này, hôm nay trong không khí yêu thương và đầm ấm này, chúng con mới cảm nhận một cách trọn vẹn và sâu sắc nhất tình cảm thiêng liêng đó.

Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, cho lý tưởng và cho tương lai.Mẹ là bắt đầu cho sự sống, cho tình thương và cho hạnh phúc.

Kính thưa Ba!

Để gợi lại thâm ơn sinh thành, dưỡng dục của Cha Mẹ mà hôm nay chúng con tỏ lòng đền đáp trong muôn một. Chỉ mong sao xoá bớt đi những nếp nhăn trên vầng trán của Ba và đem lại nguồn sống hạnh phúc khi Ba tuổi đã về chiều. Các con kính chúc Ba năm mới:

Quý Mão đã tớiCon chúc mẹ ba,Dồi dào sức khoẻ,Tâm trí thảnh thơi,Vui cùng con cháu.

3. Phát biểu của các cháu

……………………………………………………….

……………………………………………………….

………………………………………………………

………………………………………………………..

4. Mời cơm thân mật

5. Đáp từ và bế mạc

Thay mặt gia đình, chúng tôi hết sức biết ơn đại diện Đảng ủy, chính quyền và Hội Người cao tuổi xã nhà đã quan tâm đến các sinh hoạt quần chúng của địa phương và đã đến dự;

Chúng tôi cảm ơn các bạn bè thân hữu, có những người ở rất xa, có người đang phải bận bịu nhiều công việc cuối năm, đã không quên tình bạn, gạt bỏ công việc riêng đến chia sẻ niềm vui với gia đình chúng tôi.

Chúng tôi cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những bà con đã ra sức phục vụ việc tổ chức tiếp khách, nấu nướng chia sẻ niềm vui cùng gia đình chúng tôi.

Nhân dịp năm mới xin chúc chung mọi người như sau:

Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong mọi lĩnh vực.

Xin chân thành cảm ơn.

3. Một số mẫu thơ dẫn chương trình mừng thọ

1. Mừng thọ mẹ con vui mừng khấp khởiVì biết rằng mẹ còn mãi bên conLời dạy khuyên và lòng trìu mếnÂn đức mẹ hiền như bể cả trùng khơi.

2. Nhân sinh thất thập cổ lai hi,Người xưa nói vậy có hề chi,Năm nay cụ đã ngoài thất thập,Vẫn khỏe, vẫn vui, có việc gì.Hôm nay tổ chức mừng thọ cụ,Chúc cụ: an, vui, khỏe, vững vàng.Phát huy truyền thống đầy vẻ vang,Chăm lo cuộc sống càng tươi tốt.Sống lâu sống khỏe để yêu đời,Vui cùng con cháu, thảnh thơi an nhàn.Gia đình hạnh phúc, an khang,Sống trong tình nghĩa xóm làng thủy chung.

3. Hương sắc muôn loài hoaCó muôn hồng ngàn tíaNhưng hoa lòng của mẹNgọt ngào và dịu êm.

4. Không biết bao lần con bước đi xaMỗi lần đi là biết bao nỗi nhớMỗi lần đi là biết bao trăn trởCon vẫn không quên lời dạy của mẹ năm xưa:”Hãy ngẩng đầu rồi Con sẽ vượt quaVì Hạnh Phúc không dễ dàng mà có.”

5. Mẹ là dòng sữa nuôi conCha là tấm lòng trung hậu sắt son một đờiCha mẹ nuôi con lớn len ngườiLời ru nồng ấm ngọt ngào yêu thươngDù con từng bước đến trườngDạy con tình cảm quê hương đậm đàGiữa lòng của mẹ bao laCon nay khôn lớn vẫn là trẻ thơ.

4. Mẫu lời dẫn dâng trà trong chương trình mừng thọ

Ở một số địa phương, sẽ có màn dâng trà trong chương trình mừng thọ. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa rất sâu sắc, tỏ lòng hiếu đạo của con cái với cha mẹ mình. Các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé.

Mỗi người chúng ta lớn lên, xương thịt và tinh thần đều làm bằng giọt ngọc thủy tinh đôi mắt cha mẹ, đều bềnh bồng ru êm trong tiếng hát thì thầm thương yêu sóng vỗ, đều thơm tho phong bánh chợ chiều đường tre rợp bóng. Chúng ta lớn lên trong tiếng mẹ cha, trở mình trong tình thương yêu ấp ủ của cha mẹ hôm nay là một sự thức giấc để chúng ta có dịp đi về hoài niệm lên hai đáng sinh thành và để lời kinh báo hiếu ở mãi trong lòng người.

