Cách bài trí sập thờ sơn son thếp vàng hợp với phong thủy dành cho bạn

bởi Đồ Thờ Sơn Thếp
Cách bài trí sập thờ sơn son thếp vàng hợp với phong thủy dành cho bạn
4.3/5 - (7 bình chọn)

Bên cạnh việc lựa chọn sập thờ từ sơn son thếp vàng phù hợp, bạn cũng nên bỏ túi cách bài trí đồ thờ trên sập. Đây là một bước làm rất quan trọng và cần thiết, không những tác động đến tính thẩm mỹ của không gian thờ mà còn có tính phong thủy rất cao. Theo đó, bạn không nên bài trí tùy tiện đâu nhé!

Bát hương là đồ thờ không thể nào thiếu trên các bàn thờ hay các sập thờ. Tất nhiên, sập thờ sơn son thếp vàng cũng không ngoại lệ. Bát hương được coi như là ngôi nhà và nơi để tổ tiên, ông bà đi về. Thường thì trên mỗi sập thờ phải có các bát hương theo các con số lẻ và được làm bằng sứ. Với những gia đình có điều kiện hơn thì các bát hương sẽ được là bằng đồng và có các họa tiết cầu kỳ hơn như: rồng, phượng… Bên trong mỗi bát hương, người ta thường để gạo, muối, cát trắng hoặc có thể là tro sạch.

Chưa dừng lại ở đó, bên trong cốt bát hương cần ghi rõ tên tuổi, năm mất, nơi mất và những câu thần chú. Theo các thầy phong thuỷ, điều này sẽ giúp ông bà có chỗ đi về. Bên cạnh bát hương, gia chủ nên đặt 2 chiếc đài lớn dùng để rượu và cơi trầu. Nếu có thể, bạn hãy thêm một đỉnh đồng để thắp nến và ống để đựng hương, trầm bạn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lựa chọn một chiếc lục bình phù hợp để cắm hoa vào những ngày rằm và ngày tết. Đối với những ngày thường, bạn nên để không và để ly nước để đem đến sự thanh tịnh cho không gian thờ.

Với các bài trí này, bạn sẽ có được không gian thờ linh thiêng và hợp phong thủy nhất. Việc thờ cúng không chỉ thuộc về vấn đề về tâm linh mà còn là cách để bạn nhớ ơn tới tổ tiên, ông bà. Hơn nữa, đây cũng là cách để bạn giáo dục con cháu về đạo lý “ uống nước nhớ nguồn”.

You may also like