Trà cũng tượng trưng cho sự an tịnh tâm hồn và cũng là lòng thơm thảo của những người con hiếu đạo thành kính dâng lên các bậc sinh thành dưỡng dục và giáo dưỡng.

Đây chén trà, đầy nặng ước mong

Cha mẹ ơi đây ngọc với đây long

Đây tình còn đọng trong tha thiết

Ơn nghĩa sinh thành con trả chưa xong.

(Nhạc nền nếu có………………………………………)

Người xưa nói: Thọ là một trong ngũ phúc: Khang – ninh – phúc – lộc – thọ mà con người mong muốn. Vì vậy, việc tổ chức mừng thọ là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng hiếu với ông bà, cha mẹ. cũng như các bậc tiền nhân Việc mừng thọ còn mang thêm ý nghĩa “Kính già, già để tuổi cho”. Do đó, từ xưa đến nay thời nào cũng có tục mừng thọ.

5. Lời dẫn chương trình mừng thọ ngắn gọn

Kính thưa cha mẹ!

Chúng con là những người con, người cháu của cha mẹ kính cẩn dâng lên lời chúc mừng chân thành, Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn. Luôn luôn là bóng mát thương yêu cho chúng con nương nhờ, cho chúng con trên bước đường xây dựng sự nghiệp và hướng dẫn thế hệ cho con cháu mai sau.

Kính thưa Cha mẹ, nhiều năm trôi qua trong cuộc đời kể từ khi cha mẹ thương yêu nhau và xây dựng hạnh phúc chúng con lần lượt hiện hữu đến cuộc đời và trưởng thành trong sự nuôi nấng dạy giỗ của cha mẹ, Cũng là tinh thần đạo đức mà cha mẹ truyền cho chúng con khôn lớn lên trong cuộc sống làm người làm sao chúng con quên được những hy sinh, những gian khổ mẹ chao đã phải chịu đủ cho chúng con thành người, làm sao chúng con quên được những giai đoạn khốn khổ lúc chúng con còn bé dại,cha mẹ không quản gian lao che chở cho đàn con yên bình hạnh phúc về mặt tinh thần làm sao chúng con quen được sự dạy giỗ nghiêm khắc và đầy yêu thương của cha mẹ, uốn nắn cho chúng con với mong ước duy nhất chúng con vững chãi biết bao nghiệt ngã của cuộc đời, cha mẹ còn là 2 vị thầy dạy cho chúng con biết yêu thương đồng lại, biết san sẽ hạnh phúc của mình cho bao kẻ bất hạnh trên cuộc đời bằng những việc làm thiết thực nhất, từ quá khứ cho đến hiện tại và tươn lai, Cha mẹ luôn nêu là tấm gương mẫu mực đầy lòng bao dung cao cả bao năm trôi qua một chặng đường dài cha mẹ luôn là một bài học quý giá cho chúng con áp dụng trong đời sống hằng ngày, về sự nhẫn nhục chiều chuộng vươn lên nghị lực và ý chí.

Giờ đây khi chúng con trưởng thành nhìn lại cha mẹ đã bóng xế., mái tóc điễm màu tuyết sương, quả thật ca dao dân tộc đã ca ngợi.

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho trọn chữ hiếu mới là đạo con

6. Mẫu lời dẫn chương trình thượng thọ

I. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa:…….

Lời đầu tiên cho phép MC được thay mặt cho BTC và nói đỡ lời cho gia đình, xin trân trọng chào đón các quí vị đại biểu khách quí đã đến dự buổi Lễ Mừng thượng thọ cụ bà: ………….. và cụ ông ……………. Tuổi 80 . Và cũng nhân dịp đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, chúng tôi cũng xin được trân trọng gửi tới các cụ ông, các cụ bà, cô dì chú bác, các vị đại biểu khách quí những lời kính chúc tốt đẹp nhất cho sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Kính chúc quí vị một năm mới An khang, thịnh vượng!

Kính thưa………

Ca dao Việt nam có câu:“Cây khô đâu dễ mọc chồi

Ba mẹ đâu dễ ở đời với ta

Non xanh bao tuổi mà già

Bởi vì sương tuyết hóa ra bạc đầu”

Mỗi độ xuân về, mừng thọ người cao tuổi là nghi lễ cổ truyền, là một nét đẹp văn hóa vốn có từ lâu đời của người Việt Nam. Qua lễ mừng thọ, con cháu có dịp thể hiện lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà cha mẹ, xã hội thể hiện được sự trọng vọng tôn kính đối với những bậc cao niên. Bản thân các cụ cũng cảm thấy được tôn vinh và sẽ sống vui, sống khỏe hơn.

Kính thưa………………….

Đi khắp…..công cha

Mỗi con người chúng ta hiện hữu trên cõi đời này đều được đón nhận sự yêu thương, chở che chăm sóc của cha, mẹ.

Trong tâm thức dân gian, người có tuổi và gia đình có người cao tuổi là có được 1 cái phúc lớn. Có phúc nên mới được sống lâu. Người xưa có câu:

“ Nhân sinh thất thập cổ lai hi” – Người thọ Bảy mươi tuổi xưa nay hiếm.

Nhưng Cụ bà: …………… và cụ ông ………… năm nay đã bước sang Bát tuần tuổi 80. Đó cũng là cái phúc rất lớn không chỉ của hai cụ mà còn là của cả con cháu, gia đình, họ tộc! Để tỏ lòng tri ơn ân đức sinh thành, dưỡng dục, sự hiếu thuận của con cháu với ông bà cha mẹ.

Kính thưa……………

Hôm nay, ngày ……………… tức ngày …….tháng Giêng năm Quý Mão, anh em, con cháu nội, ngoại tộc cũng như trong đại gia đình rất vui mừng, phấn khởi và long trọng được tổ chức Lễ mừng thượng thọ song thân: Cụ bà …………… và cụ ông ……………… – Tuổi 80, tại tư gia.

Đến dự và chung vui với hai cụ cũng như con cháu trong gia đình, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

1………………………………………………………………………….…

2….…………………………………………….………………

3….……………………………………………….……………

Cùng các ông bà thông gia và toàn thể các con, cháu, chắt đôi bên nội ngoại của cụ. Một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào đón bằng những tràng pháo tay thật ròn rã!

1. Mở đầu chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông……………..- thay mặt cho đại gia đình lên phát biểu khai mạc buổi Lễ mừng thọ.

Trân trọng kính mời!

2. Đại diện Hội NCT phát biểu

Kính thưa:……….

Mừng hai cụ được cao niên

Tuổi xưa nay hiếm ở trên cõi đời

Tuổi già chí vẫn sáng tươi

Sống vui, sống khỏe, sống đời thanh tao

Cõi xuân tuổi hạc càng cao

Cây bền, gốc vững thắm bao nhiêu cành

Nhờ cây muôn lá tươi xanh

Xum xuê tỏa bóng, mát lành cháu con

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông( bà)……………………………. – thay mặt cho Hội NCT xã ………….. lên đọc quyết định của Hội NCT Việt Nam và có đôi lời phát biểu chúc thọ 2 cụ! Trân trọng kính mời ông( bà).

II. Đọc diễn văn mừng thọ:

Kính thưa:……………………….

Mẹ cha nay 80 đầy

Năm năm tháng tháng sum vầy cháu con

Trên trời có mấy vì sao

Dễ gì sánh được công lao biển trời

Dâng lên người nhưng bông hồng đỏ thắm

Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con

Ngay sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời anh: …………… là trưởng nam của hai cụ, thay mặt cho các con trai gái, dâu rể, cháu chắt lên phát biểu, bày tỏ tình cảm, tri ân đấng sinh thành và chúc thọ cho hai cụ!

………………………………………………………

Kính thưa Quý vị!

Chúng ta rất cảm động về bài viết tặng cha mẹ nhân ngày hôm nay của con trai 2 cụ. Vâng! 2 cụ thật hạnh phúc biết bao.

Cám ơn cha, người là vầng trăng tỏ

Dẫn soi đường mở ngõ đến tương lai

Cám ơn mẹ bao tháng năm miệt mài

Cho con trẻ những ngày dài hạnh phúc.

Chúng ta luôn luôn ghi nhớ rằng: Trên đời này không gì có thể thay thế tấm lòng của cha mẹ đối với chúng ta. Hôm nay, những ai đang còn cha, mẹ thì hãy biết trân trọng và hãy làm cho cha mẹ mình hạnh phúc nhất,……Và còn những ai đó không còn có cha mẹ bên cạnh thì cũng xin đừng buồn, bởi vì ta luôn có cha mẹ trong lòng!

Văn nghệ: Tiếp theo chương trình, trân trọng kính mời quý vị cùng lắng nghe ca khúc:………………………………………………………

Do…………………………………..trình bày.

Tiếp theo chương trình buổi lễ thay mặt BTC xin được trân trọng và kính mời lên sân khấu:

4- ……………………………………………đại diện chi họ ……….. phát biểu và chia vui chúc thọ ông bà..

5- ……………………………………………đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ ông bà.

Văn nghệ: Tiếp theo chương trình, trân trọng kính mời quý vị cùng lắng nghe ca khúc:……………………………………….

Do…………………………………..trình bày.

6. Kính thưa……….

Mẹ là cơn gió mùa thu

Cho con mát mẻ lời ru năm nào

Cha là đêm sáng trăng sao

Soi đường chỉ lối con vào bến mơ

Mẹ luôn mong mỏi đợi chờ

Cho con thành tựu được nhờ tấm thân

Cha thường âu yếm ân cần

Bảo ban chỉ dạy những lần con sai

Mẹ là tia nắng ban mai

Sưởi con ấm lại đêm dài giá băng

Lòng con vui sướng nào bằng

Mẹ cha bên cạnh …nhọc nhằn trôi đi

80 mùa xuân đó trôi qua và gần 60 năm hai cụ sánh bước bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi để nuôi dạy con cái trưởng thành. Hiếm có gia đình nào có được nhiều hồng phúc như hai cụ:

Tiếp theo chương trình, trân trọng kính mời ông …….., thay mặt cho các con, cháu, chắt lên có đôi lời phát biểu và chia vui chúc thọ hai cụ……….

Vâng! Thật đúng là

Mẹ ơi con chẳng ước gì

Chỉ mong có Mẹ chuyện gì cũng qua

Vui nào bằng có Mẹ Cha

Tình thâm máu mủ ruột rà yêu thương

Cho con dòng sữa ngọt đường

Cha Mẹ là vầng thái dương diệu kỳ

Xua đêm tăm tối qua đi

Mang mùa xuân đến thầm thì bên con.

Văn nghệ chúc mùng

Kính thưa các cụ…………

Xuân về đua nở muôn hoa

Vui xuân con cháu thơ ca chúc mừng

Xuân sang rộn rã tưng bừng

Quý Mão hưởng thọ xuân tròn tám mươi

Mừng xuân hoan hỷ vui tươi

Tám lăm xuân, được thảnh thơi thọ trường

Hưởng xuân ơn phúc tổ đường

Chín mươi năm được vườn xuân hợp hoà

Những mong xuân mãi không già

Mưa xuân tắm mát thơm hoa tươi cành

Quý Mão xuân, chúc đạt thành

Thiên ban lộc hưởng thọ trường bách xuân

Kính thưa các cụ các ông các bà các vị đại biểu khách quý!

Quý Mão đón tuổi tám mươi

Kính mừng: Thượng thọ, Lộc trời, mừng xuân

Bên con cháu chắt quây quần

Anh em bầu bạn xa gần mừng vui

Chúc hai cụ đón nhiều mươi

Bên nhau sánh bước cho đời thăng hoa

Vẫn phong độ, vẫn thi ca

Nồng nàn hương sắc như là hương xuân

Mừng hai cụ được bát tuần

Ơn nhờ phúc ấm mọi phần tốt tươi

Một lần nữa BTC xin được trân trọng cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các vị đại biểu, khách quý. Vâng và ngay sau đây, xin trân trọng kính mời quí vị chúng ta cùng nâng cốc để chúc thọ, chúc sức khoẻ, Bách niên giai lão cho hai cụ!

7. Lời dẫn chương trình mừng thọ người cao tuổi

Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các vị đại diện cho chính quyền địa phương.

Kính thưa các cụ, ông bà, các bác, cô, chú, bên nội, ngoại của bà cùng toàn thể các cháu chắt nội ngoại của bà.

Kính thưa bà,

Người Việt Nam ta vốn nặng lòng với đạo hiếu, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, (Kính lão đắc thọ, Kính già già để tuổi cho), bởi vậy, mỗi người thêm một tuổi là thêm sự tôn vinh, kính trọng của gia đình, họ hàng, làng xóm.

Việc chúc thọ là lòng hiếu thảo của con cháu đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ.

“Kính già, trọng thọ: là truyền thống tốt đẹp thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu với người cao tuổi. Cùng với việc chăm sóc và phụ dưỡng ông bà cha mẹ thường ngày, đó là truyền thống đạo lý của Việt Nam chúng ta. Hòa trong không khí vui tươi của mùa xuân Quý Mão 2023, cùng lòng biết ơn sâu sắc của các con cháu về bà.

Hôm nay, ngày … / …/ 2023, tức ngày mùng …… tháng giêng năm Quý Mão, các con cùng các cháu long trọng tổ chức lễ mừng thọ bà 80 tuổi.

Giới thiệu đại biểu

Về với buổi lễ mừng thọ hôm nay, cháu xin trân trọng giới thiệu:

Về phía địa phương có:

+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông ………………………………………………….

Trưởng thôn/ xóm/ xã ……………………………………………………………..

+ Xin nhiệt liệt chào mừng: Ông ………………………………………………….

Chi hội trưởng hội người cao tuổi thôn/ xóm/ xã …………………………………

– Về phía gia đình:+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..+ …………………………………. Đại diện cho chi họ ……………..

Cùng các con, cháu, chắt nội, ngoại cũng có mặt đày đủ trong buổi lễ ngày hôm nay.

Một lần nữa đề nghị phòng lễ hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn để chúc thọ bà.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, các cụ, ông, bà, các bác, cô chú bên nội, ngoại của bà. Nhân dịp đầu xuân Quý Mão cho phép cháu xin được thay mặt Ban tổ chức lễ mừng thọ bà, trân trọng gửi tới các vị đại biểu khách quý các cụ, ông, bà, các bác, cô chú, anh chị em, cháu, chắt một năm mới có nhiều sức khỏe, gửi tới đại gia đình một lời chúc An khang – Thịnh vượng – Hạnh phúc.

Đọc lời chúc thọ bà

Bạn có thể tham khảo một số câu thơ, lời chúc thọ trên Hoatieu.vn: Lời chúc thọ hay nhất

Kính thưa các vị đại biểu khách quý,

Kính thưa các cụ, ông, bà, các bắc, cô chú, bên nội, ngoại.

Tiếp theo chương trình buổi lễ thay mặt Ban tổ chức xin được trân trọng và kính mời lên sân khấu

– Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ bà.- Ông/ bà ………………………. Đại diện chi họ ………… phát biểu và chia vui chúc thọ bà.- Ông/ bà ……………………. Đại diện cho các con, các cháu trong gia đình phát biểu chúc thọ bà.- Xin trân trọng kính mời anh/ chị ………………………. Đại diện cho các cháu chúc thọ bà- Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Trưởng thôn/ làng/ xóm/ xã phát biểu.- Xin trân trọng kính mời lên sân khấu Ông/ bà ………………………. Chi hội trưởng hội người cao tuổi phát biểu.

(Nhạc trong khi lên sâu khấu)

Tặng quà mừng thọ

Tặng quà trong lễ mừng thọ là nét đẹp văn hoá lâu đời của người Việt. Trong những dịp như thế này, con cháu, họ hàng khách mời thường chuẩn bị những món quà ý nghĩa để tặng cụ ông bà, cha mẹ với những lời chúc tốt đẹp.

Chụp ảnh cùng bà và gia đình

Người dẫn chương trình dẫn dắt để mọi người chụp ảnh cùng bà và gia đình để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Có thể kết hợp trao quà và chụp ảnh cùng nhau. (nhạc nền nhẹ)

Bế mạc buổi lễ

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

Kính thưa các cụ, ông, bà, các bác, cô chú, bên nội, ngoại.

Qua thời gian làm việc nghiêm túc và long trọng, lễ mừng thọ bà 80 tuổi đã thành công tốt đẹp, thay mặt Ban tổ chức gia đình xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại đã về dự và chúc mừng thọ bà 80 tuổi.

Sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại là niềm vinh dự của gia đình, góp phần long trọng vào buổi lễ mừng thọ, là nguồn chia sẻ, cổ vũ, động viên to lớn về tinh thần giành cho bà và gia đình.

Thay mặt cho Ban tổ chức, gia đình xin được kính mời các vị đại biểu khách quý, các vị lãnh đạo địa phương, các cụ, ông, bà, các bác, cô, chú, anh, chị, em bên nội, ngoại của bà cùng toàn thể các cháu, chắt nội ngoại ở lại ăn bữa cơm thân mật cùng gia đình và uống rượu chúc thọ bà 80 tuổi.

Trên đây là các mẫu Dẫn chương trình lễ mừng thọ 2023 hay nhất. Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

You may also like